- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Những trải nghiệm tuyệt vời của ẩm thực Nhật Bản
Ẩm thực Nhật Bản không đơn thuần chỉ là những món ăn, mà đã trở thành một nghệ thuật cầu kỳ, phức tạp, khiến nhiều đầu bếp trên thế giới ngả mũ ngưỡng mộ.
Ẩm thực Nhật Bản không đơn thuần chỉ là những món ăn, mà đã trở thành một nghệ thuật cầu kỳ, phức tạp, khiến nhiều đầu bếp trên thế giới ngả mũ ngưỡng mộ.
Sarah Bridge, nữ đầu bếp Anh, đã chiến thắng trong cuộc thi nấu ăn và dành được một tour trải nghiệm ẩm thực Nhật Bản. Tại làng chài Toba, cách Tokyo khoảng 320 km, Sarah nghỉ tại một khách sạn truyền thống của Nhật và thưởng thức bữa ăn cầu kỳ. Các món đều được chế biến tinh vi, trình bày đẹp mắt theo chủ đề khung cảnh mùa đông. |
Miếng cà rốt được tạo dáng thành hình mặt nạ quỷ với ý nghĩa xua đuổi tà ma. |
Bữa trưa trên đảo Toshijima có món cá nướng thơm lừng trên than hoa. |
Sarah và nhóm các đầu bếp đã tới Kyoto và tham quan xưởng làm xì dầu theo kiểu truyền thống của người Nhật. |
Học cách làm món cá bonito hấp dẫn. |
Cá là một nguyên liệu quan trọng trong nền ẩm thực xứ hoa anh đào, nhiều món sử dụng cá sống như sashimi hay sushi. |
Tokyo Shiba Tofuya Ukai là nhà hàng theo kiểu Kaiseki truyền thống, với khu vườn tuyệt đẹp nằm ngay dưới chân tháp Tokyo, công trình lớn thứ 2 Nhật Bản. |
Một món ăn được trình bày đẹp mắt tại nhà hàng . |
Chợ cá Tokyo là chợ hải sản lớn và nhộn nhịp nhất thế giới, mở cửa từ sáng sớm. Rất ít khách được vào khu đấu giá cá ngừ, nơi những con cá ngừ cỡ lớn được đông lạnh và để trên sàn nhà cho người mua tiềm năng xem xét. Một con cá có thể được bán với giá 28.000 USD.
Các mẫu hải sản được bày bán ở chợ cho người dân và du khách mua sắm.
Quận Koppabashi ở Tokyo là điểm đến quen thuộc của những người làm trong ngành ẩm thực. |
Nơi đây có hàng trăm gian hàng bày bán dụng cụ, từ xoong, nồi, bát đũa, tới những con dao làm bếp lừng danh. |
Nhật Bản còn nổi tiếng với nhiều món ăn vỉa hè hấp dẫn, như món bạch tuộc viên nóng hổi, thơm nức. |
Mọi món ăn đều được chế biến tỉ mỉ, công phu, trình bày đẹp mắt. |
Nhóm đầu bếp Anh được các đầu bếp Nhật hướng dẫn sử dụng các loại dao chế biến nổi tiếng. |
Các đầu bếp học làm món chiên tempura nổi tiếng. Theo Zing |
-
Vào bếp1 ngày trướcGân bò ngâm chua ngọt là món ăn vặt ngon miệng, hấp dẫn và dễ làm. Nếu bạn chưa biết thì hãy lưu ngay công thức dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp món ăn ngon mà còn tốt cho sức khỏe!
-
Vào bếp2 ngày trướcCá chép om dưa là món ăn dân dã quen thuộc trong mâm cơm của người Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn mang đậm hương vị truyền thống.
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ vài bước đơn giản bạn đã có món tôm xào trộn xoài vừa ngon, đơn giản, thanh mát lại dễ ăn cho cả nhà.
-
Vào bếp3 ngày trướcCách nấu 3 món canh này rất đơn giản, lại toàn nguyên liệu quen thuộc.
-
Vào bếp4 ngày trướcBạn có thể tham khảo một số gợi ý mâm cơm mùa hè vừa ngon miệng, vừa dễ làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!