- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cơm nguội đừng rang, làm theo cách này chắc chắn lớn nhỏ đều yêu, bao nhiêu cũng hết!
Nếu nhà bạn còn thừa cơm nguội, đừng mang cơm đi chiên một cách nhàm chán...
Nếu nhà bạn còn thừa cơm nguội, đừng mang cơm đi chiên một cách nhàm chán, hãy thử theo cách mới này, đảm bảo người lớn hay trẻ em đều thích, làm bao nhiêu cũng không đủ ăn.
Nói về món ăn chế biến từ cơm nguội, chắc hẳn nhiều người sẽ nghĩ ngay đến cơm chiên trứng và các món cơm chiên đặc sắc khác. Thực ra, cơm nguội đem chiên là phương án dễ làm nhất. Cơm bản thân nó chính là một loại nguyên liệu nấu ăn, vì thế cũng có nhiều cách chế biến độc đáo khác nhau.
Cơm nguội ngoài làm cơm rang, còn có thể làm cơm nguội thịt viên, vừa đẹp mắt, ngon miệng lại vô cùng sáng tạo. Món ăn này không thua kém gì so với bất kỳ món thịt viên nào, cả về giá trị ding dưỡng và hương vị. Điều quan trọng là cách làm khá đơn giản với những nguyên liệu có sẵn. Nếu nhà bạn còn thừa cơm nguội, đừng mang cơm đi chiên một cách nhàm chán, hãy thử theo cách mới này, đảm bảo người lớn hay trẻ em đều thích, làm bao nhiêu cũng không đủ ăn.
Nguyên liệu:
Thịt băm: 200g
Cơm nguội: 1 bát
Trứng: 1 quả
Cà rốt: nửa củ
Gừng: 2 lát
Dầu hào: 1 muỗng
Xì dầu: 2 muỗng
Muối: 1 muỗng
Hạt tiêu: 2g
Vài cọng hành lá
Cách làm:
1. Cho thịt băm ra bát, thêm hành lá thái nhỏ, gừng, dầu hào, xì dầu, hạt tiêu, trứng và muối, tất cả trộn kỹ.
2. Trộn cho đến khi thịt có trạng thái keo.
3. Cho thêm cà rốt xắt nhỏ và cơm nguội.
4. Trộn đều tất cả nguyên liệu.
5. Nặn thành từng viên vừa ăn.
6. Đun nóng dầu 5 phần, cho từng viên vào chảo chiên. Lửa nhỏ nhẹ tay, đến khi viên cơm nguội thịt viên vàng đều thì vớt ra.
7. Cơm nguội thịt viên có thể ăn trực tiếp, ngon lại không béo ngậy. Đặc biệt có vị dai, chắc chắn ngon hơn cơm rang!
Chúc các bạn thành công!
Theo Khám Phá
-
Vào bếp7 giờ trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp11 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp15 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp18 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!