- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Con dâu thò tay bóp nát đậu phụ, mẹ chồng nổi giận, lúc nhìn mâm cơm thì ngượng chín mặt
Vỏ ngoài giòn giòn, bên trong mềm mượt, đậu viên chiên giòn là món ăn thích hợp cho những ngày trời bắt đầu trở lạnh.
Vỏ ngoài giòn giòn, bên trong mềm mượt, đậu viên chiên giòn là món ăn thích hợp cho những ngày trời bắt đầu trở lạnh.
Đây là món ăn được biến tấu từ đậu phụ - nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm, giá cả phải chăng và giàu chất dinh dưỡng. Vị ngọt mát của đậu, mùi thơm của thịt và chút cay nồng của các loại gia vị như hạt tiêu giúp bánh đậu phụ viên chiên giòn trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết, nhất là trong tiết trời se lạnh như lúc này. Thời gian từ lúc chuẩn bị đến khi lên đĩa chỉ mất khoảng 30 phút, nên hãy thứ làm món này cho bữa tối hôm nay luôn nhé!
Nguyên liệu:
Đậu phụ: 1kg
Thịt lợn băm nhỏ: 800gr
Trứng gà: 3 quả
Gừng, tỏi băm nhỏ, tiêu, muối, hạt tiêu
Thực hiện:
Nguyên liệu và quá trình sơ chế đơn giản, có thể nhanh chóng chuẩn bị và thực hiện
Dùng sống dao băm nhỏ đậu phụ.
Cho tất cả các nguyên liệu vào bát to.
Trộn đều tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị, nêm nếm sao cho vừa miệng.
Đổ dầu vào chảo sâu lòng, đun nóng già.
Bỏ một nắm hỗn hợp đậu phụ vào lòng bàn tay, bóp dần lên để tạo thành hình tròn và thả ngay viên đậu vào chảo. Chiên ngập dầu.
Nếu không quen thao tác, có thể tạo hình tròn bằng thìa.Dùng đũa đảo đều đến khi từng viên đậu phụ nổi lên trên và có màu vàng sậm.Gắp từng viên đậu ra khỏi chảo, để ráo dầu và dùng nóng.
Biến tấu từ đậu phụ cho món ăn siêu hấp dẫn và nhiều dưỡng chất.
Lưu ý, không nên dùng 2 tay vo viên hỗn hợp vì động tác này khiến đậu bị ra nước. Bánh đậu phụ viên cần phải chiên ngập dầu, mới có thể tạo ra màu vàng đều và thành phẩm không bị úng dầu. Món này có thể ăn nhẹ, dùng với cơm, chấm kèm sốt chua ngọt, tương ớt hay sốt mayonese đều có sự hấp dẫn riêng.
Theo Khám phá
-
Vào bếp10 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp15 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp19 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp23 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.