- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
4 loại trà sữa "lạ ơi là lạ" đang sốt xình xịch ở Sài Gòn
Trà sữa đã quán thân thuộc với người Sài Gòn, thế nhưng không phải ai cũng đã kịp nếm 4 biến tấu trà sữa mới mẻ và lạ ơi là lạ dưới đây.
1. Trà sữa bóng đèn
Đây là loại hình trà sữa mới mẻ nhất ở Sài Gòn thời điểm này. Thực ra trà sữa không quá đặc biệt chỉ là trà sữa truyền thống, trân châu, trà sữa Thái... nhưng thay vì rót vào ly, để trong chai, trà sữa nay được phục vụ trong chiếc bóng đèn tròn giống bóng đèn dây tóc trông rất thú vị.
Những chiếc bóng đèn này khá khủng với size lớn nhất có dung tích lên tới 850ml, đủ cho 2 người cùng uống. Ngoài “đựng" trà sữa, hot trend “uống nước trong bóng đèn" còn được nhiều quán áp dụng với các loại soda, cafe, smoothie... khác. Hiện tại Sài Gòn mới chỉ có 1 vài quán bán trà sữa bóng đèn, với giá khoảng 45 đến 50 ngàn/ly.
2. Trà sữa tháp
Mới ra đã hot, vừa xuất hiện đã gây bão. Trà sữa tháp đúng với tên gọi được dọn ra trong một... cái tháp có 1, 2 hoặc nhiều ngăn tùy vị. Mỗi ngăn là một vị trà sữa khác nhau như truyền thống, Thái xanh, Thái đỏ... Đi kèm tháp trà sữa đó là những chén thạch, trân châu đủ màu, đủ loại để bạn tự mix và match nên cốc trà sữa theo ý thích của bản thân.
Khi uống, bạn tùy ý chọn topping rồi rót loại trà sữa ưa thích vào ly, thêm đá rồi thưởng thức, khá đơn giản. Tuy nhiên vì tháp trà sữa khá khủng nên chỉ hợp cho nhóm bạn từ 2- 3 người trở lên mà thôi. Thêm một điểm nữa cần lưu ý là hiện nay chưa có quán cafe-trà sữa uy tín nào bán trà sữa tháp mà đa số là các quán trá sữa bình dân, nhỏ lẻ. Chính vì thế, chất lượng trà sữa hay các loại thạch dùng kèm còn tùy thuộc vào quán. Có lẽ vì lý do này mà nhiều người khi thưởng thức trà sữa tháp đã review rằng tháp trà sữa dễ ngán, các món topping đều “quá là bình thường”, chỉ hợp để để thử chobiết.
3. Trà sữa úp ngược
Phỏng theo phong cách bia úp ngược của các beerclub, nhà hàng, trà sữa úp ngược đã xuất hiện tại Sài Gòn. Loại hình trà sữa này gồm một "xô" đựng đầy trà với topping là đủ loại thạch, bánh flan. Trên miệng xô là dụng cụ giữ cổ chai để úp ngược chai trà sữa.
Khi bạn uống vơi phần trà sữa có trong ly, thì trà sữa ở chai tiếp tục chảy xuống "bơm đầy xô trà đã bạn tiếp tục thưởng thức. Ngoài sự mới mẻ trong trình bày, món trà sữa này còn được ưa thích bởi topping nhiều, đầy đặn. Một phần trà sữa kiểu này có giá từ 69 đến 79k, có thể uống từ 2 đến 3 người.
4. Trà sữa bông gòn
Với giá tầm 50 - 60.000đ/phần, trà sữa bông gòn khi dọn ra thường sẽ trong ly to như... cái bình. Bên trên là cụm kẹo bông gòn trắng xoá như cụm mây bềnh bồng: vừa đáng yêu, vừa ngọt ngào.
Mỗi quán bán trà sữa bông gòn ở Sài Gòn lại có một cách kết hợp khác nhau, chẳng hạn Jun Sachi chọn trà sữa bình thường kết hợp với kẹo bông, hay Boo Coffee thì chọn trà sữa Thái đỏ màu cam đỏ để làm nổi bật cụm kẹo trắng bồng bềnh. Trà sữa bông gòn được chụp check-in nhiều nhưng một số người lại cho rằng quá ngọt, bông gòn chỉ “làm màu" cho đẹp chứ không phải là món ăn kèm xứng đôi với trà sữa.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp3 giờ trướcBạn có thể tham khảo một số gợi ý mâm cơm mùa hè vừa ngon miệng, vừa dễ làm dưới đây.
-
Vào bếp8 giờ trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp2 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp5 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp5 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp5 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp5 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.