Những điểm du lịch đốn tim các thánh sống ảo, không thể bỏ qua khi đến Sơn La

Nếu như bạn có ý định tới thành phố có cao nguyên Mộc Châu thì hãy đến những điểm du lịch cực hấp dẫn ở Sơn La sau đây.

Nếu như bạn có ý định tới thành phố có cao nguyên Mộc Châu thì hãy đến những điểm du lịch cực hấp dẫn ở Sơn La sau đây.

Cao nguyên Mộc Châu

Trong số những điểm ngắm hoa đẹp nhất ở Sơn La phải kể đến cao nguyên Mộc Châu .

Cao nguyên Mộc Châu được trải dài khoảng 80km và có chiều rộng 25km cùng với 1600 ha đồng cỏ. Nơi đây có khí hậu và tài nguyên du lịch đặc biệt, thích hợp để tham quan và nghỉ dưỡng.

Mộc Châu được biết tới là nơi tập trung rất nhiều những tài nguyên du lịch của Sơn La và vùng núi Tây Bắc nước.

Đến Mộc Châu dịp này du khách sẽ được thắm thung lũng hoa trắng xóa, từ hoa mơ, hoa mận đến hoa cải hoặc cả những khúc hoa tam giác mạch.

Thác Dải Yếm

Thác Dải Yếm nằm cách trung tâm huyện Mộc Châu 5km thuộc địa phận bản Vặt xã Mường Sang huyện Mộc Châu tỉnh Sơn La.

“Dải Yếm” có chiều cao khoảng trên dưới 100 m, chia làm hai nhánh, một bên có tới 9 tầng (như “chín bậc tình yêu” trong truyền thuyết), một bên 5 tầng, 2 thác nằm cách nhau khoảng 200 m.

Nơi đây có khung cảnh vừa huyền bí vừa kỳ vĩ. Thác Dải Yếm đẹp nhất vào tháng 4 đến tháng 9 hàng năm.

Nhà tù Sơn La

Qua 3 lần xây dựng và mở rộng, nhà tù Sơn La có tổng diện tích là: 2.170m2.

Nơi đây được thực dân Pháp xây dựng từ những năm 1908 để giam, làm tiêu hao sinh lực và thủ tiêu ý chí đấu tranh của những chiến sĩ cộng sản. Nhưng cũng chính nơi “địa ngục trần gian” này, các chiến sĩ cộng sản đã tổ chức biến nhà tù đế quốc thành trường học cách mạng.

Đỉnh Pha Luông

Đỉnh Pha Luông được coi là nóc nhà của Mộc Châu. Pha Luông thuộc xã Tân Xuân, Chiềng Xuân, Sơn La. Khung cảnh nơi đây trải mình trên mây, cảnh đẹp tựa chốn thần tiên, đã thôi thúc không ít bạn trẻ khám phá.

Đỉnh Pha Luông đã đốn tim khách du lịch bởi cảnh núi non hữu tình.

Hồ Chiềng Khoi

Hồ Chiềng Khoi thuộc bản Pút xã Chiềng Khoi, huyện Yên Châu.

Xung quanh hồ Chiêng khoi là những dãy núi đá vôi và những đồi đất. Một điều khiến du khách thích thú là nơi đây có nhiều loại rau rừng vô cùng hấp dẫn. Chẳng hạn món măng lay, măng đắng, măng tre….

Bản Mòng

Bản Mòng nằm cách trung tâm TP.Sơn La (tỉnh Sơn La) chừng 6km. Bản Mòng thuộc xã Hua La, Sơn La.

Đến nơi đây, khung cảnh yên bình, được ngắm những ngôi nhà sàn truyền thống của dân tộc Thái. Cổng chào với 2 chữ “Bản Mòng” đỏ chói in trên nền vàng rực rỡ, mời gọi du khách dừng chân, thưởng lãm cảnh sắc thiên nhiên, núi non hùng vĩ.

Động Sơn Mộc Hương (Hang Dơi)

Động Sơn Mộc Hương nằm về phía Đông - Bắc của thị trấn Mộc Châu. Động Sơn Mộc Hương được ví như một tác phẩm nghệ thuật, một thắng cảnh mà thiên nhiên ban tặng cho cao nguyên Mộc Châu.

Du khách bước vào động sẽ cảm thấy sững sờ trước những vẻ đẹp kỳ thú của Sơn Mộc Hương.

Trên trần động cao rủ xuống những dải nhũ thạch lấp lánh đủ 7 sắc cầu vồng. Nhiều khối nhũ đá chảy từ trên xuống nền hang cao tới hơn20 mét như những rễ cây đa cổ thụ to lớn thả xuống mặt đất.

Trên vách động nhiều khối nhũ đá rủ xuống thiên tạo đã tạo ra nhiều hình vẻ khách nhau như: con voi, sư tử, cầy bay, kì đà.

Thung lũng Nà Ka

Thung lũng Nà Ka nằm cách đồi chè trái tim khoảng 8km theo đường vào xã Tân Lập. Phí tham quan là 20.000 đồng một người.

Theo Dân Việt


trải nghiệm du lịch

Sơn La

Mộc Châu


Một thiết kế yên tĩnh cả về không gian và thời gian, cho gia chủ cuộc sống thoải mái, không áp lực
Chủ nhà công tác trong ngành điện tử và có vợ là luật sư. Cả hai đều làm công việc chuyên ngành bận rộn, vì vậy họ đã ủy quyền trực tiếp cho KTS. Sự tin tưởng hoàn toàn này cho phép đội ngũ thiết kế tích cực nỗ lực để tiếp cận và thực hiện bản thiết kế lý tưởng cho ngôi nhà của gia chủ.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.