- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Lo chồng con trời lạnh dễ ốm, mẹ chiêu đãi món bồ câu hấp tam thất ngải cứu tuyệt ngon
Chim bồ câu hấp tam thất ngải cứu là sự lựa chọn hoàn hảo nếu bạn đang tìm kiếm một món ăn vừa ngon lại vừa bổ dưỡng.
Chim bồ câu hấp tam thất ngải cứu là sự lựa chọn hoàn hảo nếu bạn đang tìm kiếm một món ăn vừa ngon lại vừa bổ dưỡng.
Là một nhân viên văn phòng bận rộn, chị Phạm Thị Hòa (32 tuổi, Hà Nội) vẫn luôn tranh thủ thời gian để làm những món ăn đủ dinh dưỡng và ngon tuyệt cho cả nhà cùng thưởng thức. Mới đây chị đã chia sẻ lên công thức làm bồ câu hấp tam thất ngải cứu bổ dưỡng khiến chị em phải trầm trồ.
Những nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 1 con chim bồ câu (có thể thay thế bằng gà ác)
- 1 nắm ngải cứu
- 1 thìa cà phê bột tam thất (có thể mua tam thất và nhờ xay mịn sẵn). Tam thất hòa quện vs ngải cứu làm ngải cứu bớt đắng, để lại vị ngọt ở cuống họng sau khi ăn.
- 1 củ gừng to
- 1/2 thìa cà phế muối bột canh.
Cách làm:
Trời lạnh rồi, hãy thử ngay món lẩu chim câu tuyệt ngonnày nhé.
- Chim câu làm sạch, rửa sạch để ráo nước( phải thật ráo, nếu còn nước lấy giấy thấm cho thật khô).
- Rau ngải cứu nhặt rửa sạch để ráo, gừng rửa sạch đập dập.
- Chim câu sau khi lấy giấy thấm khô nước, lấy chút muối bột canh sát vào mình con chim câu (cả trong lẫn ngoài). Bột tam thất cũng làm tương tự muối, sát đều lên da và bụng chim bồ câu.
- Cho gừng đập dập và lá ngải cứu vào đầy bụng bồ câu.
- Lấy 1 cái bát tô vừa to hơn con chim một chút, lót dưới đáy bát 1 ít lá ngải cứu và xếp chim vào bát. Sau đó bọc màng thực phẩm hoặc lấy đĩa đậy phía trên miệng bát cho kín tránh nước vào chim khi hấp.
- Cho nước vào nồi, để bát chim đã bọc( hoặc đậy) vào nồi nước sao cho mức nước đến 1/3 bát.
- Đậy vung hấp cách thủy khoảng 30p, chim chín mềm lấy ra ăn.
Món chim hấp ngải cứu tam thất giúp bồi bổ cơ thể, rất tốt cho người ốm, người sức khỏe yếu... Chúc các bạn thành công!
Theo Khám phá
-
Vào bếp1 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp8 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.