- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ông xã trồng rau xum xuê, Trịnh Kim Chi thích thú "ra tay" làm bánh xèo đãi cả gia đình
Ngoài ra cô còn trổ tài làm nhiều món ăn ngon khác, đặc biệt là những món giải nhiệt mùa hè.
Nữ diễn viên kiêm Á hậu Trịnh Kim Chi là một người phụ nữ không chỉ giỏi giang ngoài xã hội mà còn đảm đang trong gia đình. Tài "nữ công gia chánh" của mỹ nhân 48 tuổi đã làm nhiều người nể phục. Cô thường xuyên khoe những hình ảnh, video nấu nướng của mình trên mạng xã hội.
Đặc biệt, Trịnh Kim Chi nhiều lần bày tỏ niềm tự hào về vườn rau xum xuê do ông xã tự trồng, tự chăm, còn mình "tự cắt, tự ăn". Mới đây, nhân có nhiều rau ngon sạch phù hợp để ăn kèm bánh xèo, bà mẹ đảm đang lại "ra tay" làm bánh chiêu đãi cả nhà.
Trịnh Kim Chi thích thú thu hoạch rau do ông xã trồng để phục vụ cho bữa ăn gia đình.
"Rau chồng chăm, vợ chỉ biết thu hoạch và ăn thôi. Vì vườn rau mà có món bánh xèo đãi cả nhà nhé", cô bày tỏ.
Những chiếc bánh xèo vàng ươm cùng rau sạch làm ai nhìn cũng thèm thuồng, khen ngợi.
Trịnh Kim Chi được dịp đãi cả gia đình món bánh ngon, lại có nhiều rau ăn kèm giải ngán làm các thành viên đều hào hứng.
Có thể nói, nhìn vườn rau tốt tươi chồng chăm mà nàng Á hậu càng có nhiều cảm hứng nấu ăn. Một lần khác, cô khoe mâm cơm gia đình ngon miệng cùng món chính là thịt kho trứng cùng rất nhiều món rau củ quả khác nhau như rau cải non ăn sống, dưa leo, giá xào đậu, canh mướp nấu thịt.
Cô còn làm nhiều món "ăn chơi" như chân gà sả tắc và cho biết đó là "món ghiền của mình". Nữ diễn viên còn hóm hỉnh tiết lộ: "Tắc nhà trồng - chôm vườn của chồng, ớt nhà trồng - lén hái vườn của chồng, sả đi xin - nhà hàng xóm, chân gà đi mượn - bà bán gà. Có ai như mình không?"
Mâm cơm dân dã của gia đình Trịnh Kim Chi với canh cua rau đay, mồng tơi và nhiều món đậm chất truyền thống.
Món trứng hấp đẹp mắt của Á hậu họ Trịnh trông như một chiếc bánh.
Mùa hè, Trịnh Kim Chi học hỏi làm nhiều món để cả nhà giải nhiệt, trong đó có kem bơ vừa mát vừa thơm ngậy.
Cô hí hứng khi làm thành công đợt sữa chua phô mai thơm dẻo kẹo, hẳn các con rất mê với thành quả của mẹ.
Diễn viên sinh năm 1972 làm nhiều người tò mò với món lạ mang tên chè hạt điều.
Món ăn này nghe khá lạ tai đối với nhiều người nhưng có hàm lượng dinh dưỡng dồi dào, hương vị thơm ngon, béo, bùi, đặc biệt tốt cho sức khỏe.
Tham khảo cách làm bánh xèo thơm ngon, giòn lâu chuẩn vị để có bữa ngon như Trịnh Kim Chi:
Nguyên liệu làm bánh xèo:
- Bột bánh xèo pha sẵn (nếu không có bạn dùng bột gạo trộn với bột nghệ và nước cốt dừa)
- Bia (giúp vỏ bánh giòn lâu)
- Thịt ba chỉ
- Tôm nõn (có thể thay thế bằng tép)
- Đỗ xanh nguyên vỏ
- Hành tây, hành lá, hành khô, giá đỗ, cà rốt, ớt tươi, chanh, tỏi, rau sống
- Muối, hạt tiêu, đường
Cách làm bánh xèo ngon:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:
- Thịt ba chỉ bạn thái mỏng hoặc băm nhỏ. Tôm cắt râu, bỏ đầu chỉ lấy phần thịt rồi làm sạch để riêng.
- Hành tây bóc vỏ thái múi cau ngâm nước đá, đỗ giá rửa sạch ráo nước. Cà rốt bạn thái hoa mỏng sao cho đẹp mắt. Hành lá thái nhỏ.
- Đỗ xanh bạn ngâm với nước 1-2 tiếng rồi đãi sạch sau đó mang đồ chín.
Bước 2: Chuẩn bị bột làm vỏ bánh xèo
- Làm vỏ bánh: Trộn bột bánh xèo pha chế sẵn với một thìa nhỏ muối, một chén bia và nước khuấy đều để có hỗn hợp lỏng không bị vón cục. Cho hành lá đã cắt nhỏ và đỗ xanh đồ chín khuấy đều để bột nghỉ khoảng 20 phút. Lưu ý không pha bột đặc khiến vỏ bánh dày không được giòn và khó chín.
Bước 3: Chuẩn bị nhân bánh xèo
- Ướp tôm thịt với tiêu, muối và hành khô băm nhuyễn sao cho vừa ăn trong 10 phút rồi cho lên bếp xào qua với dầu ăn. Xào đến khi thịt và tôm chín cho ra đĩa để riêng. Với một số vùng miền trung thì họ sẽ ướp thịt và nướng thay cho thịt xào như cách làm bánh xèo thông thường.
Bước 3: Rán bánh xèo
- Bắc chảo chống dính lên bếp kèm 1 chút dầu ăn đun sôi, bạn khuấy đều bột rồi cho 1 thìa bột vào giữa chảo láng thật mỏng đậy vung trong 1 phút. Sau đó cho hỗn hợp nhân tôm thịt đỗ giá lên rồi gấp đôi bánh chờ bánh chín giòn và đều 2 mặt. Cứ thế làm đến khi hết bột và nhân bánh.
Bước 4: Làm nước chấm bánh xèo
Nước chấm bánh xèo cần có độ chua ngọt bạn pha theo công thức sau cho 5 thìa nước lọc pha cùng 2 thìa đường, 2 thìa nước mắm, 1 thìa nước cốt chanh rồi thêm tỏi ớt băm nhỏ hòa đều, nêm nếm sao cho vừa ăn.
Bánh xèo sau khi hoàn thành:
- Bánh xèo sau khi rán xong có màu vàng đẹp mắt. Khi ăn ngon giòn rụm hòa quyện cùng vị thơm của thịt tôm khiến bạn ăn hoài không chán.
- Bánh xèo ăn ngon nhất khi còn nóng hổi. Khi ăn bạn cuốn bánh xèo cùng bánh tráng hoặc lá cải xanh hay xà lách thêm chút rau sống chấm với nước mắm chua ngọt sẽ tạo nên hương vị đặc biệt cho món ăn.
Theo Phụ Nữ Việt Nam
-
Vào bếp3 giờ trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp7 giờ trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp9 giờ trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp22 giờ trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhững mẹo đơn giản dưới đây giúp bạn thái mọi loại thịt đều trông đẹp mắt và hấp dẫn, không thua kém ngoài hàng.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt gà kho ngon mềm, đậm đà vừa quen lại vừa lạ kích thích vị giác cả nhà!
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.
-
Vào bếp3 ngày trướcTrong những ngày thời tiết nóng nực của mùa hè, bữa cơm gia đình có thêm một đĩa gỏi đu đủ kiểu Thái với vị chua cay mặn ngọt đậm đà thì không chỉ ngon miệng mà còn giúp chống ngán cực kỳ hiệu quả.
-
Vào bếp3 ngày trướcVới 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.