- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Súp khoai tây phô mai nóng hổi cho ngày mát trời
Cùng khởi đầu ngày mới thật hứng khởi với món súp khoai tây phô mai quyến rũ nhờ vị bùi bùi của khoai tây, thơm nhẹ của bơ sữa và phô mai béo ngậy!
Cùng khởi đầu ngày mới thật hứng khởi với món súp khoai tây phô mai quyến rũ nhờ vị bùi bùi của khoai tây, thơm nhẹ của bơ sữa và phô mai béo ngậy!
Để nấu súp khoai tây bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: 3 củ khoai tây, gọt vỏ thái khúc vuông |
1 củ hành tây lớn, thái hạt lựu 6 dải thịt xông khói, xát nhỏ 100g phô mai cheddar bào vụn 500ml nước dùng gà 500ml sữa tươi không đường 3 muỗng canh bột mỳ đa dụng 25g bơ nhạt Muối, hạt nêm, hạt tiêu. |
Bắc chảo lên bếp, cho thịt xông khói vào đảo đều tay cho đến khi chuyển màu vàng nâu, giòn óng đẹp mắt (khoảng 4 phút) thì trút ra chén lót sẵn giấy thấm dầu. |
Tiếp đến bắc chảo lên bếp rồi cho bơ nhạt và hành tây vào xào khoảng 3 phút. |
Rắc bột mỳ đa dụng vào hành tây, khuấy liên tục trong 1 phút. |
Thêm nước dùng gà, sữa tươi, khoai tây và nêm cùng với muối, hạt tiêu theo khẩu vị gia đình. |
Đậy nắp và nấu trong khoảng 15-20 phút hay đến khi khoai tây mềm thì cho phô mai, hành lá và thịt xông khói vào nấu thêm 5 phút nữa rồi tắt lửa. Ở bước này bạn nhớ chừa lại nguyên liệu để trang trí nhé! |
Chúc các bạn thành công với cách làm súp khoai tây phô mai này nhé!
Nguồn: daydaycookTheo Trí Thức trẻ
-
Vào bếp50 phút trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp4 giờ trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp11 giờ trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp12 giờ trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp1 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp1 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp2 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp2 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại cá này giàu selen, là chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa sự phát triển của gốc tự do gây nên bệnh viêm khớp, bệnh tim…