- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Quả táo cắt rồi để cả ngày cũng không bị thâm đen chỉ với 1 thứ nhỏ xíu mà nhà nào cũng có cả bao
Chẳng cần phải dùng nước ép chanh, chẳng cần dùng hộp kín khí, người mẹ này vẫn có thể giữ quả táo đã cắt không bị thâm đen suốt cả ngày.
Một nỗi niềm muôn thuở chính là những quả táo sau khi bổ sẽ luôn bị thâm đen trông rất xấu xí. Nhiều người đã làm theo cách ngâm những lát táo đã cắt trong nước pha với nước cốt chanh. Nhưng nhiều mẹ chia sẻ rằng, cách này đôi khi khiến quả táo có chút vị chua của chanh, không còn giữ nguyên vị của táo nữa. Vậy là câu hỏi làm sao để táo không bị thâm đen sau khi cắt vẫn chưa có lời giải.
Chị Eleanor Hill mẹ của Patrick (6 tuổi), Harry (4 tuổi) và Anni (2 tuổi) tiết lộ rằng chị có thể cắt quả táo thành nhiều lát mà chúng vẫn không bị thâm đen suốt cả ngày. Eleanor cho biết, chị không cắt táo theo cách thông thường mà chị úp ngược quả táo, cắt theo chiều dọc, cách phần lõi táo một ít. Lặp lại tương tự với mặt bên kia, không cắt phạm vào lõi táo. Sau đó, chị để hai phần vừa cắt vào vị trí cũ. Tiếp tục cắt theo chiều dọc, cách lõi vài centimet, vuông góc với hai lát cắt đầu tiên. Quả táo giờ đã đã được cắt thành nhiều miếng nhỏ và miếng trung tâm chính là lõi táo.
Sau
khi cắt xong, chị ghép những miếng đã cắt lại thành hình quả táo như
ban đầu, rồi dùng sợi thun cột chặt lại. Chị nói, chỉ với một sợi dây
thun nhỏ xíu là chị đã có thể giữ quả táo cả ngày mà không bị thâm đen.
“Chúng tôi làm tương tự với quả lê. Nó hoạt động cực kì hiệu quả bởi axit của trái cây sẽ giúp cho chúng được tươi. Ý tưởng này đến từ cách chúng tôi trữ quả bơ, giữ lại hạt và ghép 2 mặt quả bơ đã cắt lại với nhau. Tôi nghĩ chắc chắn rằng cách này sẽ áp dụng được với mọi loại trái cây”, chị Eleano chia sẻ.
Theo Helino
-
Vào bếp4 giờ trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp1 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
-
Vào bếp3 ngày trướcNhững mẹo đơn giản dưới đây giúp bạn thái mọi loại thịt đều trông đẹp mắt và hấp dẫn, không thua kém ngoài hàng.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt gà kho ngon mềm, đậm đà vừa quen lại vừa lạ kích thích vị giác cả nhà!
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.