- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thu sang làm ngay đậu phộng da cá nhâm nhi ăn vặt ngon tuyệt
Với vài nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm và cách làm chẳng chút cầu kỳ thì bạn còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp làm ngay một mẻ đậu phộng da cá cốt dừa để cả nhà nhâm nhi khi trò chuyện nhỉ?
Nguyên liệu
200g đậu phộng (lạc)
30g đường
20g gia vị
50ml nước cốt dừa
20g bột mì
20g bột nếp
20g bột ngô
10g bột chiên giòn
Dầu ăn
Cách làm:
Bước 1
Ngâm đậu phộng với nước muối loãng khoảng 30 phút.
Đổ đậu phộng ra rổ, xả qua lại với sạch.
Bước 2
Đổ đậu phộng vào âu lớn, trộn đậu phộng với 30g đường và 20g gia vị, ngâm khoảng 1 giờ để gia vị ngấm đều vào đậu phộng.
Bước 3
Hòa bột chiên giòn với chút nước thành hỗn hợp sệt rồi đổ vào âu đậu phộng trộn đều. Sau đó đổ đậu phộng ra rổ cho ráo bớt bột chiên giòn.
Bước 4
Cho đậu phộng vào âu lớn, trộn đều bột mì, bột nếp và bột ngô rồi đổ vào âu, thêm 50ml nước cốt dừa vào trộn đều để bột bám đều quanh từng hạt đậu phộng.
Bước 5
Đổ đậu phộng ra rổ có lỗ to để loại bỏ phần bột thừa, còn lại đậu phộng đã được bao phủ đều bột.
Bước 6
Cho dầu ăn vào chảo sâu lòng, khi dầu sôi bạn đổ đậu phộng vào chiên nhỏ lửa.
Bước 7
Khi đậu phộng chuyển màu vàng đều, bạn vớt ra rổ có giấy thấm dầu để khi ăn không bị ngấy nhé!
Đậu
phộng da cá cốt dừa giòn thơm là món ăn vặt hấp dẫn không chỉ với trẻ
nhỏ mà người lớn cũng đều rất ưa thích. Bạn có thể vào bếp trổ tài để cả
gia đình nhâm nhi đậu phộng da cá cốt dừa với tách trà khi cùng trò
chuyện nhé! Đậu phộng da cá cốt dừa chỉ cần bảo trong lọ kín thì vẫn sẽ
giòn ngon và để được rất lâu đó!
-
Vào bếp1 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp1 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp4 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp5 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp5 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp5 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.