Chủ đề

khoai tây

khoai tây

3 cách biến tấu củ khoai tây thành món ăn vặt ngon khó cưỡng chỉ 15 phút với nồi chiên không dầu

Hiện nay củ khoai tây đang được bán với giá rất rẻ, nhiều nơi chỉ bán 7000 – 10.000 đồng/kg. Bạn có thể tranh thủ làm 3 món ăn vặt ngon khó cưỡng lại đơn giản từ khoai tây dưới đây.

"3 không" khi ăn khoai tây, biết mà tránh kẻo hại vô cùng

Khoai tây là thực phẩm thơm ngon, giàu dinh dưỡng, tuy nhiên ăn khoai tây sai cách có thể gây hại sức khỏe.

Khoai tây mọc mầm hãy cho vào khay nước, vài tuần sau hoa nở đẹp mỹ miều

Hoa khoai tây có màu tím rất đẹp mắt, bạn có thể chăm sóc củ khoai tây mọc mầm cho đến lúc cây nở hoa, dùng trang trí trong văn phòng.

Mua khoai tây để trong bếp hãy làm theo cách này: Khoai để cả năm vẫn tươi ngon, không nảy mầm, thối rữa

Thực tế việc bảo quản khoai tây trong căn bếp của các gia đình được thời gian dài vốn không khó như nhiều người nghĩ.

Cách dùng khoai tây để bôi trơn kính xe

Kính chắn gió là chi tiết quan trọng khi lái xe trên đường, nhất là lúc trời mưa hay sương, tuyết.

Điều gì xảy ra với cơ thể khi bạn ăn khoai tây 1 tuần?

Ăn khoai tây đều đặn giúp ổn định mức năng lượng, no lâu hơn nhưng dễ gây cảm giác chán.

Kỳ lạ khoai tây màu tím, dân buôn rao bán giá 140.000 đồng/kg

Loại khoai tây này có màu tím từ vỏ đến ruột khiến nhiều người ngạc nhiên, giá bán mỗi cân dao động từ 85.000 – 140.000 đồng.

Vùi củ khoai tây xuống cát: Cả tháng không lo điều này, bỏ túi ngay để áp dụng

Nhiều người có thói quen rửa sạch khoai tây trước khi cất trữ, nhưng đây lại là cách làm sai lầm. Bỏ túi ngay mẹo hay sau, khoai tây cả tháng không hỏng.

Làm cách này, khoai tây chiên giòn rụm, để lâu không ỉu

Để có đĩa khoai tây chiên vàng giòn, ngoài việc chọn được những củ khoai tây tươi ngon, bạn cần biết một số mẹo nhỏ trong khi chế biến.

Khoai tây có dấu hiệu này dứt khoát đừng ăn vì có thể chứa độc, nhẹ thì gây tiêu chảy, nặng có thể dẫn đến tử vong

Nhiều người cho rằng "Củ khoai tây mọc mầm có thể gây độc", liệu điều đó có đúng là sự thật hay không? Cùng nghe PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh giải đáp.

5 điều cấm kỵ khi bảo quản khoai tây khiến nhanh hỏng, ăn vào thậm chí còn gây ung thư

Khoai tây là một trong những nguyên liệu nấu ăn tại nhà có vô số cách chế biến, vừa ngon vừa giàu chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, bảo quản sai cách rồi tiêu thụ có thể khiến nó trở thành thực phẩm gây ung thư.

Snack khoai mix hành tây, món ngon tại gia mùa World Cup, dễ dàng "hạ gục" team mê ăn vặt

Với những nguyên liệu có sẵn trong bếp, bạn có thể chế biến ngay món ăn vặt snack khoai mix với hành tây một cách đơn giản. Miếng snack cắn vào giòn rụm sẽ mang đến một hương vị vô cùng khác biệt cho bạn.

Gọt khoai tây xong đừng đổ vỏ đi, dùng theo cách này mang lại lợi ích lớn, ai không biết chính là đang "vứt bỏ báu vật"

Thông thường khi chế biến khoai tây, chúng ta thường hay gọt bỏ vỏ bên ngoài vì nghĩ rằng phần này dính bùn đất khá bẩn, ăn không ngon và cũng không có dưỡng chất gì. Nhưng đó là một nhận định rất sai lầm

Thêm bước này, khoai tây chiên giòn tan, để lâu không ỉu

Để có món khoai tây chiên giòn rụm, không thua kém gì nhà hàng, bạn cần có những mẹo nhỏ dưới đây.

Cách bảo quản hành, tỏi, gừng, khoai tây cả năm không nảy mầm, vẫn tươi ngon

Đây là cách giúp bạn bảo quản hành, tỏi, khoai tây không bị nấm mốc, mọc mầm mà vẫn giữ được độ tươi ngon suốt cả năm.

Choáng với đĩa khoai tây chiên bé tẹo nhưng có "giá trên trời"

Sách kỷ lục Guinness đã công nhận đây là món khoai tây chiên đắt nhất thế giới.

Khoai tây làm theo cách này dinh dưỡng siêu toàn diện, làm điên đảo cả những tín đồ sành ăn nhất

Cách làm bánh bao khoai tây không chỉ gây ấn tượng bởi cái tên đặc biệt mà hương vị thơm ngon, lạ miệng của chúng cũng khiến bao người thích mê.

Khoai tây là loại thực phẩm tuyệt vời đối với sức khỏe nếu bạn biết cách chế biến và ăn như thế này

Theo thống kê của Bộ nông nghiệp Hoa Kỳ, khoảng 60% sản lượng khoai tây hàng năm được chế biến thành các sản phẩm đông lạnh như khoai tây chiên, trong khi 6% được dùng để gieo trồng.