- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Quả táo cắt rồi để cả ngày cũng không bị thâm đen chỉ với 1 thứ nhỏ xíu mà nhà nào cũng có cả bao
Chẳng cần phải dùng nước ép chanh, chẳng cần dùng hộp kín khí, người mẹ này vẫn có thể giữ quả táo đã cắt không bị thâm đen suốt cả ngày.
Một nỗi niềm muôn thuở chính là những quả táo sau khi bổ sẽ luôn bị thâm đen trông rất xấu xí. Nhiều người đã làm theo cách ngâm những lát táo đã cắt trong nước pha với nước cốt chanh. Nhưng nhiều mẹ chia sẻ rằng, cách này đôi khi khiến quả táo có chút vị chua của chanh, không còn giữ nguyên vị của táo nữa. Vậy là câu hỏi làm sao để táo không bị thâm đen sau khi cắt vẫn chưa có lời giải.
Chị Eleanor Hill mẹ của Patrick (6 tuổi), Harry (4 tuổi) và Anni (2 tuổi) tiết lộ rằng chị có thể cắt quả táo thành nhiều lát mà chúng vẫn không bị thâm đen suốt cả ngày. Eleanor cho biết, chị không cắt táo theo cách thông thường mà chị úp ngược quả táo, cắt theo chiều dọc, cách phần lõi táo một ít. Lặp lại tương tự với mặt bên kia, không cắt phạm vào lõi táo. Sau đó, chị để hai phần vừa cắt vào vị trí cũ. Tiếp tục cắt theo chiều dọc, cách lõi vài centimet, vuông góc với hai lát cắt đầu tiên. Quả táo giờ đã đã được cắt thành nhiều miếng nhỏ và miếng trung tâm chính là lõi táo.
Sau
khi cắt xong, chị ghép những miếng đã cắt lại thành hình quả táo như
ban đầu, rồi dùng sợi thun cột chặt lại. Chị nói, chỉ với một sợi dây
thun nhỏ xíu là chị đã có thể giữ quả táo cả ngày mà không bị thâm đen.
“Chúng tôi làm tương tự với quả lê. Nó hoạt động cực kì hiệu quả bởi axit của trái cây sẽ giúp cho chúng được tươi. Ý tưởng này đến từ cách chúng tôi trữ quả bơ, giữ lại hạt và ghép 2 mặt quả bơ đã cắt lại với nhau. Tôi nghĩ chắc chắn rằng cách này sẽ áp dụng được với mọi loại trái cây”, chị Eleano chia sẻ.
Theo Helino
-
Vào bếp12 giờ trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp17 giờ trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp22 giờ trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp2 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp2 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp3 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp3 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.