- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ức gà đừng hấp hay rán, mang trộn rau răm, hành tây đảm bảo ngon không ngán
Ăn ức gà không những có thể giảm cân mà còn bảo vệ tim mạch hiệu quả.
Ức gà là một trong những món ăn đứng đầu trong nhóm thực phẩm tốt cho sức khỏe, chính vì vậy mà nó được nhiều người lựa chọn để đưa vào thực đơn giảm cân.
Ăn ức gà không những có thể giảm cân mà còn bảo vệ tim mạch hiệu quả. Tuy nhiên nếu không biết cách chế biến, các món làm từ ức gà rất dễ ngán.
Dân Việt giới thiệu cách làm món ức gà trộn sau đây, đảm bảo không ngán
Nguyên liệu chế biến ức gà trộn salad
Nguyên liệu chế biến ức gà trộn salad:
- Thịt gà: ức gà
- Rau củ: cà rốt, hành tây, hành khô, rau răm
- Gia vị: muối trắng, đường, mắm, muối bột canh, hạt tiêu và dấm gạo.
Cách làm ức gà trộn salad:
- Thịt gà sát muối trắng để trong vòng 5 phút để thịt ngấm 1 chút cho đậm đà rồi đem rửa sạch. Bắc nồi nước luộc lên cho gà vào đun kèm với 1 củ hành khô và muối bột cạnh cho thơm và đậm vị.
- Hành tây bóc vỏ, thái thật mỏng, thái đến đâu bỏ vào bát nước lạnh đến đó. Như vậy sẽ bớt đi mùi hăng của hành
Cách làm ức gà trộn salad: Cắt sợi các loại củ
- Cà rốt gọt vỏ rồi bào sợi
- Rau răm ngâm muối, rửa sạch rồi để cho ráo nước
- Gà khi đã chín sẽ mang ra xé phay.Cách làm ức gà trộn salad: Ức gà xé nhỏ
* Ngâm rau củ: đây là bước rất quan trọng.
- Hành tây, cà rốt cho vào 1 bát, đổ dấm gạo vào ngập và ngâm khoảng 3-5 phút. Hãy để ý giờ giấc vì ngâm lâu củ sẽ thành vị chua ngọt mất. Mục đích ngâm để cho giòn và ngấm vị nhẹ.
Cách làm ức gà trộn salad: Ngâm củ quả với dấm
- Hết 5 phút ta vớt ra rồi xả lại với nước lọc rồi để ráo nước. Pha nước dùng (quyết định rất nhiều đến mùi vị): sử dụng nước luộc gà vừa ngon ngọt lại có mùi thơm. 2 muỗng canh nước luộc gà + 2 thìa con mắm + 2 thìa cafe đường + 2 thìa cafe dấm gạo.
Cách làm ức gà trộn salad: Pha nước trộn
- Trộn đều nêm nếm lại sao cho vừa ăn.
- Cuối cùng là trộn hết hành tây, cà rốt, thịt gà, nước pha và rau răm lại (rau răm nên để gần ăn mới trộn). - Rắc thêm chút hạt tiêu cho thơm, ngoài ra cho ít hành khô phi sẵn ăn kèm.
Cách làm ức gà trộn salad: Món ăn ngon, không ngán
Chúc các bạn thành công khi chế biến ức gà kiểu này!
Theo Dân Việt
-
Vào bếp4 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp21 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.