- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Những món ăn "ngon phát hờn" vào mùa đông ở Hà Nội
Những món ăn như bò né, lẩu hay lòng nướng, lòng rán bán quanh năm ở Hà Nội nhưng chỉ khi ăn vào thời tiết lạnh, bạn sẽ cảm thấy ngon hơn bao bao giờ hết.
1. Bò né nóng sốt
Bò né có thể dễ dàng tìm thấy ở nhiều quán ăn nhưng khi ăn vào mùa đông mới cảm nhận hết vị ngon của món ăn này. Để thưởng thức một phần bò né nóng sốt đúng chuẩn, miếng bò được chọn phải thật tươi và mềm mại, sau đó tẩm ướp gia vị cho thật thấm, rồi làm chín trên một chiếc chảo gang chuyên dụng, tận dụng sức nóng của gang làm chín thịt.
Bò né là món ăn mùa đông thích hợp bởi được đặt trên một chảo gang nóng hổi (Ảnh: I.T).
Bò né truyền thống ăn kèm với bánh mì, salad trộn chua ngọt, nếu thích có thể kết hợp với trứng ốp la, pa tê, khoai tây chiên. Để tăng thêm sức hút, món ăn thường được trình bày trên những chiếc chảo gang hình ngộ nghĩnh. Mùi hương của những miếng thịt bò nóng sốt cùng bánh mì thơm phức khiến bạn khó lòng để chối từ.
2. Lòng rán, lòng nướng
Những quán ăn bán lòng nướng, rán vào mùa đông rất đông khách, nhất là ở phố Mã Mây, phố Gầm Cầu - điểm hẹn nổi tiếng của giới trẻ Hà thành.
Có rất nhiều các món để bạn có thể lựa chọn như lòng, dạ dày, tràng, cổ hũ, bò, nầm... Để món ăn thêm thơm ngon, người chế biến đã tẩm mật ong trước khi nướng. Cũng nhờ được tẩm ướp mà món ăn này có màu vàng cánh gián óng ả.
Trong cái lạnh của mùa đông, thưởng thức món lòng rán dai dai, sần sật là một lựa chọn thú vị. - (Ảnh: Zing)
Thưởng thức những miếng lòng, dạ dày sần sật, giòn giòn chấm cùng với mắm tôm hoặc tương ớt pha loãng có thêm vị cay cay trong cái lạnh mùa đông rất thú vị.
3. Lẩu
Lẩu là món ăn phổ biến ở miền Bắc vào những ngày đông giá rét. Trong những ngày lạnh cùng gia đình, bạn bè quây quần bên nhau và thưởng thức món lẩu nóng hổi, thơm lừng thì còn gì bằng. Lẩu gà nấm, lẩu bắp bò sườn sụn, lẩu riêu, lẩu Thái chua cay... là những món ăn được nhiều thực khách lựa chọn.
Lẩu gà nấm - món ngon mùa đông (Ảnh: I.T).
>> Những lời xin lỗi khiến dân tình "rung rinh" khi xảy ra va quệt lúc tham gia giao thông
>> Lóa mắt với những đám cưới tiền tỷ khiến ai cũng phải ao ước trong năm qua
>> Giật mình hốt hoảng trước những pha sống "ảo tung chảo" trong năm 2016
Theo Dân Việt
-
Vào bếp4 giờ trướcSáng nay chưa biết ăn gì hãy thử cơm 2 trong 1 cực kỳ đẹp mắt và bổ dưỡng này.
-
Vào bếp19 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp23 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.