- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nấu thịt bò, thịt heo, muốn biết chín hay chưa thì cứ lấy nĩa ra kiểm tra
Làm sao để biết thịt, cá… đã chín hay chưa? Bạn hãy áp dụng những cách nhận biết sau nhé.
Việc nấu nướng sẽ “dễ thở” hơn rất nhiều khi bạn bỏ túi kha khá các mẹo hỗ trợ. Một trong những điều khiến người nấu ăn trăn trở nhiều đó là việc thịt, cá… đã được chín hay chưa. Nếu để quá lâu thì sợ thực phẩm cháy khét, còn nếu “nhát tay” nhấc khỏi bếp sớm thì có khi thực phẩm vẫn còn sống, chưa thể ăn được. Vậy làm sao để biết thịt, cá… đã chín hay chưa? Bạn hãy áp dụng những cách nhận biết sau nhé.
Thịt gia cầm (gà, vịt)
Khi nấu thịt gà, nếu bạn có nhiệt kế nấu ăn ngay tại nhà thì quá tốt rồi. Hãy ấn nhiệt kế vào phần dày nhất của thịt, nếu nhiệt độ khoảng 80 độ C tức thịt đã chín, bạn có thể ngừng nấu. Hoặc đơn giản hơn, bạn có thể dùng dao cắt một miếng thịt nhỏ, khi thấy bên trong chảy nước ra tức là thịt gà đã chín tới, bạn đã có thể nhấc khỏi bếp.
Thịt gia súc chiên, nướng (thịt bò, heo)
Đối với thịt gia súc, thì bạn cần khá nhiều thời gian để thịt chín tận bên trong. Để kiểm tra, bạn có thể dùng nĩa xiên qua thịt. Nếu thấy thịt mềm, kéo nĩa ra có miếng thịt nhỏ không dính với nhau thì thịt đã chín.
Đối với thịt nướng, bạn có thể dùng 2 ngón tay: 1 ngón ấn vào miếng thịt, ngón còn lại kéo thịt xuống, thấy thịt mềm là thịt đã tái. Nếu thích ăn tái thì bạn đã có thể nhấc khỏi bếp được rồi. Trong trường hợp bạn muốn kiểm tra xem thịt chín tới chưa (vượt qua mức tái), bạn cũng dùng 2 ngón tay: 1 ngon giữ thịt, ngón còn lại di chuyển khắp miếng thịt, hệt như cách dùng compa, khi thấy thịt mềm, không dai là đã có thể ăn được. Còn nếu muốn thịt chín kĩ, chín nhừ? Bạn dùng 1 ngón tay nhấn vào thịt, thấy thịt dai, nguyên miếng, không để lại vết lõm của ngón tay là thịt đã chín rồi.
Cá, tôm
Đối với cá, khi bạn thấy phần thịt cá bên ngoài đã chuyển sang màu đục, không còn trong trong như trước tức cá đã chín. Nếu muốn chín kĩ hơn, bạn có thể để thêm chút nữa. Đặc biệt, với cá hồi, bạn cần dùng dao mỏng ấn vào chỗ dày nhất của cá rồi khoét một lỗ nhỏ. Nếu thịt mờ đục từ trong ra ngoài là thịt đã chín.
Tôm khi chín phải đỏ tất cả phần vỏ, còn phần thịt thì sẽ đục, mờ mờ.
Hãy bỏ túi ngay những mẹo vặt này để việc nấu nướng được nhanh chóng, dễ dàng hơn nhé.
Theo Thời đại
-
Vào bếp11 phút trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp3 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp2 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp4 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.