- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
5 món ngon từ gà cho mâm cơm gia đình không còn nhàm chán
Thịt gà rất ngon, giàu protein, khoáng chất và nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.
1. Ức gà xào dứa chua ngọt
Bước 1: Ức gà rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ, thêm rượu nấu, muối và tiêu trắng vào, trộn đều rồi ướp trong 20 phút.
Bước 2: Dứa gọt vỏ, cắt thành từng miếng nhỏ, ngâm trong nước muối loãng một lúc. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành miếng nhỏ. Rửa sạch ớt xanh và cắt thành miếng nhỏ.
Bước 3: Trong một chiếc bát nhỏ, cho tương cà chua , đường, nước tương nhạt, giấm, nước vào rồi khuấy đều để chuẩn bị nước sốt chua ngọt.
Bước 4: Sau khi ức gà đã ướp xong, cho một lượng lòng trắng trứng vừa phải vào và trộn đều. Cho dầu vào nồi, đun nóng khoảng 50 – 60%, lần lượt cho từng miếng gà vào tẩm bột chiên rồi cho vào nồi chiên chín.
Bước 5: Chắt bớt dầu, cho cà rốt vào xào trong 3 phút, sau đó cho ớt xanh vào xào trong 2 phút. Cho phần gà đã chiên và dứa vào xào đều, sau đó cho nước sốt chua ngọt vào xào nhanh tay. Cuối cùng, thêm một ít bột ngô để làm đặc phần sốt rồi cho ra đĩa thưởng thức.
2. Gà om
Bước 1: Thịt gà chặt thành từng miếng nhỏ, rửa sạch nhiều lần rồi để ráo nước. Chuẩn bị gừng, tép tỏi, hạt tiêu, ớt khô và lá nguyệt quế. Ngâm mộc nhĩ rồi rửa sạch, cắt nhỏ.
Bước 2: Cho dầu vào chảo, đun nóng, cho gừng, tỏi, hạt tiêu, ớt khô, lá nguyệt quế vào xào cho đến khi có mùi thơm, sau đó cho gà vào xào khoảng 2 phút.
Bước 3: Cho một lượng tương đậu vừa đủ vào xào đều, sau đó thêm mộc nhĩ vào đảo đều tay. Nêm nếm thêm nước tương sau đó đổ một lượng nước thích hợp vào đun trên lửa nhỏ trong 1 giờ.
Bước 4: Nếm thử, thêm muối nếu nhạt rồi vặn lửa lớn để làm cạn bớt nước rồi cho gà ra đĩa, trang trí bằng hành lá thái nhỏ.
3. Gà nấu khoai tây
Bước 1: Thịt gà chặt thành từng miếng nhỏ, rửa sạch nhiều lần, để ráo nước, sau đó cho rượu nấu ăn, tương đậu nành, tiêu trắng, nước tương nhạt, dầu hào, nước tương đen và tinh bột vào, trộn đều, ướp 30 phút.
Bước 2: Gọt vỏ và rửa sạch khoai tây rồi cắt thành từng miếng nhỏ. Rửa nấm và cắt thành miếng nhỏ.
Bước 3: Sau khi gà đã ướp xong, đổ khoai tây và nấm hương vào phần gà đã ướp và hấp trong nửa giờ cho đến khi gà chín.
Bước 4: Hòa bột ngô với một chút nước rồi đổ vào phần gà đang hấp để đặc sốt, rắc chút hành lá cắt nhỏ là có thể ăn được.
4. Thịt gà viên
Bước 1: Ức gà rửa sạch, cho vào máy xay thực phẩm xay nhuyễn, thêm hành lá và gừng cắt nhỏ vào trộn đều. Rửa sạch nấm và cà rốt, cho vào máy xay thực phẩm rồi xay nhuyễn.
Bước 2: Trộn đều phần rau và thịt gà vào với nhau, thêm rượu nấu ăn, muối, nước tương nhạt, dầu hào, bột tiêu, tinh chất gà, tinh bột và vụn bánh mì vào, khuấy đều theo một hướng. Nặn hỗn hợp thịt thành những viên nhỏ vừa ăn.
Bước 3: Cho dầu vào chảo, đun nóng khoảng 50%, cho thịt viên cho vào chiên rồi vặn lửa nhỏ chiên cho đến khi chín vàng.
Bước 4: Thịt gà viên sau khi nấu chín có thể ăn trực tiếp, om rau củ hoặc nấu thành súp, món hầm…
5. Canh gà hạt dẻ đông trùng hạ thảo
Bước 1: Thịt gà chặt thành từng miếng nhỏ, rửa sạch nhiều lần, cho vào nồi nước, thêm một lượng rượu nấu ăn vừa phải, đun sôi ở lửa to, hớt bọt.
Bước 2: Sau khi luộc sơ thịt gà, lấy gà ra rửa sạch dưới vòi nước lạnh, cho vào nồi hầm, thêm nước vừa đủ, thêm lát gừng vào, đun sôi rồi giảm lửa đun khoảng một giờ.
Bước 3: Tách vỏ hạt dẻ, rửa sạch đông trùng hạ thảo và táo đỏ.
Bước 4: Sau khi gà hầm gần chín, cho hạt dẻ, đông trùng hạ thảo, táo đỏ vào, tiếp tục đun nửa tiếng, sau đó nêm muối cho vừa miệng rồi cho ra bát thưởng thức. Đây là món canh thơm ngon, bổ dưỡng, thích hợp ăn vào ngày thời tiết lạnh.
Theo Người đưa tin
-
Vào bếp1 giờ trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp22 giờ trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp2 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp3 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp3 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.