- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Người Thái có cách làm thịt áp chảo siêu ngon, không học theo thì thật phí!
Phần nước sốt hấp dẫn đặc trưng mang phong cách Thái khi ăn cùng với thịt áp chảo được tẩm ướp kĩ càng sẽ đánh gục bất kì ai ngay từ lần thử đầu tiên. Ăn rồi là nhớ mãi!
Để làm thịt áp chảo kiểu Thái bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:
450g thịt cổ heo
2 cây rau ngò
4 tép tỏi
2 muỗng canh đường thốt nốt
1 muỗng cafe tiêu xay
1 muỗng canh dầu hào
1 muỗng cafe nước tương
Hỗn hợp sốt:
3 muỗng canh nước cốt chanh
3 muỗng canh nước mắm
4 quả ớt đỏ
2 muỗng canh tỏi băm
1,5 muỗng canh đường
2 cây rau ngò
Cách làm:
Bước 1
Cho đường thốt nốt, tỏi, rễ cây ngò vào cối giã nhuyễn. Tiếp đến cho nước tương, dầu hào, tiêu xay vào trộn đều.
Bước 2
Thịt cổ heo mua về cắt thành từng dải với chiều rộng tầm 4cm. Tiếp đến cho vào túi zip ướp cùng hỗn hợp gia vị ở bước 1. Cho vào tủ lạnh ướp trong vài tiếng đồng hồ hoặc qua đêm thì càng tốt.
Bước 3
Chuẩn bị hỗn hợp sốt: Băm nhuyễn lá rau ngò, ớt đỏ sau đó trộn đều cùng với tất cả các nguyên liệu còn lại.
Bước 4
Bắc chảo lên bếp, phết lên một lớp mỏng dầu ăn sau đó cho thịt heo vào áp chảo.
Bước 5
Khi một mặt chuyển màu vàng nâu, cháy cạnh thì trở mặt còn lại, cho đến khi thịt heo chín thì vớt ra dĩa rồi cắt miếng vừa ăn. Khi ăn chấm thịt cùng hỗn hợp sốt ở bước 3.
Thịt heo được tẩm ướp kĩ
càng, khi áp chảo lên phần mỡ tự nhiên trong thịt tràn ra, làm mềm phần
thịt ăn béo ngọt nhẹ nhàng rất ngon mà không hề ngán! Không những thế,
điểm đặc trưng của món thịt áp chảo này còn là ở hỗn hợp sốt kiểu Thái
trông vô cùng hút mắt với vị chua chua, cay cay xen lẫn cái đậm đà, mới
nghĩ đến thôi đã thấy thèm ơi là thèm!
-
Vào bếp1 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp8 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.