- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm 3 món gà nấu đông đơn giản, thịt mềm, phần đông trong và mịn, rất thơm ngon
Gà nấu đông là một món ăn truyền thống trong ngày Tết của người miền Bắc. Với hương vị thanh mát, hấp dẫn, món gà nấu đông luôn là lựa chọn hàng đầu trong mâm cỗ gia đình.
Thịt gà nấu đông với chân giò
Nguyên liệu: Thịt giò heo, ức gà, nấm hương, nấm mèo tuỳ khẩu vị, muối, đường, bột ngọt, hạt nêm, gừng, hành củ, dầu ăn.
Cách làm: Thịt gà và chân giò heo rửa sạch với nước. Ngâm với nước muối gừng khoảng 10 phút để giảm mùi tanh. Sau đó chần thịt gà và chân giò heo qua nước sôi, xé thịt sợi nhỏ vừa ăn. Phần xương có thể giữ lại để nấu món canh. Nấm hương và nấm mèo cắt nhỏ vừa ăn.
Xào thịt gà cùng với thịt chân giò heo trên chảo lửa vừa. Đến khi thịt săn lại thì nêm gia vị hạt nêm, bột ngọt, đường, tiêu, muối vừa đủ. Tiếp đến, xào riêng nấm trên một chảo khác, nêm gia vị vừa đủ.
Cho nấm vào xào chung với thịt trong vòng 1-2 phút. Đổ nước lọc vào chảo sâm sấp mặt thịt, đun đến khi nước sôi thì nhanh tay vớt bọt, hạ lửa nhỏ hơn. Đợi thịt mềm thì tắt bếp, cho vào tô hoặc khuôn. Khi thịt gà nấu đông với chân giò nguội thì đậy kín nắp, cho vào tủ lạnh. Để hỗn hợp đông lại sau một đêm trong tủ lạnh là có thể lấy ra thưởng thức. Món gà nấu đông với chân giò heo sẽ có hương vị ngọt thanh từ thịt và hai loại nấm.
Gà nấu đông với trứng gà, trứng vịt
Nguyên liệu: Ức gà nướng 2 cái (cắt hạt lựu), bột gelatin 1 gói, trứng gà 2 quả (luộc chín), đậu Hà Lan 1/2 chén (đông lạnh), cà rốt 1/2 chén (cắt hạt lựu), hành trắng nhỏ 1/2 chén (đông lạnh), nước gà kho 1 lít.
Sơ chế nguyên liệu: Rắc bột gelatin lên ¼ chén nước lọc cho nở đều. Sau đó, bắc hỗn hợp này lên bếp, đun sôi nhẹ, khuấy đều cho gelatin hòa tan hoàn toàn.
Gà nấu đông với trứng gà, trứng vịt là một món ăn với cách chế biến mới lạ.
Bắc nồi nhỏ khác, pha ít nước muối vào, đun sôi, cho các nguyên liệu rau củ (đậu Hà Lan, cà rốt) vào luộc chín. Sau đó, vớt chúng ra, ngâm rau củ trong nước đá để giữ nguyên màu sắc.
Lấy khuôn đổ thịt nấu đông gà ra, đổ một lớp gelatin khoảng 2 cm dưới đáy khuôn. Cho khuôn vào tủ lạnh cho đông đặc lại. Đến 20 phút sau thì bạn lấy khuôn ra, cắt đôi trứng đặt lên trên lớp gelatin.
Tiếp tục cho khay vào lại tủ lạnh. 20 phút sau, lại lấy khuôn ra, đặt tiếp cà rốt, thịt gà vào khuôn. Xếp hành xung quanh. Đổ tiếp lớp gelatin nữa vào đầy khuôn, cho vào tủ lạnh để đông sương lại.
Gà nấu đông với bì heo
Nguyên liệu: Ức gà, bì heo, cà rốt, nấm hương, nấm mèo tùy khẩu vị, gừng, hành củ, dầu ăn, nước mắm.
Các bước chế biến: Thịt gà và bì heo rửa sạch, ngâm với nước muối và gừng khoảng 10 phút để khử mùi tanh. Chần thịt gà và bì heo với nước sôi, cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
Thịt gà nấu đông kết hợp cùng với da lợn sẽ tạo nên hỗn hợp đông có tính kết dính tốt hơn và gia tăng hương vị món ăn.
Giữ phần nước chần này lại để làm nước kho gà. Gọt sạch vỏ cà rốt, cắt thành từng khoanh. Rửa sạch nấm hương và nấm mèo, Bắc chảo dầu lên bếp ở lửa vừa, phi thơm hành củ cắt lát. Cho thịt gà và bì heo vào đảo đều đến khi săn lại, nêm gia vị hạt nêm, bột ngọt, muối, nước mắm vừa đủ.
Đổ nước chần thì thịt gà và bì heo lúc nãy vào chảo đến khi xâm xấp mặt thịt. Cho thêm cà rốt cắt khoanh, nấm hương và nấm mèo vào chảo đun ở lửa lớn, khi nước sôi thì vớt sạch bọt. Vặn nhỏ lửa, đun khoảng 5 phút rồi xếp cà rốt xuống đáy khuôn, cho hỗn hợp thịt gà và bì heo lên trên.
Khi hỗn hợp đã nguội, đậy kín nắp khuôn, cho vào tủ lạnh. Đợi sau một đêm là có thể thưởng thức. Gà nấu đông với bì heo có hương vị đặc trưng thơm ngát, màu sắc vô cùng hấp dẫn bởi rau củ, ăn rất bổ dưỡng.
Theo GĐXH
-
Vào bếp15 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp4 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp5 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp6 ngày trướcGiấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.
-
Vào bếp14/11/2024Loại rau này từ xa xưa được xem là báu vật thiên nhiên, bởi giàu hàm lượng vitamin C tác dụng kháng virus, bảo vệ cơ thể.