- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Những bí quyết nấu nướng để trở thành bà nội trợ đảm đang
Dưới đây là những bí quyết nấu nướng để giúp bà nội trợ thuận tiện hơn trong công việc vào bếp.
Dưới đây là những bí quyết nấu nướng để giúp bà nội trợ thuận tiện hơn trong công việc vào bếp.
1. Bí quyết rán cá không nát:
Sau khi đặt chảo lên bếp, đợi chảo nóng lấy lát gừng chà vào đáy thành chảo sau đó mới đổ dầu vào. Dầu và gừng sẽ tạo thành một lớp màng mỏng để cá không dính vào thành chảo.
2. Cách luộc rau xanh:
Cho vào nồi nước vài giọt chanh hoặc dấm, đợi nước thật sôi mới cho rau vào, rau luộc xong sẽ rất xanh.
3. Rã đông thực phẩm:
Khi rã đông thực phẩm trong tủ lạnh, đổ thêm một chút dấm lên trên, nó không chỉ làm mềm thịt mà còn làm giảm nhiệt độ đóng băng, do đó làm đồ đông lạnh rã đông nhanh hơn.
4. Giữ lạc rang dầu giòn lâu:
Phun vào ít rượu trắng rồi trộn đều khi rang lạc, đợi đến khi lạc gần hết nóng thì rắc muối ăn đã rang khô vào để giữ lạc rang dầu giòn lâu.
5. Để dầu sôi không bị bắn:
Rắc một ít bột mì lên chảo trước khi chiên (rán) hoặc rắc ít muối vào chảo khi dầu sôi để không bị bắn dầu.
6. Cách bảo quản để bánh mì giòn lâu:
Bánh mì mới mua về từ lò hãy còn giòn, muốn giữ được lâu nên cho bánh vào trong một bao nylon cùng với vài cọng rau cần. Rau cần sẽ giúp bánh giòn ít nhất trong một ngày.
Bánh mì cũ nhúng nhanh vào nước, nhớ làm nhanh tay rồi bỏ ra ngay, sau đó nướng lại trên lò nướng, lò vi sóng hay trên than hồng. Bánh sẽ giòn và ngon như mới ra lò.
7. Cách om thịt bò nhanh chín và ngon:
Khi om thịt bò, dùng bia thay nước sẽ làm thịt thơm ngon đặc biệt, thời gian đun sẽ rút ngắn.
8. Để dành chanh đã dùng:
Những trái chanh đã dùng một nửa nếu muốn để dành mà chanh vẫn tươi ngon hãy úp mặt chanh đã cắt xuống một cái đĩa để sẵn một chút dấm chua, chanh sẽ tươi lâu.
9. Làm cho trà thêm tươi:
Để trà thêm phần thơm ngon, hãy lấy một miếng vỏ cam bỏ vào hộp trà rồi đậy kín.
10. Để ngó sen không bị thâm đen:
Không muốn ngó sen không bị thâm đen khi xào thì vừa làm vừa cho thêm một ít nước đảm bảo ngó sen sẽ đẹp mắt, thơm ngon.
1. Bí quyết rán cá không nát:
Sau khi đặt chảo lên bếp, đợi chảo nóng lấy lát gừng chà vào đáy thành chảo sau đó mới đổ dầu vào. Dầu và gừng sẽ tạo thành một lớp màng mỏng để cá không dính vào thành chảo.
2. Cách luộc rau xanh:
3. Rã đông thực phẩm:
Khi rã đông thực phẩm trong tủ lạnh, đổ thêm một chút dấm lên trên, nó không chỉ làm mềm thịt mà còn làm giảm nhiệt độ đóng băng, do đó làm đồ đông lạnh rã đông nhanh hơn.
4. Giữ lạc rang dầu giòn lâu:
Phun vào ít rượu trắng rồi trộn đều khi rang lạc, đợi đến khi lạc gần hết nóng thì rắc muối ăn đã rang khô vào để giữ lạc rang dầu giòn lâu.
5. Để dầu sôi không bị bắn:
Rắc một ít bột mì lên chảo trước khi chiên (rán) hoặc rắc ít muối vào chảo khi dầu sôi để không bị bắn dầu.
6. Cách bảo quản để bánh mì giòn lâu:
Bánh mì mới mua về từ lò hãy còn giòn, muốn giữ được lâu nên cho bánh vào trong một bao nylon cùng với vài cọng rau cần. Rau cần sẽ giúp bánh giòn ít nhất trong một ngày.
Bánh mì cũ nhúng nhanh vào nước, nhớ làm nhanh tay rồi bỏ ra ngay, sau đó nướng lại trên lò nướng, lò vi sóng hay trên than hồng. Bánh sẽ giòn và ngon như mới ra lò.
7. Cách om thịt bò nhanh chín và ngon:
8. Để dành chanh đã dùng:
Những trái chanh đã dùng một nửa nếu muốn để dành mà chanh vẫn tươi ngon hãy úp mặt chanh đã cắt xuống một cái đĩa để sẵn một chút dấm chua, chanh sẽ tươi lâu.
9. Làm cho trà thêm tươi:
Để trà thêm phần thơm ngon, hãy lấy một miếng vỏ cam bỏ vào hộp trà rồi đậy kín.
10. Để ngó sen không bị thâm đen:
Không muốn ngó sen không bị thâm đen khi xào thì vừa làm vừa cho thêm một ít nước đảm bảo ngó sen sẽ đẹp mắt, thơm ngon.
Hà Linh (Tintuconline tổng hợp)
Theo VietNamNet
Theo VietNamNet
-
Vào bếp14 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp20 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.