- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tin được không, chỉ 20 phút có ngay mâm cơm thịnh soạn mà lại bổ dưỡng
Bằng cách tận dụng các nguyên liệu của món ăn này cho món ăn kia, chị em có thể tiết kiệm được kha khá thời gian nấu bữa tối.
- Vợ khoe nấu cơm ngon chỉ 50 nghìn, về nhà nhìn mâm cơm mà chồng "ngã ngửa", còn cánh chị em lại kịch liệt chỉ trích vì điều này
- 30 mâm cơm đẹp như tranh vẽ khiến dân tình trầm trồ, chủ nhân bữa ăn tiết lộ mình từng là người vụng về chuyện bếp núc
- Mâm cơm cuối tuần với 7 món ngon đẹp hơn tiệc nhà hàng - "Người vợ của năm" là đây chứ đâu!
Bằng cách tận dụng các nguyên liệu của món ăn này cho món ăn kia, chị em có thể tiết kiệm được kha khá thời gian nấu bữa tối.
1. Thịt xá xíu
1. Nguyên liệu:
- 6 lạng thịt mông
- Mật ong, vừng đen để trang trí
- Sốt xá xíu: Dầu hào, xì dầu, sốt hosin, đường, hành tây, tỏi khô, men gạo đỏ, tinh bột ngô. Hoặc bạn có thể mua sẵn loại sốt xá xíu bán sẵn rất nhiều trong siêu thị.
Cách làm:
- Làm sốt xá xíu: Đun nóng dầu trong trảo rồi xào hành tây và tỏi cho thơm. Thêm dầu hào, đường, sốt hosin, xì dầu đun lửa nhỏ trong 2 phút. Thêm bột men gạo đỏ, khuấy đều. Cuối cùng thêm tinh bột ngô cho nước sốt sánh đặc lại.
- Thịt chia thành từng miếng to sau đó ướp với nước sốt xá xíu. Ướp qua đêm hoặc 4 tiếng trong tủ lạnh. Hoặc nếu mua sẵn gói sốt xá xíu thì bạn có thể bỏ qua các công đoạn làm sốt mà ướp thẳng trực tiếp với thịt. Tốt nhất, bạn nên chuẩn bị sẵn khâu ướp thịt vào tối hôm trước hoặc sáng trước khi đi làm để tiết kiệm thời gian nấu bữa tối.
- Làm nóng lò và nướng ở nhiệt độ 220 độ C. Bạn nhớ phết thêm phần sốt lên thịt khi nướng để thịt mềm không bị khô.
Mời bạn xem hình ảnh hướng dẫn chi tiết tại đây.
2. Rau củ chấm muối vừng
Nguyên liệu:
- Rau củ gồm cà sốt, su su, khoai tây, đậu Hà Lan, bí đao, súp lơ
- Lạc, vừng trắng, muối hột
Cách làm:
- Cách làm muối vừng chấm rau củ: Lạc rang cho chín vàng dậy mùi thơm rồi ủ vào giấy cho giòn. Tiếp theo cho vừng vào rang vàng. Lạc rang sau khi nguội thì xát bỏ vỏ, cho vào cối giã nhỏ cùng với vừng. Cuối cùng trộn lạc, vừng với muối rang.
- Rau củ rửa sạch cắt miếng vừa ăn, cho vào nồi luộc chín tới. Thêm chút muối để giữ độ xanh của rau. Lưu ý, bạn nên cho các loại rau lâu chín như cà rốt, khoai tây vào trước, sau đó mới cho các loại rau nhanh chín như đậu Hà Lan, súp lơ.
3. Lạc rang muối
- Bạn có thể bớt một phần lạc chuẩn bị cho món muối vừng để làm món lạc rang muối. Cho dầu ăn vào chảo nóng, rồi thêm lạc vào đảo cho chín vàng. Khi lạc gần chín thì thêm muối tinh vào đảo nhanh tay rồi tắt bếp.
4. Canh nước rau củ
Với món canh, bạn có thể tận dụng luôn nước để luộc rau củ để làm món canh. Nước canh luộc rau củ có vị ngọt, thanh mát rất dễ ăn.
Theo Khám phá
-
Vào bếp2 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp6 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp18 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp22 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp3 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.