7 mẹo tiết kiệm để du lịch nước ngoài mà không lo "đau ví"

Làm thế nào để tiết kiệm tối đa các chi phí trong chuyến đi du lịch, đặc biệt là đi du lịch nước ngoài?

Làm thế nào để tiết kiệm tối đa các chi phí trong chuyến đi du lịch, đặc biệt là đi du lịch nước ngoài? Nếu sáng suốt khi lựa chọn các phương án dưới đây, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí kha khá.

1. Sử dụng công cụ tìm kiếm vé máy bay giá rẻ

Hiện nay, các hãng hàng không rất thường xuyên tổ chức các chương trình bán vé máy bay giá rẻ, đặc biệt là các chuyến bay nội địa hay bay trong khu vực ASEAN. Còn nếu bạn muốn bay tới các nước châu Âu hay các khu vực khác bạn sẽ tốn công tìm kiếm hơn, tuy nhiên một cách bạn có thể tham khảo là dùng cách website tự động update thông tin vé máy bay và so sánh giá như momondo hay skyscanner để tìm được máy bay giá rẻ nhất. 

2. Lựa chọn thời điểm đặt vé máy bay phù hợp

Thời gian tốt nhất để đặt vé cho chuyến bay quốc tế là từ 4~6 tháng, vì đó là thời điểm các hãng hàng không sẽ bán ra các mức vé ưu đãi nhất; nếu mua sớm hơn thì các chương trình khuyến mãi chưa vẫn chưa khởi động, nếu mua muộn hơn thì khả năng giá vé sẽ bị tăng cao hơn. Đới với các chuyến bay nội địa, thì thời gian cần chuẩn bị được rút ngắn đi khá nhiều, chỉ cần đặt mua trước 1~2 tháng.

3. Tránh giờ bay cao điểm

Lựa chọn các chuyến bay từ 5~7 giờ sáng hay sau 8 giờ tối và vào thứ 3, thứ 4 hay thứ 7 sẽ là thời điểm điểm để mua được nhiều vé giá rẻ.

4. Mua 2 đường 1 chiều trên các hãng hàng không khác nhau

Mẹo này chỉ áp dụng với những chuyên bay quốc tế. Thông thường, có khá nhiều chuyến bay cần phải quá cảnh ở một nước thứ 2 và bạn có thể tìm một chuyến riêng từ điểm dừng đó để đến đích cuối cùng mà không phải chờ nối chuyến của một hãng. Cách này giúp bạn tăng khả năng tìm vé rẻ nhưng cũng khá tốn thời gian và yêu cầu bạn cần có kinh nghiệm nếu không muốn bị lỡ chuyến bay.

5. Ghé thăm 1 số “thiên đường” rẻ nhất thế giới

Thay vì tới Maldives - thiên đường có thực ở hạ giới, nhưng giá cũng vô cùng “trên trời”, bạn có thể lựa chọn 1 số “thiên đường” khác như: đảo Pearl, bãi biển Ksamil, thiên đường Las Trancas - Chile... Bạn chưa nghe từng nghe tên những nơi này? Đảm bảo rằng cảnh sắc ở nơi đây không hề thua kém gì so với Maldives, nhưng vì vẫn còn hoang sơ, chưa bị du lịch hóa, nên giá cả ở đó vô cùng dễ chịu.

6. Sử dụng phương tiện giao thông công cộng, hạn chế đi taxi

Ngoài ưu điểm là chi phí thấp, thì việc sử dụng các phương tiện công cộng sẽ cho bạn các cơ hội được gặp gỡ và giao lưu với các người dân bản địa trên chuyến xe. Tuy nhiên, nếu bạn đi theo nhóm đông người, hay thời gian đã muộn thì taxi lại là sự lựa chọn thích hợp hơn. Ngoài ra, đi bộ hay xe đạp cung là 1 sự lựa chọn không tồi nếu bạn đi du lịch ở các nước châu Âu.

du lịch thái

7. Làm tinh nguyện viên để có chỗ ăn/ở miễn phí

Ở WWOOFing hoặc HelpX, bạn có thể tìm được rất nhiều các tin tuyển tinh nguyện viên cho các chương trình ở khắp nơi trên thế giới. Tiết kiệm được phí cho việc nghỉ ngơi và ăn uống hàng ngày, chi phí sẽ giảm được một khoản đáng kể, thêm vào đó là bạn sẽ được trải ngiệm rất nhiều những công việc mà trước đây bạn không có cơ hội làm thử.

Theo Trí thức trẻGửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.