- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tự tay làm gà hấp kiểu này cả gia đình thi nhau gặp không dừng đũa
Tự tay làm gà hấp kiểu này cả gia đình thi nhau gặp không dừng đũa ai cũng ghiền.
Vào mỗi dịp cuối tuần các gia đìnhthường có thời gian quây quần bên nhau ăn bữa cơm chung đông vui, sau một tuần làm việc vất vả, khi đó bạn hãy trổ tài chế biến món ăn để cả nhà thưởng thức. Ngay tuần này bạn có thể chế biến món gà hấp chiêu đãi mọi thành viên bởi vừa thơm ngon bổ dưỡng lại dễ làm và không mất thời gian.
Với các ông chồng thì đây là món để nhậu vô cùng ưng ý, nhất là trong gia đình thì anh chị em tôi vốn đều thích thịt gà, trong tuần nếu có ăn cũng là gà rang, gà rán hoặc ăn ngoài là lẩu gà mãi cũng không thấy yêu thích nữa, nhưng với món gà hấp sả không chỉ không bị béo ngậy như gà rán, cũng không ăn được ít như gà rang và càng ưu điểm hơn đó là không hề bị ngấy bởi vị của dầu mỡ.
Những nguyên liệu cần chuẩn bị đó là gà ta, bạn có thể làm gà ở nhà nếu có sắn hay mua ngoài hàng cũng được, mua thêm sả, muối hạt, ngải cứu, lá chanh - chỉ như vậy là đã đủ nguyên liệu để chế biến món ăn này!
Sau đó là tới khâu sơ chế đầu tiên không thể thiếu đó là sơ chế gà: gà mua về, bạn đem làm sạch, sau đó rửa thật sạch, rồi dùng muối hột chà xát lên mình gà và xả lại thất sạch bằng nước, cho thật sạch, hết mùi hôi sau đó để ráo. Bạn cần nhớ rằng, mua ngải cứu nên chọn những mớ còn non, ngải cứu già sẽ dễ bị đắng, chát và xơ rất khó ăn, rau mua về đem nhặt bỏ lá giá, rửa sạch, để ráo, sau đó lấy sả rửa sạch, bỏ lớp vỏ ngoài, đập dập để riêng. Lá chanh rửa sạch, để cho khô ráo.
Lấy 1 cái nồi đủ rộng để hấp gà ( mẹ tôi bảo nếu dùng nồi đất, thì thịt gà sẽ càng thơm và ngon hơn) và giấy bạc lót 1 bên trong nồi để gà hấp, để cho gà không bị cháy nhé, cho muối hột vào và rải đều khắp đáy nồi, xếp củ đập dập lên phía trên.
Cuối cùng, bạn tiếp tục lót lá ngải cứu lên phía trên, lượng lá đủ nhiều để phủ kín mặt muối, rồi cho thêm 1 vài chiếc lá chanh cho tròn vị và tới lúc này bạn chỉ việc đặt gà lên trên, đậy vung thật kín và bắt đầu hấp gà trên lửa vừa. Để khoảng chừng khoảng 25-30 phút là gà chín.
Theo Khoevadep
-
Vào bếp10 giờ trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp14 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp18 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp21 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!