- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Những món ăn ngoại khiến giới trẻ phát cuồng trong năm 2016
Bánh trứng gà non, bánh bạch tuộc, bánh cá... là những món ăn có nguồn gốc từ Hong Kong, Nhật Bản, Hàn Quốc
Bánh trứng gà non, bánh bạch tuộc, bánh cá... là những món ăn có nguồn gốc từ Hong Kong, Nhật Bản, Hàn Quốc và được thực khách yêu thích thời gian qua.
Bánh sừng trâu nhân trứng muối Singapore có phần nhân mềm, tan chảy khi được bẻ đôi. Ảnh: Rebeccasaw. |
"Bánh thơm, béo, mặn, khác lạ so với dòng bánh nhân ngọt", chị Hương (nhà ở quận 1) chia sẻ. Các cửa hàng bán món bánh này với giá 50.000-60.000 đồng một hộp 5 chiếc. Ảnh: Rebeccasaw. |
Bánh cá tráp nướng taiyaki là một trong năm món ăn vặt nổi tiếng của Nhật. Món ăn gồm vỏ bánh nướng giòn và nhân đậu đỏ hay trà xanh. Ảnh: Jpninfo.com. |
Bánh gạo cay tokbokki là một món ăn vặt truyền thống của Hàn Quốc. Bánh gạo mềm dai, quyện với nước xốt tương ớt cay nồng. Ảnh: An Huỳnh. |
Khi du nhập vào Việt Nam, ngoài món bánh gạo cay truyền thống, món ăn này còn có một số biến tấu như bánh gạo chiên giòn, bánh gạo phủ phô mai hay lẩu bánh gạo. Ảnh: An Huỳnh. |
Bánh trứng gà non Hong Kong có mùi thơm của trứng và hình dạng giống tổ ong. Ảnh: An Huỳnh. |
Món bánh này có vị, thơm giòn. Một số quán bán kèm kem và mashmallow (kẹo dẻo xốp) dễ thương. Ảnh: An Huỳnh. |
Mì cay Hàn Quốc là sự kết hợp giữa mì và nước dùng cay đậm đà từ kim chi kèm chả cá, xúc xích, mực, tôm, thịt bò, nấm và các loại rau, quả... Ảnh: An Huỳnh. |
Mì cay có nhiều cấp độ từ dành cho thực khách thích ăn cay từ ít đến nhiều (từ cấp độ 0 đến cấp độ 7). Giá một phần dao động từ 35.000-45.000 đồng. Ảnh: An Huỳnh. |
Bánh crepe sầu riêng có hình dáng tương tự chiếc gối màu vàng, hồng hay xanh. Lớp bọc bên ngoài là bánh crepe dai, nhân kem tươi và cơm sầu riêng nguyên chất. Ảnh: Carigold. |
Vì có nhân kem tươi, bánh được giữ lạnh. Một hộp bánh crepe sầu riêng có giá từ 50.000 đồng. Ảnh: Emiliaputeri/Blogspot. |
Bánh bạch tuộc hay còn gọi là takoyaki, là món ăn vặt nổi tiếng của người Nhật. Bánh được làm từ hỗn hợp bột, bạch tuộc, các loại gia vị và chiên chín trong khuôn. Ảnh: An Huỳnh. |
Tại Sài Gòn, món ăn này được bán từ hàng quán đến xe đẩy với mức giá từ 20.000-35.000 đồng một hộp (4-6 bánh). Ảnh: An Huỳnh. |
Mì bay Singapore gây ấn tượng với hình ảnh những sợi mì vắt trên đôi đũa, như lơ lửng giữa không trung. Ảnh: Tùng Tin. |
Chính chi tiết này đã khiến các tín đồ ẩm thực rủ nhau đến quán để thưởng thức món ngon này. Ảnh: Tùng Tin. |
-
Vào bếp1 giờ trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp22 giờ trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp2 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp3 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp3 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.