- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Những mâm cơm nhà đẹp mê hồn, đảm bảo xem xong chỉ muốn chạy ngay về nhà... nấu cơm!
Mong rằng những mâm cơm nhà truyền cảm hứng mỗi tuần dưới đây sẽ mang đến cho căn bếp ấm của bạn thật nhiều ý tưởng và niềm vui!
- Bích Phương lên mạng hỏi ăn gì: Quang Trung bảo nấu nước sôi cũng ngon, Gil Lê hô vang khẩu hiệu đậu hũ tắm mắm hành và đây là kết quả
- Ngất ngây với món ăn như "vườn cổ tích" của bà mẹ trẻ, con lười ăn cũng khó cưỡng
- Hầm xương thấy có bọt sủi trắng trong nước là độc hay không? Câu trả lời khiến ai cũng bất ngờ
Mong rằng những mâm cơm nhà truyền cảm hứng mỗi tuần dưới đây sẽ mang đến cho căn bếp ấm của bạn thật nhiều ý tưởng và niềm vui!
Thời gian qua, thế giới bếp đã đón nhận thật nhiều phần chia sẻ bữa cơm nhà ngon miệng, đẹp mắt. Và điểm tin Những bữa cơm nhà truyền cảm hứng xin một lần nữa giới thiệu tới bạn những chia sẻ thú vị, đong đầy yêu thương dành cho gia đình của các chủ bếp.
1. Những bữa cơm nhà mẹ dành cho chàng trai 14 tháng 15 ngày tuổi khiến cộng đồng mạng ngất ngây vì quá đẹp
Tác giả: Phạm Hoàng Đan Vy
Group: Món ngon nhà làm (Savoury Days Family)
Tâm sự cùng chúng tôi, mẹ Phạm Hoàng Đan Vy (hiện đang sinh sống ở thành phố Buôn Ma Thuột) cho biết bé Bá Khôi (con trai chị) nay đã được 14 tháng rưỡi. Thời gian gần đây, chị vừa cùng bé trải qua giai đoạn biếng ăn sinh lý. Nhưng rất may là chị đã cùng con vượt qua, cũng như điều chỉnh hợp lý về lịch sinh hoạt ăn uống giúp bé Bá Khôi không còn bị phụ thuộc vào sữa.
Với những bữa ăn chuẩn bị cho con trai, chị Đan Vy chia sẻ thường mất từ 30 phút đến 1 tiếng để chế biến. Mời bạn cùng ngắm cận cảnh một vài bữa ăn thường ngày của bé Bá Khôi nhé. Chắc chắn bạn sẽ hiểu vì sao cộng đồng mạng lại dành nhiều sự khen tặng tới những món ăn của chị Đan Vy đến vậy.
2. Ấm lòng những bữa ăn sáng chuẩn hương vị Việt tới từng chi tiết nơi phương xa
Tác giả: Nguyễn Quỳnh Hoa
Group: Không sợ đói
Nguyễn Quỳnh Hoa hiện đang sống và làm việc tại thủ đô Tokyo, Nhật Bản cùng ông xã và con gái yêu. Thế nhưng, khoảng cách địa lý ấy cũng chẳng hề ảnh hưởng đến sự yêu thích dành cho những món ăn Việt của Quỳnh Hoa và cả gia đình. Tâm sự cùng aFamily, người vợ đảm đang này chia sẻ: "Đối với mình, món ăn Việt Nam là cân bằng nhất, phong phú nhất và ngon nhất. Mình cảm nhận sự kết hợp các loại gia vị hay cách chế biến trong ẩm thực Việt từ xưa đến nay đều tuân theo nguyên tắc cân bằng âm dương rất rõ ràng. Trong mâm cơm của người Việt luôn chú trọng đến các món canh đặc biệt thanh đạm, và thường có vị chua để phù hợp với thời tiết nóng ẩm nhiệt đới. Cùng với đó là sự xuất hiện của nhiều loại rau gia vị và dưa ghém ăn kèm vừa thanh mát, hấp dẫn về màu sắc, dễ tiêu hoá mà lại giúp các món ăn bớt ngán đi nhiều".
Dù xa nhà, Quỳnh Hoa vẫn nấu món bún ốc bò và chả cua Huế với hương vị thật đủ đầy.
"Để nấu ngon, mình nghĩ yếu tố quan trọng là hiểu thật rõ gia vị của món ăn ấy. Ví dụ như bún mắm miền Tây thì phải có mắm cá linh, cá sặc. Hay phở gà Hà Nội thì chỉ có gừng, mùi, hạt mùi, rễ mùi, hành khô chứ không thêm quế, hồi... Đó là những cảm nhận món ăn cơ bản mà mình học được từ mẹ mình... Mình có lẽ hơi duy mỹ. Chính vì thế, càng xa nhà mình lại càng không muốn nấu tuỳ tiện" - Quỳnh Hoa chia sẻ thêm. Và quả thật, khi ngắm nhìn những bữa sáng dưới đây của cô vợ đảm đang này, bạn sẽ cảm nhận rõ những điều mà Quỳnh Hoa chia sẻ.
3. Những bữa sáng mang đi học vừa ngon miệng đủ chất lại cực đáng yêu của hai cậu bé sinh đôi
Tác giả: Nguyễn Thu Thảo
Group: Chia sẻ nấu ăn và trồng rau
Lắng nghe chia sẻ của mẹ Nguyễn Thu Thảo (hiện đang sống và làm việc tại thành phố Đà Nẵng, Việt Nam), bạn sẽ có thêm những góc nhìn hữu ích cho việc chuẩn bị bữa sáng cho con. Có hai cậu con trai sinh đôi năm nay lên 9 tuổi, thế nhưng mẹ Thu Thảo vẫn dành thời gian làm những hộp đựng bữa sáng ngon miệng, đủ chất cho các con. Và đặc biệt là hai cậu bé sẽ thưởng thức những món ăn này tại trường cùng các bạn để vừa cảm thấy ngon miệng, vừa cảm thấy vui vẻ. Chia sẻ cùng aFamily, mẹ Thu Thảo cho biết: "Mỗi bữa sáng của con, mình thường làm mất khoảng 45 phút đến 1 tiếng. Mình nghĩ sau một đêm ngủ dậy, các con rất cần bổ sung năng lượng để có một ngày học tập tại trường hiệu quả. Các con mình đã học bán trú, ăn trưa tại trường. Bữa tối thì mình không để các bạn ấy nạp nhiều năng lượng quá. Nên bữa sáng mình rất chú ý sao cho con ăn đầy đủ chất và ngon miệng".
Và dưới đây chính là một vài bữa sáng mà mẹ Thu Thảo chuẩn bị cho hai con trai nhỏ mang tới trường.
4. Những bữa cơm ngọt ngào hương vị tình yêu mà cô vợ đảm dành cho ông xã của mình
Tác giả: Đỗ My
Group: Hội nấu ăn vì đam mê
"Đi làm về, dù bụng có đói đi nữa thì anh xã mình vẫn đợi ăn cơm vợ nấu chứ chẳng lần nào mua cơm ngoài, mua bánh ngọt để ăn chống đói. Cứ tan làm là anh về thật nhanh để thưởng thức cơm vợ nấu. Và lúc nào cũng nói "cơm vợ nấu là ngon nhất". Mình hạnh phúc lắm. Những bữa cơm hàng ngày mang tới thật nhiều hạnh phúc cho vợ chồng mình". Đó là những tâm sự đong đầy yêu thương mà cô vợ Đỗ Mỹ, hiện đang định cư tại thành phố Hiroshima, Nhật Bản cùng ông xã người Nhật chia sẻ cùng chúng tôi.
Mỗi bữa cơm cho anh xã thường được Đỗ Mỹ làm mất tầm 30 phút đến 40 phút. Và mỗi ngày, cô vợ đảm đang đều muốn làm mang tới món ăn mới cho ông xã yêu của mình.
Cùng khám phá những bữa cơm mà nàng chủ bếp khéo tay Đỗ Mỹ đã thực hiện nhé.
5. Nấu cơm nhà ngon quá, cô vợ trẻ đảm đang nhận những lời khen không ngớt từ cộng đồng mạng
Tác giả: Phan Hoàng Thuỳ
Group: Hội nấu ăn vì đam mê
Phan Hoàng Thuỳ sinh năm 1996, hiện đang sống tại Thành phố Hồ Chí Minh. Hiện nay, Hoàng Thuỳ là một trong những chủ bếp có nhiều công thức món ăn ngon miệng, đẹp mắt được các chị em yêu thích. Mỗi món ăn thành công lại khiến nàng chủ bếp khéo tay thêm tự tin và tình yêu dành cho ẩm thực cũng lớn dần lên từ đó. Tâm sự cùng chúng tôi, Hoàng Thuỳ cho biết bản thân rất vui khi được chia sẻ công thức những món ăn ngon tới mọi người để các chị em cùng nhau thoả sức với đam mê vào bếp.
Xem thêm món ăn khác của chủ bếp Hoàng Thuỳ TẠI ĐÂY.
Một trong những bữa cơm nhà mà Hoàng Thuỳ nấu cho gia đình.
6. Khỏi lo đau đầu vì "hôm nay ăn gì?" với những mâm cơm ngon đẹp tới mức cộng đồng mạng xuýt xoa "trình bày đẹp thế này sao nỡ ăn?" của cô vợ đảm đang
Tác giả: Nguyễn Thị Hải Ly
Group: Món ngon nhà làm (Savoury Days Family)
Chủ nhân của chuỗi thực đơn cơm nhà hấp dẫn ở trên là chị Nguyễn Thị Hải Ly (29 tuổi, hiện đang sống tại thành phố Đà Nẵng). Điều dễ nhận thấy khi ngắm những bữa cơm của chị Hải Ly là sự phong phú, đổi vị thường xuyên giữa các món ăn, bên cạnh sự ngon miệng và cách trình bày đẹp mắt. "Mình hay nấu từ 3-4 món cho mỗi bữa cơm. Và cân bằng cho bữa ăn bằng cách xen kẽ các loại thực phẩm. Ví dụ nếu nấu món mặn là thịt heo thì canh và rau sẽ không làm cùng thịt heo nữa để tránh ngán ngấy. Hoặc nếu món canh là cá, hay thịt bò thì các món còn lại sẽ là nấu không hoặc nấu cùng tôm...cho đổi vị"- chị Hải Ly chia sẻ cùng chúng tôi.
Bữa cơm nhà do chị Hải Ly thực hiện.
Mời bạn cùng ngắm thêm một vài mâm cơm nhà của chủ bếp Hải Ly nhé!
Mong rằng những mâm cơm nhà truyền cảm hứng mỗi tuần do chuyên mục Khéo tay tổng hợp và thực hiện sẽ mang đến cho căn bếp ấm của bạn thật nhiều ý tưởng và niềm vui nhé!
Theo Helino
-
Vào bếp13 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp4 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp5 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp6 ngày trướcGiấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.
-
Vào bếp14/11/2024Loại rau này từ xa xưa được xem là báu vật thiên nhiên, bởi giàu hàm lượng vitamin C tác dụng kháng virus, bảo vệ cơ thể.