Sườn chua ngọt làm thế này thì thơm ngon lạ miệng hơn hẳn, nấu bao nhiêu cơm cũng hết!

Sườn heo rim dứa vừa dễ làm vừa ngon, chị em nhớ thử nha.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm món sườn rim dứa, vẫn là vị chua ngọt nhưng thơm ngon, lạ miệng hơn hẳn món sườn xào chua ngọt bình thường đấy. Thử một lần thôi, có khi chị em sẽ chẳng bao giờ muốn làm sườn chua ngọt mà không có dứa nữa.

Sườn chua ngọt làm thế này thì thơm ngon lạ miệng hơn hẳn, nấu bao nhiêu cơm cũng hết!-1


Sườn rim dứa nè

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm sườn rim dứa

1. Sườn heo: 300-400gr

2. Rau củ quả: 1/2 quả dứa, 1 củ tỏi, 2 trái ớt hiểm, 2-3 nhánh hành lá

3. Gia vị: Nước mắm, đường, giấm, tương ớt

Cách làm sườn rim dứa

- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Bạn rửa sạch sườn heo với nước rồi dùng giấy ăn thấm khô và chặt sườn thành khúc nhỏ, mỗi khúc dài khoảng 2 đốt ngón tay. Tiếp theo, bạn cho sườn vào bát cùng 2-3 thìa canh bột mì, trộn kỹ cho tới khi bột tan hết thì rửa lại sườn với nước và để ráo.

Sườn chua ngọt làm thế này thì thơm ngon lạ miệng hơn hẳn, nấu bao nhiêu cơm cũng hết!-2

Bột mì giúp làm sạch tiết đông và chất bẩn bám trên sườn heo nên chị em không cần phải chần sườn với nước sôi nữa

Bạn bóc vỏ tỏi, băm nhỏ. Ớt rửa sạch, cắt nhỏ. Hành lá bỏ gốc, rửa sạch, cắt nhỏ. Dứa cũng thái thành miếng nhỏ nha.

- Bước 2: Chiên sườn

Nếu có nồi chiên không dầu, bạn làm nóng nồi ở mức nhiệt 200 độ trong 3-5 phút. Sau đó, xếp sườn vào nồi chiên, xịt 1 lớp dầu ăn và chiên ở mức nhiệt 180 độ trong 10 phút. Nếu không có nồi chiên không dầu, bạn hãy chiên vàng đều các mặt sườn bằng dầu ăn như bình thường. Chiên xong, cho sườn ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu để loại bỏ dầu thừa.

Sườn chua ngọt làm thế này thì thơm ngon lạ miệng hơn hẳn, nấu bao nhiêu cơm cũng hết!-3

Chiên sườn cho sém cạnh trước nha

- Bước 3: Rim sườn với dứa

Đầu tiên, bạn cho vào bát: 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh đường kính, 1 thìa canh giấm, 1 thìa canh tương ớt, 4 thìa canh nước lọc và 1/3 chỗ tỏi ớt đã băm nhỏ. Khuấy đều các nguyên liệu.

Tiếp theo, bạn cho vào chảo 1-2 thìa cà phê dầu ăn và phi thơm phần tỏi ớt còn lại. Khi tỏi ớt sém cạnh, bạn đổ bát nước mắm đã pha vào cùng phần sườn chiên và dứa đã thái nhỏ. Đảo đều 1 lượt rồi rim sườn trên lửa nhỏ khoảng 5 phút để sườn ngấm gia vị.

Sườn chua ngọt làm thế này thì thơm ngon lạ miệng hơn hẳn, nấu bao nhiêu cơm cũng hết!-4


Bạn rim sườn trên lửa nhỏ cho tới khi nước cạn dần, phần dứa mềm là được

Cuối cùng, bạn nêm nếm chút mắm hoặc muối nếu cần, rắc hành lá đã cắt nhỏ vào và cho sườn ra đĩa là có thể thưởng thức được rồi!

Sườn chua ngọt làm thế này thì thơm ngon lạ miệng hơn hẳn, nấu bao nhiêu cơm cũng hết!-5


Thành phẩm nè

Vậy là bạn đã làm xong món sườn rim dứa rồi đấy. Làm thế này, sườn có lớp vỏ ngoài giòn, kết hợp với vị chua ngọt của dứa và vị cay của ớt nên ăn rất vừa miệng. Tùy vào sở thích và khẩu vị của gia đình mà chị em có thể tăng lượng dứa cũng như ớt tươi, tương ớt nhé.

Chúc bạn và gia đình có bữa ăn ngon với cách làm sườn rim dứa này nha!

Theo Phụ nữ Việt Nam

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phunuvietnam.vn/suon-chua-ngot-lam-the-nay-thi-thom-ngon-la-mieng-hon-han-nau-bao-nhieu-com-cung-het-222022248103959250.htm

Món Ngon Mỗi Ngày


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.