- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Những món ăn từ cua biển hút người Sài thành
Súp cua, bánh canh cua, miến cua... với nguyên liệu chính là cua biển đều được người Sài thành đánh giá cao.
Súp cua: Từ món cao cấp trong các nhà hàng khi mới xuất hiện, súp cua dần trở thành món ăn vỉa hè được thực khách nhiều độ tuổi yêu thích. Một phần súp cua hiện nay có giá từ 10.000-15.000 đồng.
Hủ tiếu càng cua có hai loại: khô và nước. TP HCM không có nhiều quán bán món này, nổi tiếng nhất là quán có hơn 70 năm trên đường Tôn Thất Tùng (quận 1).
Cháo cua biển không phổ biến ở nhà hàng, quán ăn. Khi muốn thưởng thức, người ta thường mua cua về và chế biến tại nhà. Món cháo này có vị thanh, mát, ngọt, dễ ăn.
Miến cua có hai loại là nguyên con hay tách thịt. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy món ăn này tại các quán ăn lớn và nhỏ. Ảnh: Thúy Phượng.
Cua cung đình là món cua biển xào cùng bơ và lòng đỏ trứng vịt muối, nên có vị béo mềm, đậm đà đặc trưng.
Cua xào me có vị chua thanh của loại trái miền Nam cùng vị ngọt, săn của cua biển.
Cà ri cua biển có vị béo, thơm, đậm cay đặc trưng của cà ri. Khi thưởng thức món ăn, bạn đừng quên gọi thêm bánh mì để cảm nhận vị ngon của nước dùng.
Cách đây vài năm, lẩu cua biển được coi là một trong những trào lưu hot của ẩm thực Sài thành. Hiện, một số quán lẩu cua ra đời vào thời điểm ấy vẫn còn tồn tại và hút khách đến ngày nay.
Bánh canh cua có hai loại là nguyên con hay đã tách lấy thịt. Tuy cách chế biến khác nhau song đều hút khách với vị tươi, ngọt, săn chắc của loại hải sản này. Ảnh: Blogngon.
Theo Zing
-
Vào bếp18 giờ trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp2 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.