- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Những bí quyết nấu nướng để trở thành bà nội trợ đảm đang
Thứ sáu, 03/06/2016 19:58
Dưới đây là những bí quyết nấu nướng để giúp bà nội trợ thuận tiện hơn trong công việc vào bếp.
Dưới đây là những bí quyết nấu nướng để giúp bà nội trợ thuận tiện hơn trong công việc vào bếp.
1. Bí quyết rán cá không nát:
Sau khi đặt chảo lên bếp, đợi chảo nóng lấy lát gừng chà vào đáy thành chảo sau đó mới đổ dầu vào. Dầu và gừng sẽ tạo thành một lớp màng mỏng để cá không dính vào thành chảo.
2. Cách luộc rau xanh:
Cho vào nồi nước vài giọt chanh hoặc dấm, đợi nước thật sôi mới cho rau vào, rau luộc xong sẽ rất xanh.
3. Rã đông thực phẩm:
Khi rã đông thực phẩm trong tủ lạnh, đổ thêm một chút dấm lên trên, nó không chỉ làm mềm thịt mà còn làm giảm nhiệt độ đóng băng, do đó làm đồ đông lạnh rã đông nhanh hơn.
4. Giữ lạc rang dầu giòn lâu:
Phun vào ít rượu trắng rồi trộn đều khi rang lạc, đợi đến khi lạc gần hết nóng thì rắc muối ăn đã rang khô vào để giữ lạc rang dầu giòn lâu.
5. Để dầu sôi không bị bắn:
Rắc một ít bột mì lên chảo trước khi chiên (rán) hoặc rắc ít muối vào chảo khi dầu sôi để không bị bắn dầu.
6. Cách bảo quản để bánh mì giòn lâu:
Bánh mì mới mua về từ lò hãy còn giòn, muốn giữ được lâu nên cho bánh vào trong một bao nylon cùng với vài cọng rau cần. Rau cần sẽ giúp bánh giòn ít nhất trong một ngày.
Bánh mì cũ nhúng nhanh vào nước, nhớ làm nhanh tay rồi bỏ ra ngay, sau đó nướng lại trên lò nướng, lò vi sóng hay trên than hồng. Bánh sẽ giòn và ngon như mới ra lò.
7. Cách om thịt bò nhanh chín và ngon:
Khi om thịt bò, dùng bia thay nước sẽ làm thịt thơm ngon đặc biệt, thời gian đun sẽ rút ngắn.
8. Để dành chanh đã dùng:
Những trái chanh đã dùng một nửa nếu muốn để dành mà chanh vẫn tươi ngon hãy úp mặt chanh đã cắt xuống một cái đĩa để sẵn một chút dấm chua, chanh sẽ tươi lâu.
9. Làm cho trà thêm tươi:
Để trà thêm phần thơm ngon, hãy lấy một miếng vỏ cam bỏ vào hộp trà rồi đậy kín.
10. Để ngó sen không bị thâm đen:
Không muốn ngó sen không bị thâm đen khi xào thì vừa làm vừa cho thêm một ít nước đảm bảo ngó sen sẽ đẹp mắt, thơm ngon.
1. Bí quyết rán cá không nát:
Sau khi đặt chảo lên bếp, đợi chảo nóng lấy lát gừng chà vào đáy thành chảo sau đó mới đổ dầu vào. Dầu và gừng sẽ tạo thành một lớp màng mỏng để cá không dính vào thành chảo.
2. Cách luộc rau xanh:
3. Rã đông thực phẩm:
Khi rã đông thực phẩm trong tủ lạnh, đổ thêm một chút dấm lên trên, nó không chỉ làm mềm thịt mà còn làm giảm nhiệt độ đóng băng, do đó làm đồ đông lạnh rã đông nhanh hơn.
4. Giữ lạc rang dầu giòn lâu:
Phun vào ít rượu trắng rồi trộn đều khi rang lạc, đợi đến khi lạc gần hết nóng thì rắc muối ăn đã rang khô vào để giữ lạc rang dầu giòn lâu.
5. Để dầu sôi không bị bắn:
Rắc một ít bột mì lên chảo trước khi chiên (rán) hoặc rắc ít muối vào chảo khi dầu sôi để không bị bắn dầu.
6. Cách bảo quản để bánh mì giòn lâu:
Bánh mì mới mua về từ lò hãy còn giòn, muốn giữ được lâu nên cho bánh vào trong một bao nylon cùng với vài cọng rau cần. Rau cần sẽ giúp bánh giòn ít nhất trong một ngày.
Bánh mì cũ nhúng nhanh vào nước, nhớ làm nhanh tay rồi bỏ ra ngay, sau đó nướng lại trên lò nướng, lò vi sóng hay trên than hồng. Bánh sẽ giòn và ngon như mới ra lò.
7. Cách om thịt bò nhanh chín và ngon:
8. Để dành chanh đã dùng:
Những trái chanh đã dùng một nửa nếu muốn để dành mà chanh vẫn tươi ngon hãy úp mặt chanh đã cắt xuống một cái đĩa để sẵn một chút dấm chua, chanh sẽ tươi lâu.
9. Làm cho trà thêm tươi:
Để trà thêm phần thơm ngon, hãy lấy một miếng vỏ cam bỏ vào hộp trà rồi đậy kín.
10. Để ngó sen không bị thâm đen:
Không muốn ngó sen không bị thâm đen khi xào thì vừa làm vừa cho thêm một ít nước đảm bảo ngó sen sẽ đẹp mắt, thơm ngon.
Hà Linh (Tintuconline tổng hợp)
Theo VietNamNet
Theo VietNamNet
Gửi bình luận
-
Vào bếp4 giờ trướcTrong những ngày nắng nóng đầu mùa hè, cơ thể rất dễ rơi vào tình trạng chán ăn mệt mỏi. Vì thế để kích thích ăn ngon miệng thì món cơm nắm bò viên vừa ngon vừa đẹp mắt này sẽ khiến cho bữa ăn của bạn trở nên thú vị hơn.
-
Vào bếp22 giờ trướcGỏi gà măng cụt - sự kết hợp độc đáo giữa vị ngọt thanh của măng cụt, vị giòn dai của thịt gà đảm bảo sẽ khiến bạn "ngất ngây" ngay từ miếng đầu tiên.
-
Vào bếp1 ngày trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp3 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp3 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.