- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Những kiểu lẩu vịt "ngon tê tái", đã ăn là bất chấp luôn thời tiết
Những sự kết hợp giữa vịt với những nguyên liệu như măng, sả hay chao tạo nên những nồi lẩu vịt đi sâu vào từng ngõ ngách của vị giác.
Những sự kết hợp giữa vịt với những nguyên liệu như măng, sả hay chao tạo nên những nồi lẩu vịt đi sâu vào từng ngõ ngách của vị giác.
1. Lẩu vịt hầm sả
Nguyên liệu:
- Vịt làm sạch
- Nước dừa xiêm, nấm rơm, đậu hũ non, sả cây, gừng, tỏi hành tím băm, hành lá cắt khúc
- Rượu trắng.
- Gia vị muối, nước mắm, hạt nêm, đường, bột ngọt
Cách làm:
- Vịt sau khi làm sạch rửa với rượu trắng và gừng cho hết mùi hôi thì chặt từng miếng vừa ăn rồi ướp với tỏi băm, hành băm, sả băm, hạt nêm, đường, rượu trắng. Ướp trong khoảng 30-60 phút.
- Xào săn vịt với lửa lớn, khi vịt săn lại thì cho nước dừa xiêm vào, cao hơn so với thịt khoảng 2 đốt ngón tay. Thêm sả đập dập vào. Đun với lửa nhỏ, liên tục vớt bọt để nước được trong.
- Ninh đến khi vịt mềm thì nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Sau đó cho nấm rơm, hành lá, đậu hũ non vào và tắt bếp.
- Bạn có thể cho nồi vịt lên bếp lẩu vừa ăn vừa nhúng thêm các loại rau và ăn kèm bún.
2. Lẩu vịt măng cay
Nguyên liệu:
- 1 con vịt làm sạch
- Măng chua, nước dừa
- Đậu phụ, váng đậu
- Gừng tỏi
- Rau ăn kèm: rau muống, cải thảo, nấm các loại.
- Gia vị: tiêu,muối, hạt nêm, rượu trắng, ớt, sa tế.
Cách làm:
- Vịt làm sạch rồi chặt miếng vừa ăn ướp cùng nước mắm, hạt nêm, tiêu, hành khô, gừng băm trong khoảng 20 phút.
- Măng chua thái mỏng luộc 2 lần cho hết vị hăng và để ráo nước. Xào sơ măng nêm chút gia vị đường, hạt nêm.
- Xào săn thịt vịt rồi cho thêm sa tế, khoai môn, nấm hương vào xào cùng. Tiếp theo đổ nước dừa xiêm và nước lạnh vào cho ngập vịt. Đun nồi lẩu với lửa to đến khi sôi thì vặn nhỏ và hầm trong khoảng 1 giờ cho tới khi vịt mềm. Khi vịt chín mềm thì cho măng và đậu phụ thái nhỏ vào, thêm váng đậu vào cùng.
- Đặt nồi vịt lên bếp lẩu, khi ăn nhúng kèm các loại rau.
3. Lẩu vịt nấu chao
Nguyên liệu:
- 1 con vịt
- Khoai lang
- Hũ chao, nước dừa
- Rau muống chẻ
- Gia vị: bột nêm, đường phèn, nước mắm, rượu trắng, đường, muối.
- Tiêu, gừng băm, tỏi băm, hành băm, ớt.
Cách làm:
- Vịt làm sạch rồi ướp với rượu, chao, hạt nêm, nước mắm, đường, tỏi băm, gừng băm, hành băm và tiêu. Ngon nhất là ướp vịt qua đêm.
- Khoai lang chiên sơ.
- Xào vịt cho săn lại thì đổ nước dừa vào đun sôi. Khi nước dừa sôi thì thêm nước lạnh vào ngập vịt. Tiếp tục đun sôi sau đó giảm lửa, thêm đường phèn hầm cho tới khi mềm vịt.
- Sau đó cho khoai chiên, thêm một chút chao, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Nếu thêm vài phút cho khoai chín.
- Vịt nấu chao ăn cùng rau muống chẻ và bún
Theo Khám Phá
-
Vào bếp13 phút trướcGỏi gà măng cụt - sự kết hợp độc đáo giữa vị ngọt thanh của măng cụt, vị giòn dai của thịt gà đảm bảo sẽ khiến bạn "ngất ngây" ngay từ miếng đầu tiên.
-
Vào bếp20 giờ trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp2 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp3 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp3 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.