- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đậu nhồi thịt mà làm thế này thì ai không mê mới lạ!
Đậu nhồi thịt vốn là một món ngon, đầy đủ dinh dưỡng được nhà nhà yêu thích. Nay bạn hãy biến tấu phần nhân với phần tôm tươi để trải nghiệm thêm hương vị mới lạ nhé!
Nguyên liệu:
3 lát đậu phụ to
250g thịt heo xay
150g tôm bóc vỏ
100g lòng trắng trứng
2 muỗng canh bột bắp
2 cọng hành lá
1 củ gừng nhỏ
2 tép tỏi
Gừng, tỏi, ớt đỏ
Dầu hào, nước sốt cà chua
Cách làm:
Bước 1
Tôm bằm sơ sau đó cho vào âu trộn cùng với thịt xay, hành lá, gừng, tỏi thái nhuyễn và 1 muỗng canh nước tương. Tiếp đến, khi hỗn hợp đã quyện đều với nhau thì cho vào 2 muỗng canh bột bắp và đảo đều.
Bước 2
Đậu khuôn cắt thành 6 miếng như hình sau đó dùng muỗng khoét phần giữa đậu. Bạn chú ý nhẹ tay để đậu không bị vỡ nhé. Sau đó, cho hỗn hợp tôm thịt nhồi vào đậu. Bắc chảo ngập dầu lên bếp và cho đậu vào chiên vàng.
Bước 3
Khi lớp dưới đậu chuyển màu vàng nâu thì trút bỏ dầu thừa sau đó cho thêm nước cùng nước tương, muối, dầu hào, sốt cà chua tùy theo khẩu vị gia đình. Có thể thêm cọng hành lá vào nấu để dậy mùi thơm. Lúc này, bạn đun nhỏ lửa, thỉnh thoảng dùng thìa chan nhẹ phần nước sốt lên mặt đậu.
Món
đậu nhồi thịt thơm ngon này ăn với cơm thì bao nhiêu cũng hết veo. Phần
vỏ đậu có lớp vỏ ngoài được rán giòn nhưng bên trong vẫn mềm ngon,
thanh mát. Đồng thời phần nước sốt đậm đà thơm ngon khi chan đều với cơm
nóng hổi vẫn là tuyệt nhất! Nếu bạn thích ăn phần sốt hơi sệt sệt thì
trước khi tắt lửa, thêm vào chút hỗn hợp bột bắp hòa với nước sôi và
khuấy đều, đun thêm 1 phút nữa là được nhé!
-
Vào bếp3 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp8 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp13 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp14 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!