- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Người Thái có cách làm thịt áp chảo siêu ngon, không học theo thì thật phí!
Phần nước sốt hấp dẫn đặc trưng mang phong cách Thái khi ăn cùng với thịt áp chảo được tẩm ướp kĩ càng sẽ đánh gục bất kì ai ngay từ lần thử đầu tiên. Ăn rồi là nhớ mãi!
Để làm thịt áp chảo kiểu Thái bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:
450g thịt cổ heo
2 cây rau ngò
4 tép tỏi
2 muỗng canh đường thốt nốt
1 muỗng cafe tiêu xay
1 muỗng canh dầu hào
1 muỗng cafe nước tương
Hỗn hợp sốt:
3 muỗng canh nước cốt chanh
3 muỗng canh nước mắm
4 quả ớt đỏ
2 muỗng canh tỏi băm
1,5 muỗng canh đường
2 cây rau ngò
Cách làm:
Bước 1
Cho đường thốt nốt, tỏi, rễ cây ngò vào cối giã nhuyễn. Tiếp đến cho nước tương, dầu hào, tiêu xay vào trộn đều.
Bước 2
Thịt cổ heo mua về cắt thành từng dải với chiều rộng tầm 4cm. Tiếp đến cho vào túi zip ướp cùng hỗn hợp gia vị ở bước 1. Cho vào tủ lạnh ướp trong vài tiếng đồng hồ hoặc qua đêm thì càng tốt.
Bước 3
Chuẩn bị hỗn hợp sốt: Băm nhuyễn lá rau ngò, ớt đỏ sau đó trộn đều cùng với tất cả các nguyên liệu còn lại.
Bước 4
Bắc chảo lên bếp, phết lên một lớp mỏng dầu ăn sau đó cho thịt heo vào áp chảo.
Bước 5
Khi một mặt chuyển màu vàng nâu, cháy cạnh thì trở mặt còn lại, cho đến khi thịt heo chín thì vớt ra dĩa rồi cắt miếng vừa ăn. Khi ăn chấm thịt cùng hỗn hợp sốt ở bước 3.
Thịt heo được tẩm ướp kĩ
càng, khi áp chảo lên phần mỡ tự nhiên trong thịt tràn ra, làm mềm phần
thịt ăn béo ngọt nhẹ nhàng rất ngon mà không hề ngán! Không những thế,
điểm đặc trưng của món thịt áp chảo này còn là ở hỗn hợp sốt kiểu Thái
trông vô cùng hút mắt với vị chua chua, cay cay xen lẫn cái đậm đà, mới
nghĩ đến thôi đã thấy thèm ơi là thèm!
-
Vào bếp1 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp1 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp1 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp4 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp5 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp5 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.