- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Những mâm cơm dưới 50 nghìn của 9X Hà Thành chỉ ngắm ảnh thôi cũng biết là ngon
Có những mâm cơm Nguyễn Bảo Anh chỉ mất khoảng 30-40 nghìn cũng đủ để mang đến cho mọi người trong gia đình những món ăn đủ chất và ngon miệng.
Có những mâm cơm Nguyễn Bảo Anh chỉ mất khoảng 30-40 nghìn cũng đủ để mang đến cho mọi người trong gia đình những món ăn đủ chất và ngon miệng.
Mỗi ngày, Nguyễn Bảo Anh (27 tuổi, Hoàn Kiếm, Hà Nội, hiện đang làm kinh doanh cho công ty gia đình) thích nhất là khoảng 1 tiếng đồng hồ vào bếp nấu những bữa cơm ngon để gia đình mình quây quần bên nhau. Ngày nào cũng vậy, dù công việc bận rộn đến mấy, cô cũng dành thời gian để nấu ăn bởi nó như một cách cô giải toả áp lực công việc, xả stress hàng ngày.
Bảo Anh thường xuyên nấu những bữa cơm tối cho gia đình.
Bảo Anh tâm sự, cô sống cùng bố mẹ từ bé nên khá được chiều chuộng và không phải làm việc nhà. Cô cũng không phải nấu ăn nhiều mà hầu hết đều mẹ đảm nhận công việc bếp núc. Tuy nhiên có 1 đặc biệt của bố chỉ ăn cơm, ngày nào cũng phải có một mâm cơm, nên từ nhỏ chị em cô đã không có thói quen ăn hàng quán. Bất cứ món gì thích ăn đều là mẹ nấu cho nên trong mắt cô, mẹ luôn là một người phụ nữ hoàn hảo, luôn hy sinh, yêu chồng con, chăm lo từng bữa ăn giấc ngủ.
“Bất cứ món gì mẹ mình cũng nấu rất ngon đến mức bố mình nói chỉ có mẹ mới có thể nấu những bữa ăn vừa với khẩu vị của bố.
Mẹ chưa bao giờ bắt ép mình phải là một người phụ nữ chôn vùi thanh xuân trong bếp, nhưng vì thói quen được ăn ngon miệng từ nhỏ nên mình có chút ảnh hưởng. Mình không phải là người chỉ chăm chăm ở nhà nấu cơm nhưng mình thấy cái nhà đúng là gia đình khi bếp không nguội lạnh.
Mình luôn lấy mẹ làm một tấm gương nên nấu nướng là đặt cái tâm vào từng món ăn. Mình nghĩ mấu chốt của 1 gia đình và chìa khoá của trái tim người đàn ông là ở bữa cơm hàng ngày”, Bảo Anh cười chia sẻ.
Điểm nổi bật của Bảo Anh được chị em hết lời khen ngợi chính là những mâm cơm giá 40-50 nghìn mà vẫn đủ chất, nhìn hấp dẫn nhờ việc cân đối, kết hợp thực phẩm.
Những mâm cơm đơn giản của chị chỉ từ 40-50 nghìn/bữa.
Thời gian đầu về nhà chồng bắt đầu tự nấu cơm, Bảo Anh tự may mò, dựa vào những vị giác về món ăn mà mình đã từng được ăn để hình dung ra những gia vị nguyên liệu tạo nên món ăn đó. Khi ấy, cô chỉ quan tâm làm sao nấu ngon nhất, vừa miệng mọi người, rồi gọi hàng xóm, anh chị em, bạn bè sang ăn thưởng thức. Mặc dù nấu ăn hoàn toàn không có công thức, chỉ nấu theo cảm hứng nêm nếm gia vị theo cảm giác, vậy mà cô được mọi người khen nức lời, thậm chí còn bảo mở hàng ăn.
Nhìn thấy sự hào hứng và nghe được những lời khen của mọi người, Bảo Anh càng ngày càng vui hơn mỗi khi vào bếp nấu cho mọi người xung quanh thưởng thức. Khi đã thành thục việc nấu nướng, cô bắt đầu để ý đến việc trang trí mâm cơm hơn sao cho màu sắc hài hòa bởi cô quan niệm “mâm cơm ngon người ăn mới được biết còn người ngắm ảnh phải nhìn một cách ngon mắt”.
Vậy là từ đó, cô cân đối đủ màu, món hợp lý và chọn những bát đĩa gốm Nhật kiểu dân dã lạ mắt và chọn mẹt bày biện làm điểm nhất cho món ăn. Chính vì sự cẩn thận, chỉn chu mà chỉ cần nhìn những bức ảnh mâm cơm cô đăng, nhiều người cũng đã biết ngon miệng rồi.
Mỗi bữa ăn của cô dao động từ 30 nghìn - 300 nghìn đồng. Tùy thuộc vào sở thích của mọi người từng ngày, có những bữa cô chỉ mất khoảng 30-40 nghìn còn có những bữa cô đi chợ hết 200-300 nghìn.
“Đắt hay rẻ không quan trọng bằng mâm cơm đó cân đối vừa phải và ngon miệng. Điều đó mới luôn có ý nghĩa.
Mâm cơm của chị dao động từ 3-4 món.
Bảo Anh cho biết, vì luôn biết tự cân đối các bữa ăn, tính toán hôm nay ăn gì phù hợp với bao nhiêu người ăn nên mâm cơm gia đình cô không bao giờ có đồ ăn thừa hay phải đổ đi. Cô luôn cố gắng để lượng thức ăn vừa đủ, không phải ăn đi ăn lại và để đồ ăn trong tủ lạnh khiến mất chất và bị ngán.
Mỗi ngày mình dành ra ít nhất 1 tiếng để nấu nướng bày biện hoàn chỉnh 1 mâm cơm. Mâm cơm mình cần tối thiểu 3 món: canh, rau xào hoặc luộc, 1 món thịt nhưng mình sẽ cân đối món và màu sắc cho hợp lý. Do mọi thứ đã thành thói quen nên việc đi chợ và nấu nướng bây giờ cũng không làm mất nhiều thời gian của mình”, Bảo Anh chia sẻ.
Rau là món ăn không thể thiếu trên mâm cơm nhà chị.
Chị thường hay tổ chức mời bạn bè ăn uống ở nhà thay vì đi nhà hàng.
Nhờ nấu ăn khéo mà những ngày lễ hay sinh nhật, thay vì đi ăn nhà hàng cô thường tổ chức nấu nướng ở nhà rồi mời mọi người ăn uống, vừa có thể tạo không khí vui vẻ lại vừa có thể mang những món ăn chất lượng đến với mọi người.
Đối với Bảo Anh, nội trợ là một yếu tố cần có ở mọi phụ nữ, nó không chỉ giúp cô hoàn thiện bản thân, về nhà có cảm giác gia đình ấm áp mà còn giúp cô vui vẻ, là một cách để giải toả áp lực công việc, xả stress hàng ngày.
Những mẹt cơm ngon mắt từ 30 nghìn - 300 nghìn chị làm khiến ai cũng phải thèm.
Theo Khám Phá
Nguồn:https://khampha.vn/bep/nhung-mam-com-duoi-50-nghin-cua-9x-ha-thanh-chi-ngam-anh-thoi-cung-biet-la-ngon-c39a744435.html
-
Vào bếp13 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp4 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp5 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp6 ngày trướcGiấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.
-
Vào bếp14/11/2024Loại rau này từ xa xưa được xem là báu vật thiên nhiên, bởi giàu hàm lượng vitamin C tác dụng kháng virus, bảo vệ cơ thể.