- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Quên rã đông thịt gà thì phải làm sao? Đừng rối, làm theo hướng dẫn sau đây là vô tư nấu luôn
Rã đông thịt gà là việc rất dễ làm nhưng nếu bạn quên rã đông thịt từ tối hôm trước thì phải làm thế nào?
“Chết chưa quên rã đông thịt gà!”, đó từng là sự “hoảng loạn” của rất nhiều chị em khi đến lúc chế biến rồi mới phát hiện ra mình đã quên việc rất quan trọng. Rõ ràng thì việc rã đông thịt gà rất dễ, phải không? Tất cả những gì bạn cần làm là đưa gà từ ngăn đá lên ngăn mát vào tối hôm trước, yên tâm đi ngủ và chắc chắn ngày hôm sau, bạn đã có thịt gà rã đông, sẵn sàng để nấu.
Nhưng phàm có những việc dễ dàng mà lại không dễ chút nào, chẳng hạn như nhớ mua sữa, thoa kem mắt trước khi ngủ… và rã đông thực phẩm cũng được xếp vào kiểu ấy. Vậy chúng ta nên làm gì khi đến lúc chế biến thực phẩm lại phát hiện mình quên việc quan trọng nhất? Đừng lo, món ăn của bạn vẫn có thể được cứu.
Điều đầu tiên bạn cần phải nhớ khi đang muốn rã đông thịt gà khẩn cấp là “an toàn trên hết”. Đừng vì quá nôn nóng để gà rã đông mà quên mất nguyên tắc quan trọng: theo USDA, khi rã đông thực phẩm ở biên độ nguy hiểm - giữa 4 độ C đến 60 độ C - bất kì loại vi khuẩn nào cũng có thể tăng gấp đôi trong vòng 20 phút.
Và có 1 cách an toàn để rã đông nhanh chóng nhưng không phải ngay lập tức. Hãy ngâm thịt gà vào trong nước lạnh và thay nước mỗi 20 đến 30 phút. Dù có nôn nóng cũng đừng bao giờ sử dụng nước ấm hay nước nóng vì sẽ đưa gà vào biên độ nguy hiểm như USDA đã đề cập.
Hãy ngâm thịt gà vào trong nước lạnh và thay nước mỗi 20 đến 30 phút. (Ảnh: Internet)
Và bạn vẫn có thể nấu thịt gà đông lạnh. Theo USDA, bạn vẫn có thể nấu gà đông lạnh và thời gian nấu sẽ kéo dài hơn 50% so với bình thường. Bạn nên đặt gà phía trên rau củ thì nhiệt độ sẽ lưu thông quanh gà.
Cần lưu ý rằng cách này không áp dụng cho rã đông cả con gà nhé.
Theo Thời đại
-
Vào bếp12 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp19 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.