Làm cách này, khoai tây chiên giòn rụm, để lâu không ỉu

Để có đĩa khoai tây chiên vàng giòn, ngoài việc chọn được những củ khoai tây tươi ngon, bạn cần biết một số mẹo nhỏ trong khi chế biến.

Chọn khoai tây

Vào mùa thu đông, khoai tây vào vụ nên rẻ và ngon. Khoai tây có thể chế biến thành nhiều món ngon như khoai tây chiên, khoai tây nướng, súp khoai tây, canh khoai tây,… trong đó khoai tây chiên được nhiều người yêu thích hơn cả.

Để làm khoai tây chiên giòn bạn nên chọn mua các củ khoai tươi còn cát, vỏ mỏng, tròn đều, ít mắt, cứng và nặng tay. Bấm nhẹ vào củ khoai thấy lớp thịt bên trong màu vàng tự nhiên. Tránh mua các củ khoai tây có vỏ màu xanh hoặc mọc mầm vì có những độc tố ảnh hưởng sức khỏe. Cũng không nên mua các củ mềm nhũn, có vết bầm đen vì đã hỏng.

Sơ chế

Khoai tây gọt vỏ, ngâm vào nước muối loãng. Nước muối sẽ giúp giảm chất acrilamit có hại trong khoai tây đồng thời giúp làm sạch phần nhựa trong khoai tây. Như vậy, khoai sẽ không bị thâm đen.

Cắt khoai tây thành các miếng dài. Có thể dùng dao răng cưa lượn sóng để miếng khoai trông đẹp mắt hơn.

Làm cách này, khoai tây chiên giòn rụm, để lâu không ỉu-1

Ngâm khoai đã cắt trong nước muối loãng có thêm vài viên đá khoảng 15 phút để khoai khi chiên sẽ giòn hơn.

Nếu muốn khoai chiên có màu vàng đẹp mắt bạn có thể chần sơ với nước đun sôi thêm chút bột nghệ và đường, muối rồi vớt ra xả nước lạnh, để ráo nước.

Chiên 2 lần

Để khoai vàng giòn, để lâu không ỉu bạn nên chiên khoai 2 lần.

-Lần 1, đổ dầu vào chảo đun nóng. Lượng dầu đủ ngập khoai tây là được. Cắm đầu đũa vào chảo dầu thấy sủi tăm là đạt độ nóng. Khi chiên nên chia thành nhiều mẻ để khoai chín đều.

Sau vài phút khi khoai se bề mặt và hơi cứng thì vớt ra để rổ thưa, bật quạt hong cho khoai nguội hoàn toàn. Nếu có thời gian, bạn nên để khoai nguội hoàn toàn rồi cho vào hộp để ngăn mát tủ lạnh, khi ăn mới chiên lần 2 đảm bảo khoai luôn giòn rụm dù để lâu.

Làm cách này, khoai tây chiên giòn rụm, để lâu không ỉu-2

-Ở lần chiên thứ 2, bạn tăng lửa vừa rồi giữ nhiệt đều, chia thành các mẻ rồi chiên cho khoai giòn và giúp thoát dầu (không bị ngấy). Khi khoai giòn vàng vớt ra để giấy thấm dầu và sử dụng.

Theo Người đưa tin

Xem link gốc Ẩn link gốc https://www.nguoiduatin.vn/lam-cach-nay-khoai-tay-chien-gion-rum-de-lau-khong-iu-a632222.html

khoai tây


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.