- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Những món ăn ngoại khiến giới trẻ phát cuồng trong năm 2016
Bánh trứng gà non, bánh bạch tuộc, bánh cá... là những món ăn có nguồn gốc từ Hong Kong, Nhật Bản, Hàn Quốc
Bánh trứng gà non, bánh bạch tuộc, bánh cá... là những món ăn có nguồn gốc từ Hong Kong, Nhật Bản, Hàn Quốc và được thực khách yêu thích thời gian qua.
Bánh sừng trâu nhân trứng muối Singapore có phần nhân mềm, tan chảy khi được bẻ đôi. Ảnh: Rebeccasaw. |
"Bánh thơm, béo, mặn, khác lạ so với dòng bánh nhân ngọt", chị Hương (nhà ở quận 1) chia sẻ. Các cửa hàng bán món bánh này với giá 50.000-60.000 đồng một hộp 5 chiếc. Ảnh: Rebeccasaw. |
Bánh cá tráp nướng taiyaki là một trong năm món ăn vặt nổi tiếng của Nhật. Món ăn gồm vỏ bánh nướng giòn và nhân đậu đỏ hay trà xanh. Ảnh: Jpninfo.com. |
Bánh gạo cay tokbokki là một món ăn vặt truyền thống của Hàn Quốc. Bánh gạo mềm dai, quyện với nước xốt tương ớt cay nồng. Ảnh: An Huỳnh. |
Khi du nhập vào Việt Nam, ngoài món bánh gạo cay truyền thống, món ăn này còn có một số biến tấu như bánh gạo chiên giòn, bánh gạo phủ phô mai hay lẩu bánh gạo. Ảnh: An Huỳnh. |
Bánh trứng gà non Hong Kong có mùi thơm của trứng và hình dạng giống tổ ong. Ảnh: An Huỳnh. |
Món bánh này có vị, thơm giòn. Một số quán bán kèm kem và mashmallow (kẹo dẻo xốp) dễ thương. Ảnh: An Huỳnh. |
Mì cay Hàn Quốc là sự kết hợp giữa mì và nước dùng cay đậm đà từ kim chi kèm chả cá, xúc xích, mực, tôm, thịt bò, nấm và các loại rau, quả... Ảnh: An Huỳnh. |
Mì cay có nhiều cấp độ từ dành cho thực khách thích ăn cay từ ít đến nhiều (từ cấp độ 0 đến cấp độ 7). Giá một phần dao động từ 35.000-45.000 đồng. Ảnh: An Huỳnh. |
Bánh crepe sầu riêng có hình dáng tương tự chiếc gối màu vàng, hồng hay xanh. Lớp bọc bên ngoài là bánh crepe dai, nhân kem tươi và cơm sầu riêng nguyên chất. Ảnh: Carigold. |
Vì có nhân kem tươi, bánh được giữ lạnh. Một hộp bánh crepe sầu riêng có giá từ 50.000 đồng. Ảnh: Emiliaputeri/Blogspot. |
Bánh bạch tuộc hay còn gọi là takoyaki, là món ăn vặt nổi tiếng của người Nhật. Bánh được làm từ hỗn hợp bột, bạch tuộc, các loại gia vị và chiên chín trong khuôn. Ảnh: An Huỳnh. |
Tại Sài Gòn, món ăn này được bán từ hàng quán đến xe đẩy với mức giá từ 20.000-35.000 đồng một hộp (4-6 bánh). Ảnh: An Huỳnh. |
Mì bay Singapore gây ấn tượng với hình ảnh những sợi mì vắt trên đôi đũa, như lơ lửng giữa không trung. Ảnh: Tùng Tin. |
Chính chi tiết này đã khiến các tín đồ ẩm thực rủ nhau đến quán để thưởng thức món ngon này. Ảnh: Tùng Tin. |
-
Vào bếp3 giờ trướcThao tác nấu món này tương đối dễ, ai cũng có thể làm được. Do đó để chăm sóc sức khỏe gia đình, bạn đừng ăn sống củ mã thầy nữa mà hãy nấu món này nhé!
-
Vào bếp7 giờ trướcTừ lâu, loại thịt đặc biệt này đã được biến tấu thành nhiều món ăn ngon độc đáo, lạ miệng và còn được sử dụng làm bài thuốc trị mồ hôi trộm ở trẻ nhỏ.
-
Vào bếp12 giờ trướcSáng nay chưa biết ăn gì hãy thử cơm 2 trong 1 cực kỳ đẹp mắt và bổ dưỡng này.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp2 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp2 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.