- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nước màu kho cá “hàng độc”, kho nồi nào là ngon nồi đó, thơm lừng cả xóm
Nồi cá kho của bạn sẽ ngon "hết xảy" nhờ hũ nước màu đặc biệt này đấy.
Cá kho là món ăn quá quen thuộc trong ẩm thực Việt Nam. Một nồi cá kho mằn mặn ăn cùng bát cơm trắng nóng hổi trong những ngày mưa gió thì ôi thôi, còn gì ngon bằng nữa. Đây cũng là món cực kì dinh dưỡng chứ không phải là “ăn cho sướng miệng” nhưng chẳng bổ dưỡng gì đâu nhé.
Để kho cá thì nguyên liệu quan trọng ngoài cá còn phải kể đến nước màu (nước hàng). Đây chính là nguyên liệu cực kì cần thiết cho nồi cá kho, bởi nếu thiếu thì chẳng còn ngon lành gì nữa.
Từ trước đến nay, khi nói đến thắng nước màu kho cá thì chúng ta chỉ nghĩ đến các nguyên liệu như đường, nước. (Ảnh: Internet)
Từ trước đến nay, khi nói đến thắng nước màu kho cá thì chúng ta chỉ nghĩ đến các nguyên liệu như đường, nước. Kiểu nước màu này không làm nồi cá kho của bạn bị dở, không ngon nhưng nếu bạn thử cách thắng nước màu độc đáo sau đây thì nồi cá kho chắc chắn ngon hơn rất nhiều lần bình thường đấy. Bạn hãy thử xem sao nhé.
Các nguyên liệu cần có:
- Hành tím thái nhỏ hoặc bào mỏng
- Dầu ăn
- Nước mắm
- Đường vàng
Hành tím là nguyên liệu quan trọng cho hũ nước màu đặc biệt này, giúp nước màu thơm hơn, khử mùi tanh của cá tốt hơn. (Ảnh: Internet)
Những nguyên liệu này bạn có thể tùy theo khẩu vị của mình và gia đình mà gia giảm theo sở thích. Bạn chỉ cần chuẩn bị đủ các nguyên liệu trên rồi thực hiện theo những bước sau đây là được:
- Đầu tiên, cho dầu ăn vào chảo. Lượng dầu ăn không cần quá nhiều, có độ dày khoảng nửa lóng tay là được.
- Chỉnh lửa vừa, sau đó cho đường vào, khuấy đều tay cho đến khi đường tan hết, có màu cánh gián. Giảm lửa nhỏ, riu riu, tiếp tục khuấy đến khi đặc lại, có sủi bọt ở lớp trên thì tắt bếp, nhấc chảo ra.
- Cho hành tím vào chảo, đảo đều cho hòa quyện với hỗn hợp.
- Thêm nước mắm vào, đặt chảo lên bếp lại, nấu cho sôi rồi tắt bếp.
Nước màu có được bạn chỉ cần để nguội, sau đó cho vào hũ thủy tinh sạch, bảo quản nơi khô ráo hoặc cất trong tủ lạnh.
Giờ thì nồi cá kho của bạn sẽ ngon “hết sảy” nhờ hũ nước màu đặc biệt này đấy.
Nồi cá kho của bạn sẽ ngon "hết sảy" nhờ hũ nước màu đặc biệt này đấy. (Ảnh: Internet)
Theo Thời đại
-
Vào bếp3 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp7 giờ trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp10 giờ trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp1 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp4 ngày trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...