- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cuối tuần làm ngay bò sốt vang nóng hổi thơm lừng đãi cả nhà
Cuối tuần rảnh rỗi, hãy tranh thủ làm ngay nồi bò sốt vang thơm phức mời cả nhà bạn nhé!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món bò sốt vang:
500gr thịt bò
1 thanh quế
1 củ tỏi
1 củ gừng
1 củ cà rốt
2 củ khoai tây
1 quả cà chua
2 thìa nước sốt cà chua
1 bát con rượu vang đỏ
1 thìa đường
1 chút ngũ vị hương
Nước mắm, muối, tiêu, bột nêm
Bước 1
Thịt bò rửa sạch rồi đem thái miếng hơi to, cho nước vào nồi đun sôi sau đó cho thịt bò vào chần sơ qua, vớt ra rửa lại cho sạch.
Bước 2
Cà rốt nạo sạch vỏ rồi khứa hình bông hoa, thái khúc dày. Cà chua cắt bỏ núm rồi thái hạt lựu, tỏi băm nhỏ, gừng cạo sạch vỏ đập dập, khoai tây nạo vỏ thái miếng to, rửa lại cho sạch.
Bước 3
Cho thịt bò vào tô cùng với các gia vị sau: muối, nước mắm, đường, bột nêm, tiêu, gừng, 1 nửa chỗ tỏi, quế, rượu vang, ngũ vị hương và trộn đều, ướp thịt khoảng 40 phút cho ngấm gia vị.
Bước 4
Đặt nồi lên bếp cùng với 2 thìa dầu ăn sau đó cho tỏi vào phi cho thơm, tiếp theo bạn cho cà chua vào xào để cà chua chín mềm, đổ bát thịt bò đã ướp gia vị vào xào cùng, thêm nước sốt cà chua rồi đảo đều nguyên liệu.
Bước 5
Đổ nước sôi ngập mặt thịt và hầm cho tới khi thịt bò chín mềm thì cho khoai tây, cà rốt vào hầm thêm 10-15 phút, nêm lại gia vị cho vừa ăn là tắt bếp. Múc thịt bò sốt vang ra bát, thưởng thức với cơm trắng hoặc bánh mì là ngon nhất.
Món thịt bò sốt vang thơm phức, đậm đà rất hấp dẫn. Chỉ cần bạn tuân thủ theo cách chế biến này sẽ có món sốt vang ngon đúng điệu đãi cả nhà!
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món bò sốt vang này nhé!
Theo Trí Thức Trẻ
-
Vào bếp1 giờ trướcThao tác nấu món này tương đối dễ, ai cũng có thể làm được. Do đó để chăm sóc sức khỏe gia đình, bạn đừng ăn sống củ mã thầy nữa mà hãy nấu món này nhé!
-
Vào bếp6 giờ trướcTừ lâu, loại thịt đặc biệt này đã được biến tấu thành nhiều món ăn ngon độc đáo, lạ miệng và còn được sử dụng làm bài thuốc trị mồ hôi trộm ở trẻ nhỏ.
-
Vào bếp11 giờ trướcSáng nay chưa biết ăn gì hãy thử cơm 2 trong 1 cực kỳ đẹp mắt và bổ dưỡng này.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp2 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp2 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.