- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
"Hô biến" đĩa cơm thành vườn thú muôn màu, mẹ 9X khiến con hào hứng chờ đến bữa
Những đĩa cơm được chị Kiều chuẩn bị cho con vô cùng sáng tạo trong cách trang trí và tạo hình, khiến con gái tự ngồi vào ghế chờ đợi bữa ăn một cách đầy hào hứng.
Những đĩa cơm được chị Kiều chuẩn bị cho con vô cùng sáng tạo trong cách trang trí và tạo hình, khiến con gái tự ngồi vào ghế chờ đợi bữa ăn một cách đầy hào hứng.
Những đĩa cơm chị Kiều làm rất xinh xắn và cầu kì trong sáng tạo.
Dành thời gian cho con từ những điều nhỏ nhất, như tự tay chăm chút từng bữa ăn luôn là mong ước của nhiều mẹ. Chị Nguyễn Kiều, 28 tuổi ( hiện đang sống tại TP.Nha Trang) cũng không là ngoại lệ.
Mỗi ngày, dù bận đến mấy, chị cũng vẫn sắp xếp để biến những đĩa thức ăn của con thành một tác phẩm nghệ thuật, sinh động và phong phú vô cùng. Nhờ vậy bé Sunny ( 23 tháng tuổi) luôn thích mê, háo hức đợi chờ đến giờ để trở thành "thực khách" thưởng thức bữa ăn mà đầu bếp mẹ dày công chuẩn bị.
Màu của cơm hoàn toàn được chị ép từ rau củ.
"Nhìn thì cầu kì nhưng thật sự làm không khó, màu sắc cơm thì mình dùng nước ép rau củ nguyên chất khiến cơm vừa có vị ngon vừa có màu đẹp. Ví dụ như màu vàng làm từ lòng đỏ trứng luộc; màu xanh lá từ rau ngót, cải bó xôi; màu đỏ từ thanh long đỏ, củ dền; màu tím từ lá cẩm, bắp cải tím; màu xanh dương từ hoa đậu biếc...
Thức ăn của con không nêm gia vị nhiều nên cũng nấu rất nhanh, mỗi bữa ăn mình dành 20 đến 40 phút để chuẩn bị cho các con tùy bữa đơn giản hay cầu kì, còn tạo hình các nhân vật mình tham khảo từ sách, truyện tranh, phim hoạt hình và các món đồ chơi của con, sau đó chị nghĩ thêm các vị trí của cây, hoa, lá sao cho bố cục đầy đủ và bữa ăn sinh động hơn. " - chị Kiều cho hay.
Cô con gái Sunny hào hứng trước những đĩa cơm do mẹ tự làm.
Mẹ thích làm, con thích ăn là kết quả lớn nhất mà chị Kiều thu nhận được khi bắt tay vào hành trình trang trí bữa ăn cho con.
"Mỗi bữa ăn dần trở thành từng tác phẩm. Con ăn uống thích thú làm mẹ cũng vui. Giờ đây, mỗi bữa ăn của con là một niềm vui, bài học, đem lại cảm giác thích thú, khơi gợi sự thèm ăn của con chứ không phải là nghĩa vụ con phải ăn hết suất cơm này. Bởi mình không ép con ăn, mà để con vui vẻ, tự giác" - bà mẹ 9x chia sẻ.
Có lẽ sẽ là không sai khi nói bất cứ loại đồ ăn nào khi vào tay chị Kiều đều có thể trở thành "tác phẩm nghệ thuật".
Bên cạnh đó, bà mẹ này cũng không quên dành lời khuyên cho những ai đang tập làm cơm bento rằng: "Ai cũng nói làm bento khó, nhưng thật ra nó không có khó như mọi người nghĩ đâu mà chỉ cần mình có tính kiên trì, vì nhiều khi làm bento khó ở việc trang trí tạo hình một số nhân vật hoạt hình hoặc động vật.
Làm bento cũng cần có tính tỉ mỉ xíu nữa vì làm cho con ăn nên số lượng ít và nhỏ nên rất khó cho việc bài trí. Nhưng mọi người chỉ cần cố gắng thì sẽ làm tốt thôi".
Cùng xem thêm các tạo hình cơm ngộ nghĩnh mà chị Kiều làm cho con:
Đĩa cơm nào cũng được tạo hình con vật rất đáng yêu.
Cơm với rau mà hấp dẫn thế này thì ai nỡ chối từ cơ chứ!
Với sự chăm sóc chu đáo của mẹ Kiều, con gái chị rất tự lập trong việc ăn uống.
Chỉ nhìn thôi là bé nào cũng muốn ăn.
Nhiều người xuýt xoa ngưỡng mộ trước sự khéo tay của bà mẹ 9x.
Theo Dân Việt
-
Vào bếp8 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp4 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp5 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp6 ngày trướcGiấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.
-
Vào bếp14/11/2024Loại rau này từ xa xưa được xem là báu vật thiên nhiên, bởi giàu hàm lượng vitamin C tác dụng kháng virus, bảo vệ cơ thể.