- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nhìn qua tưởng cơm, lúc ăn mới ngạc nhiên hóa ra là món xôi chiên lạp xưởng dẻo ngon bất ngờ
Nếu mới nhìn qua đĩa xôi chiên, bạn sẽ ngỡ đó là món cơm chiên quen thuộc, nhưng khi thử rồi bạn mới thấy rõ vị ngon khác biệt của nó.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món xôi chiên lạp xưởng:
1. Gạo nếp 400g
2. Lạp xưởng 3 cái
3. Nấm hương khô 5 tai
4. Tôm khô 50g
5. Gia vị: 15ml dầu hào, 20ml nước tương, 2ml dầu mè, 60ml nước dùng gà, 2g muối, 30ml dầu ăn, 1 củ hành tây nhỏ, 5ml rượu nấu ăn, 2 cây hành lá, một ít rau mùi, bột tiêu trắng.
Cách làm xôi chiên lạp xưởng
Bước 1: Gạo nếp vo sạch sau đó ngâm khoảng 4 giờ. Hấp chín gạo nếp thành xôi. Xúc xích thái lát, hành tây thái nhỏ, nấm hương khô ngâm nở rồi thái nhỏ. Tôm khô rửa sạch, hành lá thái nhỏ.
Bước 2: Cho dầu hào, nước tương, dầu mè, nước dùng gà và muối vào bát rồi khuấy đều. Để bát gia vị sang một bên. Đun nóng dầu ăn trong chảo ở lửa vừa, thêm tôm vào xào trong 30 giây. Tiếp đó thêm hành tây, nấm và lạp xưởng vào xào khoảng 1 phút nữa. Tiếp đó cho rượu nấu ăn vào xào thêm 2 phút.
Bước 3: Đổ xôi vào chảo lạp xưởng, dùng muỗng tán cho tơi ra. Múc một nửa lượng gia vị đã pha vào chảo xôi. Đảo đều để xôi không bị dính chảo.
Bước 4: Thêm phần gia vị còn lại vào đảo chung.
Bước 5: Chiên cho đến khi xôi có màu đồng nhất thì nêm thêm hạt tiêu, hành lá thái nhỏ vào đảo đều rồi tắt bếp.
Thành phẩm:
Nếu như món cơm chiên đã trở nên quá quen thuộc thì xôi chiên dẻo mềm lại là một món ăn vô cùng mới lạ. Mặc dù là xôi chiên nhưng không phải chiên giòn. Món xôi chiên lạp xưởng có vị dẻo mềm của xôi lại thêm vị đậm đà ngọt ngon của lạp xưởng, rất ngon miệng mà cách làm cũng rất dễ, nhất định bạn hãy thử làm để cảm nhận được vị ngon của món ăn này nhé!
Để làm được món xôi chiên lạp xưởng như trên thì bạn sẽ mất khoảng 20 phút chế biến với chi phí khoảng 60.000 đồng mà thôi.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm xôi chiên lạp xưởng này nhé!
Theo PNVN
-
Vào bếp6 giờ trướcRau muống là loại rau quen thuộc với người Việt. Có vô vàn cách chế biến nhưng để làm sao rau không bị thâm đen sau khi nấu thì cần bỏ túi bí quyết này.
-
Vào bếp10 giờ trướcDê tái chanh là món ăn ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe. Cùng khám phá cách làm dê tái chanh ngon, không bị hôi như nhà hàng qua bài viết dưới đây nhé.
-
Vào bếp14 giờ trướcBạn không nên bỏ qua loại đồ uống mát gan dùng vào mùa hè dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp3 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp4 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.