- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Muốn ăn ngon mà lại lười nấu chị em làm ngay món thịt này vừa mềm, vừa ngọt ai cũng thích mê
Không cần mất quá nhiều thời gian ở trong bếp cũng như phải có kỹ năng nấu ăn tuyệt vời, các bà nội trợ cũng có thể dễ dàng làm được món thịt này.
Thịt lợn nướng tỏi là món làm rất đơn giản. Không cần mất quá nhiều thời gian ở trong bếp cũng như phải có kỹ năng nấu ăn tuyệt vời, các bà nội trợ cũng có thể dễ dàng làm được món thịt lợn nướng tỏi cực ngon này.
Sau khi ướp thịt, cho vào lò nướng điều chỉnh nhiệt độ và thời gian thích hợp bạn có thể yên tâm đi làm việc khác, đến khi quay lại là đã có một món thịt vô cùng ngon và hấp dẫn. Với những người lười chuyện bếp núc mà vẫn muốn ăn ngon thì món thịt lợn nướng tỏi này vô cùng phù hợp để làm.
Món thịt lợn nướng tỏi
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Thịt lợn thăn: 750 gram
- 2 củ tỏi, 1 củ hành khô
- 1 muỗng cà phê bột tỏi
- 1 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng hạt tiêu
- 1 muỗng canh dầu thực vật
Cách làm:
- Thịt heo rửa sạch, để ráo nước. Tỏi băm nhỏ. Chuẩn bị gia vị cần thiết.
- Cho thịt đã rửa sạch vào bát, tiếp đó cho tỏi băm, 1 thìa bột tỏi, 1 thìa muối, 1 thìa hạt tiêu, nếu thịt quá khô thêm 1 đến 2 muỗng canh nước. Sau đó sử dụng một con dao nhỏ, sắc nhọn xiên vào thịt nhiều lần để cho gia vị ngấm đều giúp thịt được đậm đà hơn. Thêm tiếp 1 muỗng dầu thực vật, lấy tay xoa đều một lúc để thịt mềm và thấm.
- Đặt thịt vào trong hộp cho vào ngăn mát tủ lạnh từ 1 đến 2 tiếng để thịt ngấm đều gia vị.
- Lấy thit sau khi ướp xong bọc giấy bạc cho vào nồi chiên không dầu để ở nhiệt độ 200°C trong 50 phút. Sau khi hết 50 phút chúng ta mở giấy bạc ra kiểu tra xem thịt đã chín hoàn toàn chưa, nếu chưa thấy chín hoàn toàn chúng ta có thể bọc lại và đặt thêm 20 phút nữa cho thịt chín hẳn.
- Tháo phần giấy bạc ra và thái thịt chúng ta đã được một món thịt lợn nướng tỏi vô cùng ngon và hấp dẫn.
Mẹo nướng thịt ngon không phải ai cũng biết:
1. Cách chọn thịt để nướng
Chọn thịt tươi là miếng thịt có sự đàn hồi, chúng không nên quá mềm, phải khô ráo. Thịt phải có màng ngoài khô, màu sắc đỏ tươi hoặc đỏ sẫm, óng ả. Mỡ có màu sắc, độ rắn bình thường. Tốt nhất nên chọn miếng thịt có cả nạc và mỡ. Phần nạc và mỡ cần cân đối, nếu mạc quá nhiều sẽ gây khô còn mỡ quá nhiều sẽ gây cảm giác ngấy.
2. Cách ướp thịt nướng ngon
- Khi ướp không cần tẩm quá nhiều gia vị chỉ cần những gia vị cơ bản như tỏi, hành, mật ong, xả, ớt… Ngoài ra các chuyên gia ẩm thực cũng có môt mẹo nhỏ để ướp thịt được ngon, mềm, đậm đà đó là sử dụng thêm sữa đặc. Cụ thể, trong bước ướp thịt ngoài những nguyên liệu cần có chúng ta sẽ thêm 1 thìa cafe sữa đặc vào ướp cùng, việc này sẽ khiến miếng thịt được mềm và đậm vị hơn. Nhưng khi sử dụng sữa đặc các bà nội trợ cũng cần chú ý liều lượng và giảm phần đường, mật ong…của món thịt ướp đi để được vừa vị.
Ướp thịt với một chút sữa đặc sẽ khiến thịt mềm và đậm vị hơn.
- Ướp thịt cần có thời gian để cho thịt ngấm gia vị, để đảm bảo việc ướp thịt được ngon ít nhất chúng ta cũng phải đảm bảo thịt được ướp từ 30 phút trở lên.
3. Cách nướng thịt
- Thịt trước khi nướng cần được tẩm ướp vừa đủ, việc tẩm ướp đúng cách sẽ khiến miếng thịt sẽ được đậm vị và ngon hơn.
- Cần đảm bảo đồ dùng nướng thịt phải sạch sẽ, an toàn và đảm bảo vệ sinh.
- Khi nướng cần để nhiệt độ vừa phải tránh trường hợp nhiệt độ quá cao gây cháy thịt, chỉ lật thịt khi một mặt chín đều rồi mới lật tiếp mặt sau. Nên sử dụng một chút dầu quét lên bề mặt thịt để việc nướng được nhanh, miếng thịt được mềm và không bị khô.
- Khi dùng thịt nướng cần bỏ hết phần bị cháy đi để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe.
Chúc các bạn thành công!
Theo Mộc Mộc - Vietnamnet.vn
-
Vào bếp2 giờ trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp18 giờ trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp20 giờ trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp1 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp4 ngày trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp4 ngày trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.