- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm hàu nướng phô mai thơm béo, ngon như ở nhà hàng
Hàu nướng phô mai là món ăn ngon, được nhiều người ưa chuộng. Hôm nay, VietNamNet xin giới thiệu cách làm hàu nướng phô mai thơm béo, ngon như ở nhà hàng.
1. Nguyên liệu làm hàu nướng phô mai
12 con hàu sữa
130g phô mai
130ml sữa tươi có đường
50g sữa đặc
50g xốt mayonnaise
10ml nước cốt chanh
Nguyên liệu làm hàu nướng phô mai. Ảnh: Bachhoaxanh
2. Cách làm hàu nướng phô mai thơm béo
Bước 1: Sơ chế hàu
Ngâm hàu với nước sạch trong 2 - 3 giờ để làm mềm lớp bùn bên ngoài. Sau đó, dùng bàn chải chà sạch từ cuống đến miệng vỏ hàu theo các vân trên vỏ, bởi đa số bụi bẩn sẽ bám sát vào những vân này. Lưu ý là vừa cọ vừa rửa hàu dưới vòi nước chảy để trôi hết lớp bùn đất.
Sau khi làm sạch vỏ, dùng mũi dao cho vào khe của con hàu và tách mạnh để 2 lớp vỏ tách ra. Tiếp đó, rửa lại bằng nước sạch cho hết những mảnh vỏ li ti.
Bước 2: Làm nước xốt
Đem hấp cách thủy 130g phô mai cùng 130ml sữa tươi, 50g sữa đặc, 50g xốt mayonnaise. Tiếp đó, dùng muỗng khuấy đều các nguyên liệu đến khi tất cả hòa quyện vào nhau.
Cuối cùng, cho 10ml nước cốt chanh vào hỗn hợp phô mai rồi trộn đều đến khi mềm mịn là được.
Bước 3: Nướng hàu
Món hàu nướng phô mai thơm béo, ngon như ngoài hàng. Ảnh: Dienmayxanh
Đem hàu đã được sơ chế đặt trên bếp than và bắt đầu nướng. Khi hàu nóng, đổ xốt phô mai lên trên các miếng hàu và tiếp tục nướng vài phút, đến khi thịt hàu nướng phô mai vừa chín tới là hoàn thành.
3. Lưu ý khi làm hàu nướng phô mai
Để làm hàu nướng phô mai ngon, bạn cần biết cách mua hàu chất lượng.
Hàu ngon là những con còn sống, còn nguyên con, có vỏ đóng chặt và không bị nứt bể. Đặc biệt là phần thịt đầy đặn, mùi thơm, màu sắc tươi tắn tự nhiên.
Không nên mua hàu đã hở miệng, vỏ bị nứt, có mùi hôi, tanh hoặc màu trắng bệt. Bạn nên chọn hàu to để khi nướng sẽ cho được nhiều phô mai vào.
Bạn cũng có thể dùng tay gõ vào vỏ hàu, nếu không nghe thấy tiếng thì chúng đã chết, không nên mua.
Không nên bảo quản hàu trong tủ lạnh quá lâu, tốt nhất là chế biến trong 2 ngày.
Khi tách vỏ hàu bằng dao nhọn, bạn chú ý không được để mũi dao chạm vào phần thịt hàu sẽ làm bể phần bụng nước của hàu. Bởi làm như vậy, hàu sẽ bị khô và mất đi chất ngọt tự nhiên. Bạn cần đeo bao tay để tránh bị thương khi cạy vỏ hàu.
Không nên nướng hàu quá lâu vì sẽ làm thịt hàu bị teo nhỏ và mất độ mọng nước.
Như vậy, chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể tự làm món hàu nướng phô mai ngon như ở nhà hàng.
Món ăn có vị ngọt của hàu kết hợp với vị béo ngậy, thơm lừng của phô mai quả là thích hợp để chế biến tại nhà và thưởng thức cùng gia đình, bạn bè.
Hy vọng bạn sẽ chế biến món ăn này thành công!
Theo VNN
-
Vào bếp15 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp4 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp5 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp6 ngày trướcGiấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.
-
Vào bếp14/11/2024Loại rau này từ xa xưa được xem là báu vật thiên nhiên, bởi giàu hàm lượng vitamin C tác dụng kháng virus, bảo vệ cơ thể.