- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Những món ăn "ngon phát hờn" vào mùa đông ở Hà Nội
Những món ăn như bò né, lẩu hay lòng nướng, lòng rán bán quanh năm ở Hà Nội nhưng chỉ khi ăn vào thời tiết lạnh, bạn sẽ cảm thấy ngon hơn bao bao giờ hết.
1. Bò né nóng sốt
Bò né có thể dễ dàng tìm thấy ở nhiều quán ăn nhưng khi ăn vào mùa đông mới cảm nhận hết vị ngon của món ăn này. Để thưởng thức một phần bò né nóng sốt đúng chuẩn, miếng bò được chọn phải thật tươi và mềm mại, sau đó tẩm ướp gia vị cho thật thấm, rồi làm chín trên một chiếc chảo gang chuyên dụng, tận dụng sức nóng của gang làm chín thịt.
Bò né là món ăn mùa đông thích hợp bởi được đặt trên một chảo gang nóng hổi (Ảnh: I.T).
Bò né truyền thống ăn kèm với bánh mì, salad trộn chua ngọt, nếu thích có thể kết hợp với trứng ốp la, pa tê, khoai tây chiên. Để tăng thêm sức hút, món ăn thường được trình bày trên những chiếc chảo gang hình ngộ nghĩnh. Mùi hương của những miếng thịt bò nóng sốt cùng bánh mì thơm phức khiến bạn khó lòng để chối từ.
2. Lòng rán, lòng nướng
Những quán ăn bán lòng nướng, rán vào mùa đông rất đông khách, nhất là ở phố Mã Mây, phố Gầm Cầu - điểm hẹn nổi tiếng của giới trẻ Hà thành.
Có rất nhiều các món để bạn có thể lựa chọn như lòng, dạ dày, tràng, cổ hũ, bò, nầm... Để món ăn thêm thơm ngon, người chế biến đã tẩm mật ong trước khi nướng. Cũng nhờ được tẩm ướp mà món ăn này có màu vàng cánh gián óng ả.
Trong cái lạnh của mùa đông, thưởng thức món lòng rán dai dai, sần sật là một lựa chọn thú vị. - (Ảnh: Zing)
Thưởng thức những miếng lòng, dạ dày sần sật, giòn giòn chấm cùng với mắm tôm hoặc tương ớt pha loãng có thêm vị cay cay trong cái lạnh mùa đông rất thú vị.
3. Lẩu
Lẩu là món ăn phổ biến ở miền Bắc vào những ngày đông giá rét. Trong những ngày lạnh cùng gia đình, bạn bè quây quần bên nhau và thưởng thức món lẩu nóng hổi, thơm lừng thì còn gì bằng. Lẩu gà nấm, lẩu bắp bò sườn sụn, lẩu riêu, lẩu Thái chua cay... là những món ăn được nhiều thực khách lựa chọn.
Lẩu gà nấm - món ngon mùa đông (Ảnh: I.T).
>> Những lời xin lỗi khiến dân tình "rung rinh" khi xảy ra va quệt lúc tham gia giao thông
>> Lóa mắt với những đám cưới tiền tỷ khiến ai cũng phải ao ước trong năm qua
>> Giật mình hốt hoảng trước những pha sống "ảo tung chảo" trong năm 2016
Theo Dân Việt
-
Vào bếp1 giờ trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp12 giờ trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp3 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp3 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp3 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp4 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.