- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mê tít mâm cơm đã ngon lại đẹp của mẹ đảm HN, kéo cả chồng lẫn hai con vào bếp
Với chị Hưng Giang nấu những bữa cơm ngon hàng ngày không phải là trách nhiệm, nghĩa vụ mà chính là niềm vui, niềm hạnh phúc dành cho gia đình nhỏ của mình.
Với chị Hưng Giang nấu những bữa cơm ngon hàng ngày không phải là trách nhiệm, nghĩa vụ mà chính là niềm vui, niềm hạnh phúc dành cho gia đình nhỏ của mình.
Chị Tô Hưng Giang (37 tuổi) hiện đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Ngắm nhìn những mâm cơm thịnh soạn như nhà hàng mà chị Giang nấu cho chồng con cũng đủ thấy tình yêu của chị giành cho gia đình nhiều như thế nào..
Tuy bận rộn công việc và phải lo cho hai con đang còn đi học nhưng với chị Giang, nấu ăn là niềm đam mê lớn, chứ không chỉ là nhiệm vụ hay trách nhiệm đối với gia đình. Đa phần những món chị nấu thường là món ăn ưa thích của các thành viên trong nhà.
Vì gia đình ai cũng có việc riêng nên chuyện bếp núc do một mình chị đảm nhiệm, có những lúc chồng chị rảnh rỗi, anh cũng xắn tay vào bếp giúp chị mấy việc lặt vặt.
Hai cậu con trai cũng rất thích phụ giúp mẹ, mặc dù đôi khi chúng bày thêm việc nhưng chị vẫn cảm thấy rất hạnh phúc.
Chị Giang luôn luôn ghi nhớ: “Muốn gia đình ấm êm thì đừng để bếp nguội lạnh”. Theo chị, mâm cơm gia đình đóng vai trò rất quan trọng trong việc gìn giữ hạnh phúc. Cả ngày hai vợ chồng tất bật đi làm, con cái đi học chỉ mong nhanh nhanh chóng chóng trở về nhà quây quần bên mâm cơm. Đó là khoảng thời gian ít ỏi để vợ chồng và các con có thể trò chuyện tâm sự mọi chuyện trong ngày, chia sẻ những buồn vui.
Để có thể trang trí và bày biện các món ăn một các cầu kì, chị dựa vào “tay nghề” của mình, đồng thời học hỏi thêm trong sách báo, các trang về ẩm thực. Chị Giang cho rằng, việc trang trí đẹp sẽ làm tăng vị giác, cảm giác ngon miệng và yêu thích cơm nhà hơn.
Đặc biệt, để bữa cơm thêm phần phong phú và đảm bảo chất dinh dưỡng, chị luôn chú ý đến thực đơn sao cho đủ lượng rau củ và thịt cá. Chị luôn tìm cách thay đổi phương pháp chế biến món ăn, kết hợp thực phẩm, nguyên liệu khác nhau để tránh chán miệng và bữa ăn luôn đa dạng. Đặc biệt, khi nấu cần phải lưu ý khẩu vị của các thành viên trong gia đình.
Chị Giang chia sẻ: "Mình không thấy bị quá sức khi phải vừa lo công việc và nấu ăn, mà coi đây chính là niềm vui vì bản thân được nấu những món ăn ngon dành cho gia đình và người thân".
Cùng tham khảo thêm các mâm cơm gia đình của chị Hưng Giang.
Theo Khám Phá
-
Vào bếp13 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp4 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp5 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp6 ngày trướcGiấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.
-
Vào bếp14/11/2024Loại rau này từ xa xưa được xem là báu vật thiên nhiên, bởi giàu hàm lượng vitamin C tác dụng kháng virus, bảo vệ cơ thể.