- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Món ngon cuối tuần: Bắp bò hầm xì dầu
Bắp bò hầm xì dầu với hương vị ngọt ngon của thịt bò, có chút sật của phần gân quyện với xì dầu thật đậm đà
Nguyên liệu:
1 kg bắp bò
200ml nước tương
100ml giấm gạo
3 muỗng canh đường nâu
1-2 củ gừng
1 củ tỏi
1 cọng hành baro
3 quả ớt khô
Cách làm:
Bước 1
Bắp bò mua về rửa sạch, lọc hết mỡ và phần xơ bám quanh bắp bò. Nếu chọn được loại bắp hoa và lõi rùa thì càng tốt vì thành phẩm sẽ có độ giòn ngon mà không bị khô cứng.
Bước 2
Chuẩn bị tỏi băm nhuyễn, gừng cắt lát mỏng và hành baro cắt khúc tầm 3cm.
Bước 3
Bắc nồi lên bếp cùng chút dầu ăn sau đó cho thịt bắp bò vào chiên sơ cho vàng đều hai mặt.
Bước 4
Bắc nồi đun sôi 700ml nước trộn cùng với nước tương, giấm gạo, đường nâu cho hòa tan sau đó đổ ngập vào nồi thịt.
Bước 5
Tiếp đến cho tỏi, gừng, hành baro, ớt khô vào. Sau khi hỗn hợp sôi thì hạ nhỏ lửa, hầm trong khoảng 2,5 tiếng đồng hồ. Cuối cùng, vớt thịt ra để nguội và cắt lát vừa ăn.
Bắp bò hầm xì dầu không những có cách làm khá đơn giản mà còn bảo quản được lâu nên rất tiện để các bạn chuẩn bị trước khi sắp tới bạn thường xuyên bận rộn. Bắp bò làm chuẩn ngon khi ngấm đều xì dầu, hài hòa vị chua ngọt, giòn và thơm mùi gừng, tỏi ớt và đặc biệt nước hầm phải trong veo. Các bà nội trợ hãy cùng chinh phục món ăn hấp dẫn này nhé!
Chúc các bạn thành công với cách làm bắp bò hầm xì dầu này nhé!
-
Vào bếp7 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp13 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.