- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Khoe mâm cơm xa nhà chỉ 2 triệu/tháng, 10X miền núi khiến các đàn chị trầm trồ ngưỡng mộ
Mới 18 tuổi nhưng Song Huyền đã có thể nấu được rất nhiều món ăn. Cô gái 10X này khiến cho không ít “đàn chị” ngưỡng mộ...
- "Lác mắt" với mâm cơm cuối tuần 7 món chay ngon xuất sắc, đẹp rực rỡ
- Vợ khoe nấu cơm ngon chỉ 50 nghìn, về nhà nhìn mâm cơm mà chồng "ngã ngửa", còn cánh chị em lại kịch liệt chỉ trích vì điều này
- 30 mâm cơm đẹp như tranh vẽ khiến dân tình trầm trồ, chủ nhân bữa ăn tiết lộ mình từng là người vụng về chuyện bếp núc
Mới 18 tuổi nhưng Song Huyền đã có thể nấu được rất nhiều món ăn. Cô gái 10X này khiến cho không ít “đàn chị” ngưỡng mộ với những mâm cơm ngon mắt của mình.
Song Huyền (18 tuổi, Mộc Châu, Sơn La) hiện đang là sinh viên năm nhất khoa Pháp luật hành chính, Đại học Nội vụ Hà Nội. Ngoài những giờ lên giảng đường, Song Huyền luôn dành thời gian cho niềm đam mê nấu nướng của mình. Bữa cơm nào cô gái 10X này cũng cố gắng được chỉn chu và ngon mắt nhất.
Chính vì vậy những mâm cơm của Song Huyền chia sẻ trên mạng xã hội khiến không ít các chị em phải trầm trồ ngưỡng mộ bởi năm 18 tuổi họ vẫn chưa nấu được những bữa cơm như vậy. Thậm chí, hâm mộ sự khéo léo, đảm đang của Huyền, không ít người ngỏ ý nhận “làm dâu” nhà mình.
Song Huyền mới 18 tuổi nhưng vô cùng khéo léo.
Chia sẻ về niềm đam mê nấu nướng của mình, Song Huyền cho biết, từ năm lớp 11 cô đã bắt đầu đứng bếp và nấu những món ăn đơn giản. Dần dần cô thích mày mò những món ăn phức tạp hơn và thích cảm giác được đứng trong bếp. Năm lớp 12, cô đã là “đầu bếp trưởng" nấu những mâm cơm gia đình.
Đối với Song Huyền, người có ảnh hưởng với cô nhất và người dạy cô nấu ăn đầu tiên chính là mẹ. Mẹ là người nấu ăn rất ngon nên cô học hỏi được khá nhiều điều. Ngoài ra, cô còn xem những món ngon của chị gái rồi hỏi cách làm và thường xuyên say mê ngồi hàng giờ xem Masterchef Mỹ, Masterchef Việt, các kênh dạy nấu ăn.
“Hồi nhỏ bố mẹ mình đi làm xa, nên mình ở với bà ngoại. Đến khi học lên cấp 3 bố mẹ chuyển công tác về gần, mình mới sống cùng bố mẹ.
Mẹ và bà ngoại thường hay nấu những món mình rất thích như là sườn xào chua ngọt, canh cà tím, canh cá,..
Và lớn lên một chút, mình tự ý thức phải phụ giúp bà, phụ giúp bố mẹ nên bắt đầu chuyện bếp núc từ những việc đơn giản như cắm cơm, luộc rau, luộc thịt,..
Đến khi học lớp 11 là khoảng thời gian mình cảm thấy bản thân thực sự hứng thú và dành nhiều thời gian cho việc bếp núc, coi nó như 1 niềm đam mê chứ không còn là 1 nghĩa vụ, trách nhiệm bắt buộc nữa. Mình bắt đầu trau chuốt cho món ăn hơn, tìm tòi và làm những món mới cho bữa cơm hàng ngày của gia đình”, Song Huyền chia sẻ.
Cô là "bếp trưởng" khi ở nhà.
Nhiều người phải thốt lên con gái mình bằng tuổi vẫn chưa nấu được mâm cơm như Huyền hay bằng tuổi của cô, họ vẫn chưa phải nấu cơm.
Thời gian đầu nấu nướng, cô cũng gặp không ít sự cố khi thử làm những món mới nhưng dần dần tự mình điều chỉnh cho hợp khẩu vị gia đình, những món ăn của cô đã được mọi người hào hứng đón nhận. Mỗi lần làm súp gà nấm hương, tôm cuộn khoai tây chiên,… cả gia đình Huyền lại ăn hết, đặc biệt cậu em trai 7 tuổi của Huyền luôn thích thú khi chị vào bếp. Ngay cả bạn trai Huyền cũng rất thích những món ăn vặt cô làm như gimbab, mỳ Ý, khoai lang kén, nem chua rán,.. và rất khoái khẩu món cánh đùi gà và khoai tây chiên.
Những mâm cơm ngon mắt của Huyền nấu cho gia đình thưởng thức.
Khi lên học đại học, dù không phải đứng bếp cho gia đình nữa nhưng Huyền vẫn có gắng nấu nướng đầy đủ. Dẫu điều kiện không tiện nghi như ở nhà, thêm nữa khẩu phần ăn cũng ít đi nhưng cô vẫn đều đặn thay phiên bạn cùng phòng nấu ăn.
“Bọn mình dù ở 2 người nhưng vẫn nấu khá đều đặn và thường xuyên, trừ khi có những dịp cả 2 cùng đi học sẽ ra ngoài ăn bún đậu, bún chả, .. hoặc là 1 trong 2 không ăn cơm ở nhà thì sẽ ăn qua loa thôi.
Những bữa ăn bình thường mình làm khoảng 3 món như món xào, món luộc, rau và hoa quả tráng miệng. Thường những bữa đó mình nấu trong khoảng 30 phút, vì còn phải đi học trên trường và dành thời gian đi học thêm nữa. Những ngày cuối tuần hay dịp nào đó mình sẽ dành nhiều thời gian để nấu nướng hơn”, 10X cho hay.
Những bữa cơm sinh viên tươm tất của cô.
Vì gia đình gửi đồ ăn, rau củ từ Sơn La xuống mỗi tuần nên bữa cơm sinh viên của Huyền luôn đầy đủ dinh dưỡng với 3 món: món luộc, món thịt, hoa quả mà không tốn kém nhiều chi phí. Mỗi tháng cô chỉ mất 1 triệu tiền ăn, 2 người trong phòng mất khoảng 2 triệu.
Song Huyền tâm sự, cô rất hứng thú với công việc bếp núc. Đó như một cách để cô thỏa mãn đam mê nấu hướng của mình. Cô sẽ cố gắng để mang nhiều hơn những món ăn ngon đến với mọi người trong gia đình của mình, để mỗi bữa cơm gia đình luôn ngon miệng và tràn đầy yêu thương.
Cô gái Sơn La háo hức mỗi lần về quê để trổ tài nấu nướng.
Dù con gái đi học xa nhưng bố mẹ Huyền vẫn thường xuyên gọi cô về vì nhớ cơm con gái nấu.
Theo Khám phá
-
Vào bếp10 phút trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp21 giờ trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp2 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp2 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp3 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.