- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Những kiểu lẩu vịt "ngon tê tái", đã ăn là bất chấp luôn thời tiết
Những sự kết hợp giữa vịt với những nguyên liệu như măng, sả hay chao tạo nên những nồi lẩu vịt đi sâu vào từng ngõ ngách của vị giác.
Những sự kết hợp giữa vịt với những nguyên liệu như măng, sả hay chao tạo nên những nồi lẩu vịt đi sâu vào từng ngõ ngách của vị giác.
1. Lẩu vịt hầm sả
Nguyên liệu:
- Vịt làm sạch
- Nước dừa xiêm, nấm rơm, đậu hũ non, sả cây, gừng, tỏi hành tím băm, hành lá cắt khúc
- Rượu trắng.
- Gia vị muối, nước mắm, hạt nêm, đường, bột ngọt
Cách làm:
- Vịt sau khi làm sạch rửa với rượu trắng và gừng cho hết mùi hôi thì chặt từng miếng vừa ăn rồi ướp với tỏi băm, hành băm, sả băm, hạt nêm, đường, rượu trắng. Ướp trong khoảng 30-60 phút.
- Xào săn vịt với lửa lớn, khi vịt săn lại thì cho nước dừa xiêm vào, cao hơn so với thịt khoảng 2 đốt ngón tay. Thêm sả đập dập vào. Đun với lửa nhỏ, liên tục vớt bọt để nước được trong.
- Ninh đến khi vịt mềm thì nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Sau đó cho nấm rơm, hành lá, đậu hũ non vào và tắt bếp.
- Bạn có thể cho nồi vịt lên bếp lẩu vừa ăn vừa nhúng thêm các loại rau và ăn kèm bún.
2. Lẩu vịt măng cay
Nguyên liệu:
- 1 con vịt làm sạch
- Măng chua, nước dừa
- Đậu phụ, váng đậu
- Gừng tỏi
- Rau ăn kèm: rau muống, cải thảo, nấm các loại.
- Gia vị: tiêu,muối, hạt nêm, rượu trắng, ớt, sa tế.
Cách làm:
- Vịt làm sạch rồi chặt miếng vừa ăn ướp cùng nước mắm, hạt nêm, tiêu, hành khô, gừng băm trong khoảng 20 phút.
- Măng chua thái mỏng luộc 2 lần cho hết vị hăng và để ráo nước. Xào sơ măng nêm chút gia vị đường, hạt nêm.
- Xào săn thịt vịt rồi cho thêm sa tế, khoai môn, nấm hương vào xào cùng. Tiếp theo đổ nước dừa xiêm và nước lạnh vào cho ngập vịt. Đun nồi lẩu với lửa to đến khi sôi thì vặn nhỏ và hầm trong khoảng 1 giờ cho tới khi vịt mềm. Khi vịt chín mềm thì cho măng và đậu phụ thái nhỏ vào, thêm váng đậu vào cùng.
- Đặt nồi vịt lên bếp lẩu, khi ăn nhúng kèm các loại rau.
3. Lẩu vịt nấu chao
Nguyên liệu:
- 1 con vịt
- Khoai lang
- Hũ chao, nước dừa
- Rau muống chẻ
- Gia vị: bột nêm, đường phèn, nước mắm, rượu trắng, đường, muối.
- Tiêu, gừng băm, tỏi băm, hành băm, ớt.
Cách làm:
- Vịt làm sạch rồi ướp với rượu, chao, hạt nêm, nước mắm, đường, tỏi băm, gừng băm, hành băm và tiêu. Ngon nhất là ướp vịt qua đêm.
- Khoai lang chiên sơ.
- Xào vịt cho săn lại thì đổ nước dừa vào đun sôi. Khi nước dừa sôi thì thêm nước lạnh vào ngập vịt. Tiếp tục đun sôi sau đó giảm lửa, thêm đường phèn hầm cho tới khi mềm vịt.
- Sau đó cho khoai chiên, thêm một chút chao, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Nếu thêm vài phút cho khoai chín.
- Vịt nấu chao ăn cùng rau muống chẻ và bún
Theo Khám Phá
-
Vào bếp10 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp15 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp19 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp23 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.