Cách làm thịt bò sốt vang thơm ngon cho ngày trời mát

Vào những ngày trời mát, mưa nhẹ, được thưởng thức bát bò sốt vang thì không còn gì bằng

Vào những ngày trời mát, mưa nhẹ, được thưởng thức bát bò sốt vang thì không còn gì bằng. Những cách đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn làm món ăn này chỉ trong tích tắc.

Nguyên liệu chế biến bò sốt vang

Thịt bò: 500g

Cà chua: 3 quả (nếu quả to bạn chỉ cần 2 quả)

Cà rốt: 2 củ

Hành tây: 1 củ

Rượu vang đỏ hoặc trắng

Cach lam thit bo sot vang thom ngon cho ngay troi mat

Bò sốt vang thơm ngon, ăn với bánh mì nóng rất phfu hợp trong những ngày trời mát

Các bước chế biến bò sốt vang

Thịt bò cắt quân cờ, ướp chung với 3 muỗng bột nêm và 1 trái cà chua xay nhuyễn, 1/2 muỗng dầu, 3 muỗng rượu vang dùng găng tay trộn đều để 30 phút cho thịt thấm gia vị.

Tiếp theo bạn bắc chảo lên bếp, tỏi đập dập. Dầu nóng cho tỏi phi thơm tiếp đến cà chua thái hạt lựu vào.

Trút phần thịt đã ướp vào xào đến khi miếng thịt săn chắc.

Hoà 100ml rượu vang với 200ml nước. Sau đó cho phần rượu vang vào nồi thịt nấu trên lửa trung bình 20-30 phút tuỳ vào độ dày của miếng thịt bò.

Cà rốt thái khoanh tròn, cho vào nấu chung với thịt thêm 10 phút thì nêm lại gia vị cho vừa ăn và tắt bếp.

Chúc bạn thành công!

Theo Gia đình Việt Nam


thịt bò sốt vang

cách làm thịt bò sốt vang


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.