- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Sữa tươi trân châu đường đen hóa ra lại dễ làm thế này: Ở nhà giãn cách chẳng tội gì không làm chị em ơi!
Dễ lắm, chị em cứ yên tâm rằng có muốn "thất bại" cũng không được.
Nếu là fan trung thành của món sữa tươi trân châu đường đen, chắc hẳn bạn đã biết món trà sữa này là sự kết hợp của sữa tươi thanh trùng không đường, đường đen đun chảy và trân châu đen. Loại sữa thường được dùng để pha món trà sữa này chính là Dalat Milk.
Bất cứ siêu thị hay cửa hàng bách hóa nào cũng đều bán loại sữa này. Vậy là đã có 1 nguyên liệu bán sẵn rồi, chúng ta chỉ cần làm trân châu và đường đen là xong. Nếu đang tới cơn thèm, chị em nhất định nên vào bếp làm thử món sữa tươi trân châu đường đen này. Đơn giản lắm mà thành phẩm đảm bảo không kém cạnh ngoài hàng!
Sữa tươi trân châu đường đen tự làm nè!
Cách làm sữa tươi trân châu đường đen
1. Nặn viên trân châu đường đen
Đầu tiên, bạn đổ 100gr bột gạo và 100gr bột năng vào bát, trộn đều.
Trộn bột gạo với bột năng
Tiếp theo, cho 200ml nước vào nồi cùng 50gr đường nâu và 5gr bột cacao. Vừa đun vừa khuấy nhẹ cho đến khi hỗn hợp bắt đầu sôi lăn tăn thì tắt bếp. Dùng muôi múc từng thìa nước đường - cacao đổ vào bát bột năng - bột gạo và nhào đến khi thu được cục bột mịn.
Bạn không nên đổ một lèo cả nồi nước đường - cacao vào bát bột nha, vừa đổ từ từ vừa trộn để tránh làm bột bị nhão.
Cắt bột thành từng miếng nhỏ, lăn dài rồi tiếp tục cắt nhỏ và nặn thành hình viên trân châu tròn.
Tạo hình cho viên trân châu
2. Đun viên trân châu đường đen
Bạn cho phần trân châu đã tạo hình vào bát cùng 5gr bột năng còn lại, xóc đều cho các viên trân châu dính bột rồi thả vào nồi nước sôi, luộc đến khi trân châu nổi lên mặt nước thì vớt ra, thả vào bát nước lạnh khoảng 5 phút.
Tada! Xong phần trân châu đường đen rồi nè!
Tiếp theo, bạn cho 50gr đường nâu còn lại vào nồi cùng 100ml nước, khuấy đều trên lửa nhỏ cho đến khi đường tan hết và nổi bọt thì tắt bếp. Đổ phần nước đường vừa đun vào bát trân châu, ngâm khoảng 20 phút.
Đun chảy phần đường nâu còn lại rồi ngâm với trân châu khoảng 20 phút
3. Hoàn thành món sữa tươi trân châu đường đen
Bạn múc phần trân châu đường đen cùng phần nước đường vào cốc, rót sữa tươi thanh trùng Dalat Milk vào, thêm vài viên đá nếu muốn. Khuấy đều là có thể thưởng thức được rồi!
Thành phẩm nè!
Vậy là chị em đã hoàn thành xong món sữa tươi trân châu đường đen rồi đấy! Sữa tươi thanh trùng Dalat Milk có vị thơm, béo ngậy hơn hẳn các dòng sữa tươi không đường khác, kết hợp cùng phần trân châu ngọt sắc thơm mùi cacao nữa thì chắc chắn là không chê vào đâu được.
Tùy vào sở thích mà bạn có thể tăng lượng đường nâu khi nấu trân châu. Tính ra chưa đến 30 phút vào bếp là chị em đã có ngay món đồ uống thơm ngon không kém ngoài hàng để giải tỏa cơn thèm, chẳng tội gì không vào bếp.
>> Xem ngay danh sách món ngon mỗi ngày dễ làm, đủ chất dinh dưỡng
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp10 giờ trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp15 giờ trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp16 giờ trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhững mẹo đơn giản dưới đây giúp bạn thái mọi loại thịt đều trông đẹp mắt và hấp dẫn, không thua kém ngoài hàng.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt gà kho ngon mềm, đậm đà vừa quen lại vừa lạ kích thích vị giác cả nhà!
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.
-
Vào bếp3 ngày trướcTrong những ngày thời tiết nóng nực của mùa hè, bữa cơm gia đình có thêm một đĩa gỏi đu đủ kiểu Thái với vị chua cay mặn ngọt đậm đà thì không chỉ ngon miệng mà còn giúp chống ngán cực kỳ hiệu quả.