- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
3 quán phở sốt vang ngon cho mùa đông Hà Nội
Phở sốt vang không phải cái tên dễ bật lên đầu tiên, trong vô vàn món phở ngon tại 'đất phở' Hà thành. Nhưng chắc chắn, chẳng mấy người lại không bị cái vị đậm đà thơm tho ấy quyến rũ, đặc biệt là trong một buổi sáng mùa đông.
Khác với phở bò hay phở gà tinh tế mà thuần Việt chân chất, phở sốt vang lại là món "lai căng", bởi đây là sự kết hợp giữa ẩm thực phương Đông và phương Tây. Không rõ người Hà Nội bắt đầu ăn phở sốt vang từ bao giờ, chỉ biết món ăn chắc chắn ra đời sau khi món thịt bò sốt vang của người Pháp đến Việt Nam từ những năm đầu thế kỉ trước.
Vị dẻo thơm của sợi phở Việt Nam, dường như không hề lệch vị với món thịt bò hầm nhừ cùng quế, hồi, thảo quả để khi kết hợp lại với nhau, một món ăn ra đời với đầy đủ ngọt ngon và tinh tế như chính chất ẩm thực Hà thành bao lâu nay.
Quán phở ngon ở Hà Nội có rất nhiều, nhưng muốn tìm ăn phở sốt vang, bạn có thể lưu tâm một vài địa chỉ dưới đây.
1. Phở Thịnh Hàng Bột
Phở sốt vang ở Phở Thịnh - Tôn Đức Thắng được đánh giá cao bởi từ thịt sốt vang, nước dùng đều được được chế biến rất khéo. Bò sốt vang thái quân cờ rất chuẩn, từ màu đỏ óng đến độ mềm thơm đều ra "chất" sốt vang, kết hợp với nước dùng trong, vị thanh dịu, rất ít váng mỡ.
Trước kia, phở Thịnh nằm trên phố Hàng Bột. Do phố phường đổi tên, vẫn là quán cũ nhưng địa chỉ phở Thịnh nay nằm trên trên đường Tôn Đức Thắng nhưng khách quen vẫn nhớ tới danh Phở Thịnh Hàng Bột. Vì lẽ đó, trên biển hiệu tên quán hiện tại vẫn đề dòng chữ "Phở Thịnh Hàng Bột" để nhắc nhớ về địa chỉ cũ đã quen thuộc với bao thế hệ thực khách.
Địa chỉ: 39 Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội
2. Phở Thật
Phở Thật nằm trên phố Trần Nhật Duật. Khách hàng nhớ đến Phở Thật một phần vì cái tên ấn tượng, phần vì quán chuyên bán đêm, lại có món phở bò sốt vang ngon trứ danh.
Thịt sốt vang được hầm mềm. Quán chủ yếu dùng gân và phần dẻ sườn bò nên khá lạ miệng. Nước dùng có chút váng nhưng bù lại rất đậm đà, béo ngậy. Tổng thể, phở sốt vang tại Phở Thật mang hương vị giản dị, tự nhiên như chính tên quán. Quán bán từ sau 6 giờ chiều và mở đến tối muộn.
Địa chỉ: 48 Trần Nhật Duật, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
3. Phở Lý Béo
Theo cách đặt tên của nhiều quán xá Hà Nội nói chung, khi nghe đến phở Lý Béo, nhiều người sẽ nghĩ ngay Lý Béo là tên chủ quán. Điều này chắc chắn đúng, nhưng khi đến quán phở ngay đầu phở Hàng Nón này, bạn sẽ ngạc nhiên khi biết "Lý Béo" chính là một nam diễn viên quen mặt trong nhiều bộ phim truyền hình. Thời gian rảnh, hai vợ chồng nam diễn viên đều đặt tâm huyết vào quán phở của mình.
Phở ở đây chuyên bò, nhưng ngon và nổi tiếng nhất là phở sốt vang. Được khách hàng đánh giá là "kén từ cái bát đến cọng hành", nên chất lượng phở ở đây khá ổn, hay "rất khó để chê". Thịt sốt vang mềm, nạc và gân hài hòa. Mặc dù có nhận ra vị bột ngọt trong gia giảm nhưng nước dùng phở đậm đà, vừa miệng.
Địa chỉ: 1 Hàng Nón, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Theo MASK
-
Vào bếp15 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp22 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.