Quên rã đông thịt gà thì phải làm sao? Đừng rối, làm theo hướng dẫn sau đây là vô tư nấu luôn

Rã đông thịt gà là việc rất dễ làm nhưng nếu bạn quên rã đông thịt từ tối hôm trước thì phải làm thế nào?

Rã đông thịt gà là việc rất dễ làm nhưng nếu bạn quên rã đông thịt từ tối hôm trước thì phải làm thế nào?

“Chết chưa quên rã đông thịt gà!”, đó từng là sự “hoảng loạn” của rất nhiều chị em khi đến lúc chế biến rồi mới phát hiện ra mình đã quên việc rất quan trọng. Rõ ràng thì việc rã đông thịt gà rất dễ, phải không? Tất cả những gì bạn cần làm là đưa gà từ ngăn đá lên ngăn mát vào tối hôm trước, yên tâm đi ngủ và chắc chắn ngày hôm sau, bạn đã có thịt gà rã đông, sẵn sàng để nấu.

Nhưng phàm có những việc dễ dàng mà lại không dễ chút nào, chẳng hạn như nhớ mua sữa, thoa kem mắt trước khi ngủ… và rã đông thực phẩm cũng được xếp vào kiểu ấy. Vậy chúng ta nên làm gì khi đến lúc chế biến thực phẩm lại phát hiện mình quên việc quan trọng nhất? Đừng lo, món ăn của bạn vẫn có thể được cứu.

Điều đầu tiên bạn cần phải nhớ khi đang muốn rã đông thịt gà khẩn cấp là “an toàn trên hết”. Đừng vì quá nôn nóng để gà rã đông mà quên mất nguyên tắc quan trọng: theo USDA, khi rã đông thực phẩm ở biên độ nguy hiểm - giữa 4 độ C đến 60 độ C - bất kì loại vi khuẩn nào cũng có thể tăng gấp đôi trong vòng 20 phút.

Và có 1 cách an toàn để rã đông nhanh chóng nhưng không phải ngay lập tức. Hãy ngâm thịt gà vào trong nước lạnh và thay nước mỗi 20 đến 30 phút. Dù có nôn nóng cũng đừng bao giờ sử dụng nước ấm hay nước nóng vì sẽ đưa gà vào biên độ nguy hiểm như USDA đã đề cập.

Quên rã đông thịt gà thì phải làm sao? Đừng rối, làm theo hướng dẫn sau đây là vô tư nấu luôn - Ảnh 1.

Hãy ngâm thịt gà vào trong nước lạnh và thay nước mỗi 20 đến 30 phút. (Ảnh: Internet)

Và bạn vẫn có thể nấu thịt gà đông lạnh. Theo USDA, bạn vẫn có thể nấu gà đông lạnh và thời gian nấu sẽ kéo dài hơn 50% so với bình thường. Bạn nên đặt gà phía trên rau củ thì nhiệt độ sẽ lưu thông quanh gà.

Cần lưu ý rằng cách này không áp dụng cho rã đông cả con gà nhé.

Theo Thời đại


thịt gà

rã đông


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.