- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Rẻ như cho nhưng siêu giàu canxi, thứ này đem vo viên rồi nấu được món trẻ con mê tít
Đảm bảo với món này, cả nhà ăn 1 tuần từ 2-3 lần cũng không thấy ngán.
Mùa xuân là mùa thích hợp để bổ sung canxi trong bữa ăn hàng ngày, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ. Để bổ sung canxi, chúng ta thường ăn những thực phẩm có hàm lượng canxi tương đối cao như sữa, trứng, tôm… Ngoài ra, đậu phụ là một loại thực phẩm rất rẻ nhưng lại nổi tiếng giàu canxi, cũng là một nguồn sắt tốt.
Đậu phụ chứa nhiều nguyên tố vi lượng. Protein trong đậu phụ là protein hoàn chỉnh, chứa 9 axit amin thiết yếu, nên nó có thể thay thế thịt... Ăn mãi đậu phụ rán hay ăn trực tiếp cũng chán, hãy biến tấu thành món đậu phụ viên chiên này đảm bảo trẻ em rất thích ăn.
Nguyên liệu:
- 1 bìa đậu phụ, 1/2 củ cải, 1 mẩu đầu trắng hành lá, 1 mẩu gừng, 2 quả trứng, tinh bột khoai lang lượng vừa đủ, muối, 1 thìa bột ngũ vị hương, 1 thìa dầu mè.
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
Củ cải gọt vỏ, rửa sạch, bào sợi nhỏ. Đun sôi 1 nồi nước, cho thêm 1 thìa muối, rồi cho củ cải bào sợi vào, chần qua cho củ cải mềm và loại bỏ vị cay.
Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Gừng đập dập băm nhỏ, bày ra đĩa để dùng sau.
Bước 2: Trộn nguyên liệu
Sau khi vớt củ cải bào sợi ra khỏi nồi, vắt bớt nước rồi cho vào âu to. Đậu phụ rửa sạch, cho vào âu củ cải, dùng tay hoặc dùng thìa nghiền nhuyễn.
Đập thêm 2 quả trứng vào, thêm lượng bột khoai lang vừa đủ dùng đũa đảo đều, không nên cho nhiều bột một lúc mà nên cho từng đợt. Lượng tinh bột khoai lang chỉ nên vừa đủ để tạo thành hỗn hợp bết dính.
Sau đó cho hành lá, gừng thái nhỏ đã chuẩn bị sẵn vào. Nêm muối, ngũ vị hương, dầu mè vừa đủ, dùng đũa trộn đều.
Bước 3: Viên tròn hỗn hợp
Dùng tay lấy một ít hỗn hợp đậu phụ ra, vo viên lại. Làm tương tự cho đến hết.
Bước 4: Chiên
Cho một lượng dầu thích hợp vào nồi, khi dầu nóng ở nhiệt độ đạt 60% thì hạ lửa nhỏ rồi cho đậu viên vào chiên. Đợi đậu viên định hình và chuyển sang màu hơi vàng thì đảo đều. Lưu ý, toàn bộ quá trình nên được chiên từ từ trên lửa nhỏ.
Cuối cùng, khi đậu viên từ từ nổi lên, chiên đến khi chín vàng là có thể gắp ra khỏi chảo, cho lên đĩa có lót giấy thấm dầu.
Đậu viên chiên giòn giòn, thơm nức, lại có chút lạ miệng, ăn không hề ngán ngấy!
Khi ăn có thể ăn đậu phụ viên chiên với tương ớt hoặc tương cà đều ngon.
Chúc các bạn thành công!
Theo Tri thức cuộc sống
-
Vào bếp2 giờ trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp7 giờ trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp1 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
-
Vào bếp3 ngày trướcNhững mẹo đơn giản dưới đây giúp bạn thái mọi loại thịt đều trông đẹp mắt và hấp dẫn, không thua kém ngoài hàng.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt gà kho ngon mềm, đậm đà vừa quen lại vừa lạ kích thích vị giác cả nhà!