- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Những món ăn ngoại khiến giới trẻ phát cuồng trong năm 2016
Bánh trứng gà non, bánh bạch tuộc, bánh cá... là những món ăn có nguồn gốc từ Hong Kong, Nhật Bản, Hàn Quốc
Bánh trứng gà non, bánh bạch tuộc, bánh cá... là những món ăn có nguồn gốc từ Hong Kong, Nhật Bản, Hàn Quốc và được thực khách yêu thích thời gian qua.
Bánh sừng trâu nhân trứng muối Singapore có phần nhân mềm, tan chảy khi được bẻ đôi. Ảnh: Rebeccasaw. |
"Bánh thơm, béo, mặn, khác lạ so với dòng bánh nhân ngọt", chị Hương (nhà ở quận 1) chia sẻ. Các cửa hàng bán món bánh này với giá 50.000-60.000 đồng một hộp 5 chiếc. Ảnh: Rebeccasaw. |
Bánh cá tráp nướng taiyaki là một trong năm món ăn vặt nổi tiếng của Nhật. Món ăn gồm vỏ bánh nướng giòn và nhân đậu đỏ hay trà xanh. Ảnh: Jpninfo.com. |
Bánh gạo cay tokbokki là một món ăn vặt truyền thống của Hàn Quốc. Bánh gạo mềm dai, quyện với nước xốt tương ớt cay nồng. Ảnh: An Huỳnh. |
Khi du nhập vào Việt Nam, ngoài món bánh gạo cay truyền thống, món ăn này còn có một số biến tấu như bánh gạo chiên giòn, bánh gạo phủ phô mai hay lẩu bánh gạo. Ảnh: An Huỳnh. |
Bánh trứng gà non Hong Kong có mùi thơm của trứng và hình dạng giống tổ ong. Ảnh: An Huỳnh. |
Món bánh này có vị, thơm giòn. Một số quán bán kèm kem và mashmallow (kẹo dẻo xốp) dễ thương. Ảnh: An Huỳnh. |
Mì cay Hàn Quốc là sự kết hợp giữa mì và nước dùng cay đậm đà từ kim chi kèm chả cá, xúc xích, mực, tôm, thịt bò, nấm và các loại rau, quả... Ảnh: An Huỳnh. |
Mì cay có nhiều cấp độ từ dành cho thực khách thích ăn cay từ ít đến nhiều (từ cấp độ 0 đến cấp độ 7). Giá một phần dao động từ 35.000-45.000 đồng. Ảnh: An Huỳnh. |
Bánh crepe sầu riêng có hình dáng tương tự chiếc gối màu vàng, hồng hay xanh. Lớp bọc bên ngoài là bánh crepe dai, nhân kem tươi và cơm sầu riêng nguyên chất. Ảnh: Carigold. |
Vì có nhân kem tươi, bánh được giữ lạnh. Một hộp bánh crepe sầu riêng có giá từ 50.000 đồng. Ảnh: Emiliaputeri/Blogspot. |
Bánh bạch tuộc hay còn gọi là takoyaki, là món ăn vặt nổi tiếng của người Nhật. Bánh được làm từ hỗn hợp bột, bạch tuộc, các loại gia vị và chiên chín trong khuôn. Ảnh: An Huỳnh. |
Tại Sài Gòn, món ăn này được bán từ hàng quán đến xe đẩy với mức giá từ 20.000-35.000 đồng một hộp (4-6 bánh). Ảnh: An Huỳnh. |
Mì bay Singapore gây ấn tượng với hình ảnh những sợi mì vắt trên đôi đũa, như lơ lửng giữa không trung. Ảnh: Tùng Tin. |
Chính chi tiết này đã khiến các tín đồ ẩm thực rủ nhau đến quán để thưởng thức món ngon này. Ảnh: Tùng Tin. |
-
Vào bếp6 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp13 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.