- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Sang Nhật sống, cô nàng 9x Việt khoe những hộp cơm văn phòng tự nấu nhìn đã mắt
Mới cùng chồng sang Nhật sống và làm việc được vài tháng, nhưng Ngọc Anh (23 tuổi, quê Hưng Yên) vẫn giữ thói quen mang cơm trưa đến văn phòng.
Mới cùng chồng sang Nhật sống và làm việc được vài tháng, nhưng Ngọc Anh (23 tuổi, quê Hưng Yên) vẫn giữ thói quen mang cơm trưa đến văn phòng.
Là một cô gái còn khá trẻ, lại mới lập gia đình nhưng với Ngọc Ánh, nấu ăn là một sở thích đặc biệt và cô muốn vào bếp bất cứ khi nào rảnh rỗi. Lựa thời gian công việc thực hiện trong ngày mà cô nàng sẽ tranh thủ nấu ăn với lượng thời gian sao cho hợp lý.
Không chỉ nấu cơm ở nhà cho hai vợ chồng, Ngọc Ánh còn có thói quen chuẩn bị những bữa ăn trưa cho mình để mang đi làm. Phần lớn, các bữa cơm này cô đều dậy từ sớm để thực hiện, một số món cầu kỳ cô sẽ chuẩn bị từ tối hôm trước.
Là một cô gái còn khá trẻ, lại mới lập gia đình nhưng với Ngọc Ánh, nấu ăn là một sở thích đặc biệt và cô muốn vào bếp bất cứ khi nào rảnh rỗi.
“Cơm hộp mang đi làm hầu hết là sáng dậy mình chuẩn bị, chỉ có một số ít là những món hơi mất thời gian chút xíu nên mình phải chuẩn bị tối hôm trước hôm sau sơ chế lại. Vì thức ăn nấu một lần nhưng ăn nhiều bữa sẽ gây cảm giác nhàm chán, không kích thích vị giác nên nhà mình thường ăn bữa nào nấu bữa đấy”, Ngọc Ánh chia sẻ.
Không chỉ nấu cơm ở nhà cho hai vợ chồng, Ngọc Ánh còn có thói quen chuẩn bị những bữa ăn trưa cho mình để mang đi làm.
Với Ngọc Ánh, việc mang cơm nhà giúp cô tiết kiệm được thời gian nghỉ ngơi ở công ty cũng như chi phí, lại đảm bảo vệ sinh. Tuy mất thời gian một chút nhưng đổi lại Ngọc Ánh lại được ăn món ăn mình thích, và ăn cũng ngon miệng hơn.
Phần lớn, các bữa cơm này cô đều dậy từ sớm để thực hiện, một số món cầu kỳ cô sẽ chuẩn bị từ tối hôm trước.
“Giờ nghỉ trưa tại công ty không có nhiều nên mình muốn ăn tại công ty rồi tranh thủ nghỉ một chút luôn. Mà mình cũng thích ăn cơm nhà hơn là cơm hàng nữa nên thời gian và công sức mình bỏ ra cũng không đáng gì. Mình thấy mình tự nấu mang đi làm đảm bảo vệ sinh hơn, cũng tiết kiệm chi tiêu hơn cho gia đình. Hơn thế nữa mình có thể nấu những món mình thích mang theo”, cô nói.
Những bữa cơm mà Ngọc Ánh chia sẻ trên mạng xã hội được rất nhiều chị em nội trợ yêu thích, thậm chí là ngưỡng mộ về sự chăm chỉ, tỉ mỉ, khéo léo.
Cùng xem thêm các bữa cơm trưa mà Ngọc Ánh mang theo khi đi làm:
Ngọc Ánh rất tỉ mỉ khi chuẩn bị bữa cơm trưa cho mình
Với Ngọc Ánh, bữa cơm phải ngon nhưng cũng phải đẹp mắt
Mang cơm để ăn trưa khi đi làm không chỉ giúp Ngọc Ánh được ăn món mình thích mà còn đảm bảo vệ sinh, tiết kiệm chi phí
Những bữa cơm mà Ngọc Ánh chia sẻ trên mạng xã hội được rất nhiều chị em nội trợ yêu thích, thậm chí là ngưỡng mộ về sự chăm chỉ, tỉ mỉ, khéo léo.
Theo Khám phá-
Vào bếp2 giờ trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp13 giờ trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp3 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp3 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp3 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp4 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.